Tụ tập ăn đêm tại chốt kiểm soát dịch, nhóm cán bộ bị phạt 24 triệu đồng

02-09-2021 19:09 | Thời sự

SKĐS - Lực lượng chức năng xã Thạch Xá, huyện Thạch Thất (Hà Nội) vừa ra quyết định xử phạt đối với nhóm cán bộ tổ chức ăn đêm tại chốt kiểm soát, vi phạm quy định phòng, chống dịch.

Hà Nội: Phạt hơn 1.500 người vi phạm phòng, chống dịch ngày đầu nghỉ lễ Hà Nội: Phạt hơn 1.500 người vi phạm phòng, chống dịch ngày đầu nghỉ lễ

SKĐS - Trong vòng 24h qua, lực lượng chức năng đã xử phạt các hành vi vi phạm công tác phòng, chống dịch trên địa bàn Thủ đô là 1.542 trường hợp.

Sáng 2/9, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại hình ảnh nhóm người đang tụ tập ăn uống tại chốt kiểm soát dịch COVID-19 ở Yên Thôn (xã Thạch Xá, huyện Thạch Thất, Hà Nội).

Người đăng tải clip cho rằng có khoảng chục người tụ tập ăn nhậu, không đảm bảo giãn cách. Thậm chí khi phát hiện bị quay clip, người của chốt kiểm soát liền đuổi theo đe dọa, giật lấy điện thoại.

Sau khi nhận được thông tin, ông Nguyễn Mạnh Hồng, Chủ tịch UBND huyện Thạch Thất đã giao công an xác minh, làm rõ để xử lý theo pháp luật.

Tụ tập ăn đêm tại chốt kiểm soát dịch, nhóm cán bộ bị phạt 18 triệu đồng - Ảnh 2.

Hình ảnh người dân đăng tải lên mạng xã hội ghi nhận tại chốt kiểm soát trên địa bàn thôn Yên Thôn (xã Thạch Xá, huyện Thạch Thất, TP Hà Nội).

Chiều tối 2/9, UBND huyện Thạch Thất đã có thông tin chính thức về sự việc. Theo đó tối 1/9, tại chốt trực số 4 – Khu Gò Gai, thôn Yên, xã Thạch Xá có 6 thành viên trực tại 2 nhánh chốt. Thời điểm này có Trưởng thôn và 1 thành viên chốt (không cùng ca trực) đi kiểm tra công tác trực chốt. 

Khoảng 22h20, chốt trực được 1 người dân tại xã Hữu Bằng ủng hộ đồ ăn. Lúc này, 2 cán bộ đến kiểm tra đã hỗ trợ trực để 6 thành viên của chốt nghỉ giải lao ăn đêm. Cùng thời điểm có một số người dân đi ngang qua nhìn thấy sự việc nên đã quay phim và đăng tải lên Facebook.

Ngay trong đêm, UBND – Sở chỉ huy Phòng chống dịch COVID-19 xã Thạch Xá đã báo cáo Sở chỉ huy huyện xin ý kiến chỉ đạo. Sau đó, huyện Thạch Thất đã yêu cầu đình chỉ và thay thế ngay 6 thành viên chốt trực.

Trong ngày 2/9, UBND xã Thạch Xá đã chỉ đạo Công an xã lập hồ sơ xử phạt vi phạm hành chính đối với 8 người (6 người ăn đêm và 2 người đến kiểm tra, thấy vi phạm mà không nhắc nhở kịp thời), mức phạt 3 triệu đồng/người do vi phạm công tác phòng chống dịch.

Liên quan đến diễn biến dịch bệnh, đến sáng 2/9 trên địa bàn huyện Thạch Thất ghi nhận 86 ca mắc COVID-19, trong đó xã Phùng Xá chiếm số lượng nhiều nhất (62 ca). Đã có 53/86 bệnh nhân điều trị khỏi bệnh, được xuất viện. Số người đang tiếp tục thực hiện theo dõi tại nhà chiếm nhiều nhất ở xã Phùng Xá với 38 trường hợp.

Xem thêm video đang được quan tâm:

Toàn cảnh COVID-19 chiều 2/9: Hà Nội: Phát hiện chùm ca COVID-19 chưa rõ nguồn lây


Cao Tuân
Ý kiến của bạn