Hà Nội

Từ 0 thành 500

09-08-2021 4:11 PM | Camera bệnh viện

SKĐS - Sau 20 ngày thi công,7 ngày phối hợp triển khai, mảnh đất trống ban đầu đã hình thành nên một bệnh viện dã chiến COVID-19 với 2.000 giường cùng một trung tâm hồi sức tích cực 500 giường.

vận chuyển trang thiết bị

Trung tâm hồi sức tích cực COVID-19 đặt tại Bệnh viện Dã chiến số 16 do Bệnh viện Bạch Mai tổ chức vận hành, quản lý là một trong những trung tâm hồi sức tích cực COVID-19 do Bộ Y tế phối hợp cùng TP.HCM triển khai trên địa bàn với kỳ vọng sẽ giảm tải cho công tác điều trị, giảm tối đa số ca tử vong.

Từ số 0 đến trung tâm hồi sức tích cực 500 giường - Ảnh 2.

Bí thư Thành ủy TP. HCM Nguyễn Văn Nên thăm trung tâm hồi sức tích cực COVID-19 tại Bệnh viện Dã chiến số 16 do Bệnh viện Bạch Mai phụ trách.

Chia sẻ cùng báo chí, TS.BS Đoàn Thu Trà - Phó Giám đốc Trung tâm Bệnh Nhiệt đới, Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện Bạch Mai cho biết, ban đầu việc để thiết lập trung tâm hồi sức tích cực COVID-19 tại Bệnh viện Dã chiến số 16 các đơn vị đã gặp nhiều khó khăn khi bắt đầu từ một khu đất trống; 500 kiện hàng bao gồm các trang thiết bị, vật tư tiêu hao bao gồm cả các thiết bị máy móc, hệ thống máy thở đã được Bệnh viện Bạch Mai chuyển từ Hà Nội và TP.HCM bằng đường tàu hỏa

Các nhân lực hỗ trợ cũng đã nỗ lực làm việc bất kể ngày đêm để hỗ trợ tốt nhất TP.HCM từ việc thiết lập các giường cấp cứu, giường hồi sức thậm chí đến các vấn đề thuốc men, chế độ ăn dinh dưỡng, dịch truyền cho các bệnh nhân khi phải nằm hồi sức…

Từ số 0 đến trung tâm hồi sức tích cực 500 giường - Ảnh 3.

Nhân viên y tế di chuyển các thiết bị máy móc đến các khu vực điều trị

Đồng thời công tác đào tạo về công tác kiểm soát nhiễm khuẩn, phòng chống lây nhiễm, kỹ năng hồi sức … cho các cán bộ công nhân viên chức Bệnh viện Bạch Mai cũng như các nhân sự từ các đơn vị tham gia hỗ trợ cũng được chú trọng thực hiện.

"Chúng tôi đã chia nhân sự thành nhiều nhóm như hậu cần, các phòng ban chức năng, nhóm phụ trách chuyên môn, nhóm đào tạo… để đảm bảo trong thời gian ngắn nhất có thể ngăn ngừa được dịch nhưng đồng thời cũng đảm bảo an toàn cho nhân viên y tế"- TS.BS Đoàn Thu Trà chia sẻ thêm.

Từ số 0 đến trung tâm hồi sức tích cực 500 giường - Ảnh 4.

Hệ thống camera quan sát được thiết lập tại trung tâm hồi sức tích cực COVID-19

Theo GS.TS Nguyễn Quang Tuấn - Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, việc thiết lập trung tâm hồi sức tích cực COVID-19 với quy mô 500 giường với khả năng tiếp nhận, điều trị cho các bệnh nhân COVID-19 nặng, nguy kịch trong một thời gian rất ngắn là một "phép màu" từ sự quyết liệt và nỗ lực không mệt mỏi.

Được biết, trung tâm hồi sức tích cực COVID-19 do bệnh viện Bạch Mai phụ trách đặt tại Bệnh viện Dã chiến số 16 TP.HCM có quy mô khoảng 500 giường. Bệnh viện cũng đã huy động 230 cán bộ viên chức, y bác sĩ của bệnh viện để phối hợp cùng các lực lượng từ các đơn vị khác để cùng tham gia thực hiện nhiệm vụ tại trung tâm.

TS.BS Đoàn Thu Trà chia sẻ về nhân sự từ Bệnh viện Bạch Mai hỗ trợ TP.HCM


Khôi Nguyễn
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH