DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Tủ quần áo thông minh cho người mất trí nhớ
Quốc Cường - 10:56 20/05/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các nhà nghiên cứu từ Đại học New York, Đại học bang Arizona và Học viện Sức khỏe Boston (Mỹ) mới đây đã cùng hợp tác để phát triển tủ quần áo thông minh có tên DRESS nhằm giúp đỡ những người bị mắc bệnh mất trí nhớ không gặp khó khăn trong việc mặc quần áo.

Thiết bị này bao gồm năm ngăn kéo, một máy tính bảng, máy ảnh và cảm biến chuyển động. Ở mỗi ngăn kéo sẽ là thứ tự quần áo họ phải mặc. Sử dụng hệ thống nhận dạng và theo dõi hình ảnh, vùng mã vạch có thể quan sát, DRESS sẽ quan sát thứ tự quần áo người dùng mặc cùng với vị trí, hướng của quần áo trên cơ thể họ thông qua mã vạch. Hệ thống sẽ báo cho họ biết nếu quần áo bị mặc ngược hoặc sai cách. Sau khi mặc đúng, hệ thống tiếp tục nhắc họ mở ngăn kéo tiếp theo để lấy quần áo cho đến khi hoàn tất.

TS. Winslow Burleson, đồng tác giả nghiên cứu cho biết: “Tủ quần áo thông minh có khả năng hỗ trợ việc mặc quần áo cho những người mắc bệnh mất trí nhớ, giúp họ độc lập và riêng tư trong việc thực hiện thao tác này đồng thời giảm bớt gánh nặng cho người chăm sóc”.

Quốc Cường

((Theo NA, 5/2018))

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm