DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
"Từ nghiên cứu đến chăm sóc sức khoẻ: dược sĩ của bạn phục vụ bạn"
DS.Bùi Sỹ Thành - 09:48 30/09/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Mục đích của “Ngày Dược sĩ thế giới” là để khuyến khích, thúc đẩy và ủng hộ cho vai trò của các dược sĩ trong việc cải thiện sức khỏe của nhân dân trên toàn thế giới.

"Từ nghiên cứu đến chăm sóc sức khoẻ: dược sĩ của bạn phục vụ bạn" là chủ đề của Ngày Dược sĩ Thế giới năm nay. Ngày Dược sĩ Thế giới được ấn định vào ngày 25/09 trong cuộc họp của Liên đoàn Dược phẩm Quốc tế (FIP) tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ năm 2010.

Mục đích của “Ngày Dược sĩ thế giới” là để khuyến khích, thúc đẩy và ủng hộ cho vai trò của các dược sĩ trong việc cải thiện sức khỏe của nhân dân trên toàn thế giới.

Mỗi năm FIP thông báo một chủ đề khác nhau để các Hiệp hội và các cá nhân trong các Ngành công nghiệp Dược phẩm có thể đặt chiến dịch quốc gia hoặc dự án địa phương để giới thiệu những thành tích đạt được trong việc cải thiện sức khỏe của người dân. Bao gồm việc đưa ra bài giảng chất lượng, các cuộc triển lãm, hoặc tổ chức một ngày hoạt động để vinh danh lợi ích của các loại thuốc với sức khỏe con người.

Những người có chuyên môn về Dược, phải luôn nhận thức được vị trí và vai trò của mình trong mối quan hệ mật thiết với bệnh nhân, để từ đó tối ưu hóa hiệu quả sử dụng Dược phẩm.

"Chủ đề năm nay đã được chọn để phản ánh rất nhiều đóng góp của ngành dược phẩm đối với sức khoẻ. Chủ tịch FIP Dr Carmen Peña, Chủ tịch FIP, nói: "Từ nghiên cứu và phát triển thuốc, giáo dục các dược sĩ trong tương lai và các nhà khoa học dược phẩm, và chăm sóc trực tiếp, chúng tôi làm tất cả những điều này để phục vụ bệnh nhân và cộng đồng của chúng tôi.

"Chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng dược sĩ là xương sống của chăm sóc sức khoẻ ở nhiều môi trường khác nhau. Nhưng việc chăm sóc không bắt đầu ở các hiệu thuốc của cộng đồng hoặc bệnh viện. Chăm sóc bệnh nhân bắt đầu bằng việc công nhận các vấn đề sức khoẻ của người dân và phát triển các loại thuốc, chính sách và giáo dục để giải quyết chúng. Chúng tôi, những dược sĩ thường có ở ngay khi bắt đầu quá trình - khi xác định phân tử đầu tiên có hiệu quả điều trị bệnh ", Tiến sĩ Peña nói thêm.

Nhân ngày này, xin kính chúc sức khỏe đến toàn thể các bạn đã, đang và sẽ là Dược sĩ . Chúc các Dược sĩ của chúng ta ngày càng đạt được nhiều thành tựu mới, đem đến cho nhân dân điều kiên sức khỏe tốt nhất. Hoàn thành sứ mệnh của 1 Dược sĩ cứu người.

DS.Bùi Sỹ Thành

(theo fip.org)

Tin liên quan
Người dược sĩ mê văn chương trên phố núi
SKĐS - Nói đến dược sĩ Chu Bá Nam chắc chắn không xa lạ với nhiều người từng công tác trong ngành y tế ở độ tuổi thuộc diện những người xưa nay hiếm.
Khối đại học y, dược "siết" chỉ tiêu tuyển thẳng
Năm 2015, nhiều trường đại học khối y, dược "siết" chặt chỉ tiêu tuyển thẳng, thậm chí còn kén chọn cả những đối tượng đã đạt giải học sinh giỏi quốc gia vào một số ngành.
Chăm con “chuẩn” như mẹ dược sĩ
SKĐS - Bản thân là dược sĩ nhưng đã có lúc chị Nguyễn Thị M, thôn 1, An Dương, Hải Phòng đau đầu vì nỗi con biếng ăn.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm