Hà Nội

Từ ngày 14/7, Công ty Pouyuen sẽ tạm ngừng hoạt động

14-07-2021 6:01 AM | Thời sự

SKĐS - Công ty TNHH Pouyuen Việt Nam, quận Bình Tân sẽ dừng sản xuất từ 14/7 vì không thể bố trí cho tất cả người lao động ăn ở tại nhà máy.

Quyết định tạm dừng 10 ngày được đưa ra sau khi lãnh đạo nhà máy làm việc với chính quyền quận Bình Tân. Theo đó, quận Bình Tân đề nghị Pouyuen chỉ được sản xuất khi khi bố trí toàn bộ công nhân ở lại nhà máy, cứ 3 ngày tất cả lao động phải được xét nghiệm tầm soát COVID-19. Công ty không thể đáp ứng những yêu cầu này.

Công ty TNHH Pouyuen Việt Nam, quận Bình Tân sẽ dừng sản xuất từ 14/7

Theo đại diện doanh nghiệp cho biết, nhà máy không thể bố trí tất cả lao động ăn ở tại nhà máy bởi số lượng quá lớn, trong khi diện tích nhà xưởng đều lắp máy móc.

Trước đó, Công ty TNHH PouYuen Việt Nam (quận Bình Tân, TP.HCM) cho biết hoạt động sản xuất của doanh nghiệp này gặp rất nhiều khó khăn trước làn sóng bùng phát dịch lần thứ 4, trong đó đã có hơn 30.000 công nhân tạm thời nghỉ việc do liên quan đến các ca COVID-19, công nhân sống trong vùng phong tỏa, công nhân ngoại tỉnh không thể đến TP.HCM và công nhân tự nghỉ do tâm lý hoang mang, lo sợ nhiễm COVID-19.

Trước khi bùng phát dịch bệnh, Công ty TNHH PouYuen Việt Nam được biết đến là doanh nghiệp có đông công nhân nhất tại TP.HCM với khoảng 56.000 công nhân.


Phúc Võ
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
;