Tự lái máy xúc vào dọn dẹp, chủ mỏ bị đá đè tử vong

20-11-2023 4:09 PM | Xã hội

SKĐS – Trong lúc lái máy xúc vào khu vực mỏ để dọn dẹp, bất ngờ bị đá sạt xuống đè vào máy xúc khiến người này tử vong tại chỗ.

Sự việc xảy ra vào khoảng 15h30 ngày 19/11, tại xã Hà Tân, huyện Hà Trung, Thanh Hóa. Vào thời điểm trên, ông D. (chủ mỏ) tự lái máy xúc dọn dẹp sân bãi trong khu vực mỏ đá của công ty tại xã Hà Tân thì bất ngờ những khối đá lớn sụp đổ đè bẹp phần ca bin của máy xúc khiến ông D. tử vong.

Tự lái máy xúc vào dọn dẹp, chủ mỏ bị đá đè tử vong- Ảnh 1.

Hiện trường vụ việc đau lòng khiến nạn nhân tử vong.

Thông tin từ một lãnh đạo xã Hà Tân cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ tai nạn lao động trong mỏ đá của Công ty Cổ phần Loan Dương. Nạn nhân được xác định là ông V.V.D. (SN 1967, trú xóm 5, xã Hà Châu, huyện Hà Trung), ông D. là chủ mỏ của công ty trên.

Mỏ đá Loan Dương đã đóng cửa, dừng khai thác từ lâu để xin mở rộng phạm vi mỏ. Hiện tỉnh đã có chấp thuận chủ trương gia hạn, mở rộng diện tích mỏ. Đơn vị này cũng đang chờ để được giao và cho thuê đất. Thời điểm xảy ra sự việc chỉ có mình ông D. ở trong mỏ, ông này tự lái máy xúc để dọn dẹp bãi thì xảy ra sự việc.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, gia đình đã đưa ông D. về nhà lo hậu sự.

Vụ 3 công nhân bị đá đè tử vong: Vợ mang bầu mất chồng, đàn con nheo nhóc mất chaVụ 3 công nhân bị đá đè tử vong: Vợ mang bầu mất chồng, đàn con nheo nhóc mất cha

SKĐS - Liên quan vụ tai nạn lao động khiến ba người tử vong do bị đá đè xảy ra ở xã Nghi Hoa, huyện Nghi Lộc (Nghệ An), được biết 2 trong số 3 nạn nhân thiệt mạng cùng trú tại huyện Nghi Lộc đều có hoàn cảnh vô cùng khó khăn.


Ngọc Hưng
Ý kiến của bạn