uống thuốc

Tin tức nhanh nhất và đầy đủ nhất về uống thuốc. Mời các bạn đón đọc các bài viết về uống thuốc và chia sẻ thông tin uống thuốc
Tin tức về : uống thuốc
 • Uống thuốc đúng cách thế nào?

  ,uống thuốc
  SKĐS -Nước dùng để uống thuốc nhiều khi chưa được người bệnh chú ý, dẫn đến tình trạng uống thuốc với nước trà, uống thuốc với sữa, hoặc uống thuốc trong khi uống rượu…
 • Chớ nên uống nước bưởi khi dùng thuốc

  Gần 20 năm nay, các bác sĩ và dược sĩ đã đếm được có trên 50 loại thuốc được kê toa và không cần kê toa bị ảnh hưởng bởi dịch ép bưởi. Những nghiên cứu về sự tương tác giữa nước bưởi và dược phẩm đã đặt giả thuyết rằng những hợp chất có trong nước bưởi có tên gọi là furanocoumarins chịu trách nhiệm chính trong việc tương tác với dược phẩm
 • Uống thuốc không đúng thời điểm: Hao tiền, tổn lực

  ,uống thuốc
  SKĐS - Khi uống thuốc, hầu như mọi người ít chú ý đến thời điểm uống trong ngày. Trên thực tế, dùng đúng thời điểm thuốc mới phát huy tác dụng và hạn chế các tác dụng phụ.
 • Uống thuốc giãn cơ cần chú ý gì?

  ,uống thuốc
  SKĐS - Tôi 45 tuổi, gần đây được bác sĩ chẩn đoán mắc chứng đau thần kinh tọa và cho thuốc điều trị, trong đó có thuốc tolperison mà tôi chưa biết rõ đây là thuốc nào và có cần phải chú ý gì khi sử dụng không?
 • 7 cách ngăn chặn ung thư vú tái phát

  SKĐS - Khi ung thư nguyên phát được điều trị không có nghĩa là bệnh đã được chữa khỏi. Các “tế bào hạt” có thể di chuyển ra khỏi vú đến các bộ phận khác của cơ thể và đôi khi ngủ yên trong nhiều năm trước khi bắt đầu một đợt bùng phát mới. GS. TS. Ellen Warner, Đại học Toronto, Canada đưa ra 7 biện pháp hiệu quả để ngăn chặn ung thư vú tái phát.
 • Uống thuốc chữa hiếm muộn có ảnh hưởng đến thai?

  ,uống thuốc,hiếm muộn
  SKĐS - Tôi 29 tuổi, kết hôn được hơn một năm nhưng chưa có thai lần nào. Vợ chồng tôi sốt ruột nên đã đi khám và làm một số xét nghiệm cho cả hai.
 • Tại sao phải tuân thủ thời điểm uống thuốc?

  uống thuốc
  SKĐS - Một số thuốc phải được uống trong hoặc sau khi ăn. Nếu không tuân thủ có thể dẫn đến đau dạ dày ruột hoặc làm giảm tác dụng của thuốc.
 • Lưu ý khi uống thuốc ho long đờm chứa bromhexine

  SKĐS - Bé nhà tôi 2 tuổi, chảy nước mũi trong và bị ho 5 ngày không đỡ (không bị sốt). Tôi được mách mua thuốc ho bromhexine về cho con uống.
 • Uống thuốc lúc nào để đạt hiệu quả cao nhất trong điều trị?

  SKĐS - Việc hướng dẫn thời gian uống thuốc hợp lý là một tiêu chí bắt buộc của công tác dược lâm sàng trong bệnh viện.
 • Vì sao nên uống thuốc với nhiều nước?

  SKĐS - Các bác sĩ thường khuyên bệnh nhân uống thuốc với một cốc nước đầy nhưng nhiều người trong chúng ta đã bỏ qua lời khuyên đó. Việc uống thuốc chỉ với vài ngụm nước hoặc nuốt thuốc không cần nước có thể sẽ không có lợi.
1 2 3
ĐỌC NHIỀU NHẤT