ung thư thực quản

Tin tức nhanh nhất và đầy đủ nhất về ung thư thực quản. Mời các bạn đón đọc các bài viết về ung thư thực quản và chia sẻ thông tin ung thư thực quản
Tin tức về : ung thư thực quản
 • Dấu hiệu sớm của ung thư thực quản

  SKĐS - Thực quản là một ống tiêu hóa chứa thức ăn và các chất lỏng đi từ họng xuống dạ dày. Các tuyến của thực quản chế tiết ra các chất nhầy giúp làm ẩm đường dẫn thức ăn và thức ăn có thể đi xuống dạ dày dễ dàng hơn.
 • Béo phì liên quan đến ung thư thực quản và dạ dày

  SKĐS - Nghiên cứu từ Viện Ung thư Quốc gia Hoa Kỳ cho thấy họ đã tìm ra mối liên quan giữa chứng béo phì với ung thư thực quản và ung thư dạ dày ở những người thừa cân trong độ tuổi 20.
 • Rượu bia tác nhân gây ra nguy cơ mắc ít nhất 7 loại ung thư ở người

  uống rượu,uống rượu bia
  SKĐS - Rượu bia là tác nhân nguy cơ gây mắc ít nhất 7 loại ung thư ở người gồm: ung thư khoang miệng, vòm họng, thanh quản, thực quản, đại trực tràng, gan và ung thư vú ở phụ nữ.
 • Báo động nhiều người mắc ung thư, teo não vì uống rượu

  ,uống rượu
  SKĐS - Nhiều bệnh nhân mắc ung thư có tiền sử uống rượu lâu năm, nhất là ở đối tượng vừa uống rượu vừa hút thuốc lá thì tình trạng bệnh tật càng nặng nề hơn. Trong đó phải kể đến đó là các bệnh ung thư vòm họng, ung thư thực quản, ung thư dạ dày…
 • Tăng cân làm tăng nguy cơ ung thư thực quản, dạ dày

  SKĐS - Một nghiên cứu mới của Viện Ung thư quốc gia ở Bethesda, MD công bố trên Tạp chí Bristish Journal of Cancer cho thấy mối liên quan giữa trọng lượng dư thừa và nguy cơ phát triển ung thư thực quản, dạ dày.
 • Cách bảo quản đồ ăn trong tủ lạnh hiệu quả nhất

  bảo quản đồ ăn,tủ lạnh
  SKĐS - Hiện nay, phần lớn các gia đình đều có tủ lạnh nhưng không có nghĩa là chúng ta ai cũng biết cách sử dụng tủ lạnh hợp lý. Bởi không phải thực phẩm nào cũng thích hợp bảo quản trong tủ lạnh, chưa kể mỗi loại thực phẩm lại có cách bảo quản khác nhau.
 • Dinh dưỡng trong ung thư thực quản

  SKĐS - Xếp loại độ kịch liệt về dinh dưỡng: mức độ 3
 • Bệnh nướu răng có liên quan tới ung thư thực quản

  SKĐS - Các bệnh nướu răng không chỉ gây đau, khó chịu mà còn giảm đáng kể chất lượng sống. Ngoài ra, mới đây các nhà nghiên cứu đã tìm thấy một loại vi khuẩn đặc biệt gây ra bệnh nướu răng cũng có thể là nguyên nhân gây ung thư thực quản.
 • Ợ nóng: Coi chừng ung thư thực quản

  ,Ợ nóng
  Ung thư thực quản từ ợ nóng không phổ biến nhưng các chuyên gia khuyên bạn nên đi khám ngay nếu kèm theo các triệu chứng như khó nuốt hoặc nôn ra máu.
 • Khản tiếng - chữa thế nào?

  SKĐS - Khản tiếng không chỉ ảnh hưởng tới khả năng giao tiếp, làm giảm hiệu quả công việc, nó còn là biểu hiện của một số bệnh lý tại chỗ hoặc bệnh toàn thân khác.
1 2 3
ĐỌC NHIỀU NHẤT