thuốc nam

Tin tức nhanh nhất và đầy đủ nhất về thuốc nam. Mời các bạn đón đọc các bài viết về thuốc nam và chia sẻ thông tin thuốc nam
Tin tức về : thuốc nam
 • Hương núi...

  SKĐS - Khi vừa chớm dừng xe tại cổng làng nghề thuốc Nam Yên Sơn, bên chân núi Ba Vì, tôi bất ngờ với mùi đinh hương, dành dành, xạ hương, thục tiêu... lan tỏa khắp lối.
 • Mất mạng vì chữa chó dại cắn bằng thuốc nam

  SKĐS - Bệnh dại ở Việt Nam có chiều hướng tăng cao trở lại, với số ca tử vong năm sau cao hơn năm trước. Năm 2016 cả nước có 91 ca tử vong do bệnh dại (tăng 17% so với năm 2015 và tăng 38% so với năm 2014). Riêng 9 tháng năm 2017 đã có 57 ca tử vong do bệnh dại
 • Thuốc nam đơn giản chữa bệnh trong mùa bão lũ

  Bão lũ là một trong những thiên tai gây hậu quả nặng nề cả về vật chất, tinh thần và sức khỏe của con người. Sau khi bão đi qua, tình trạng ô nhiễm môi trường, điều kiện sinh hoạt đảo lộn và kham khổ, sự căng thẳng về tinh thần, sức đề kháng của cơ thể suy giảm... là những yếu tố cực kỳ thuận lợi để bệnh tật phát sinh và phát triển.
 • Nhiễm độc nặng, tử vong vì tự ý dùng thuốc nam sắc uống kéo dài

  SKĐS - Các bác sĩ cảnh báo, việc sử dụng thuốc nam không rõ nguồn gốc có thể gây ra các biểu hiện dị ứng cho người bệnh từ nhẹ như mề đay, mẩn ngứa, ban đỏ da đến những trường hợp nặng như hội chứng TEN, thậm chí tử vong.
 • Trị u xơ tiền liệt tuyến bằng thuốc Nam

  SKĐS - Theo Đông y, tiền liệt tuyến (TLT) là cấp thấp nhất của tam tiêu nhân thể, công năng của nó là dựa vào chức năng của can (gan) và thận.
 • Thuốc nam chữa rong kinh

  SKĐS - Rong kinh là một trong những rối loạn kinh nguyệt thường gặp ở chị em. Nếu kinh kéo dài trên 7 ngày gọi là “rong kinh”, có người kinh ra hết rồi lại có, một tháng có hai ba lần.
 • Thuốc nam trị bệnh đường tiết niệu

  ,tiết niệu
  SKĐS - Bệnh tiết niệu thuộc phạm vi chứng lâm trong Đông y, biểu hiện của bệnh là chứng tiểu rắt, tiểu buốt, nặng hơn có thể tiểu ra máu, nước tiểu có màu vàng sẫm, đỏ…
 • Hạt muồng, vị thuốc cổ truyền giúp mát gan sáng mắt

  Hạt muồng - thảo quyết minh từ lâu đã nổi tiếng là vị thuốc dân gian có công dụng mát gan, giáng hỏa, giúp làm sáng mắt, thanh nhiệt, thông tiện...
 • Đẩy mạnh kết hợp đông - tây y trong khám chữa bệnh cho người dân

  SKĐS - Ngày 6/6, tại Hà Nội, Bộ Y tế tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm y, dược cổ truyền Việt Nam. Tới dự và phát biểu tại lễ kỷ niệm, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh muốn đổi mới lĩnh vực y dược cổ truyền, trước hết phải đổi mới về đào tạo; tất cả các bác sỹ trước khi học chuyên khoa, cần được học cả về Đông y và Tây y.
 • Chữa bụng thực trướng bằng thuốc Nam

  SKĐS - Theo Y học cổ truyền, bụng đầy “thực trướng” phần nhiều do ăn uống quá độ, thức ăn không tiêu, đọng lại trong dạ dày .
1 2 3