Hà Nội: Cháy căn hộ tầng 19 chung cư Gelexia Riverside Tam Trinh
Xã hội - 22/07/2026 22:53SKĐS - Vụ hỏa hoạn xảy ra vào khoảng 17h chiều ngày 22/7, tại chung cư Gelexia Riverside (ngõ 885 Tam Trinh, phường Hoàng Mai, TP Hà Nội).
SKĐS - Trên hành trình xuyên Việt, khi tới cửa ngõ Nghệ An, du khách đi qua một vùng đất từng được gọi là ‘tọa độ lửa’ - Hoàng Mai. Hang Hỏa Tiễn chính là nơi 33 thanh niên xung phong đã anh dũng hy sinh trong trận bom ngày 28/4/1966.
SKĐS - 60 năm chiến thắng Hàm Rồng, bản anh hùng ca bất tử ấy vẫn vang vọng, để lại những bài học quý giá và ý nghĩa sâu sắc cho các thế hệ hôm nay và mai sau.
SKĐS - Sinh ra trong một gia đình có bố mẹ đều là thương binh mù cả hai mắt, tuổi thơ của Đào Đình Quân trải qua bao gian khó để tự mình vượt lên để trở thành một bác sĩ tận tình chăm sóc những thương bệnh binh.
SKĐS - Nhiều hiện vật gốc trưng bày tại triển lãm "Điện Biên Phủ - Một thiên sử vàng" đã phần nào tái hiện "56 ngày đêm khoét núi, ngủ hầm" làm nên chiến thắng "chấn động địa cầu".
SKĐS - Ở cái tuổi "gần đất, xa trời", nữ y tá và người chiến sĩ Điện Biên năm xưa vẫn dành cho nhau những lời yêu thương trìu mến. Tình yêu đi theo họ từ trong bom đạn của chiến dịch Điện Biên Phủ, đến những năm tháng hòa bình.
SKĐS - Mỗi lần về thăm hang Co Phương, hai hàng nước mắt bà Ngọt rưng rưng thương nhớ về 11 đồng đội đã anh dũng hi sinh trong kháng chiến chống Pháp.
SKĐS - Những ngày cuối tháng 4, miền Trung như đổ lửa, chúng tôi tìm về xã Dương Thủy, huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) nơi được biết đến là địa phương có nhiều đơn vị đóng quân, hành quân trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.
SKĐS - Ký ức hào hùng về những năm tháng gian khổ băng rừng, vượt suối, mở đường hành quân vẫn còn vẹn nguyên trong tâm thức những chiến sĩ Điện Biên năm xưa.
SKĐS - Ngày 24/4, tỉnh Nghệ An tổ chức gặp mặt chiến sĩ Điện Biên, thanh niên xung phong (TNXP), dân công hỏa tuyến nhân kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024).
SKĐS - Hơn 70 năm về trước, khu vực Ngã ba Cò Nòi là "yết hầu" mà địch quyết liệt ngăn chặn, nhằm cắt đứt con đường vận tải, tiếp tế cho chiến trường Điện Biên Phủ.
SKĐS - “Con đường hành quân gặp nhiều vất vả khi băng rừng, vượt suối, lội đèo... không hề làm nhụt đi ý chí của các chiến sĩ Điện Biên”, đó là những ký ức hào hùng một thời của các chiến sĩ Điện Biên được ôn lại tại buổi gặp mặt, tri ân.
SKĐS - Những cựu TNXP vui mừng khi được khám, tư vấn, cấp thuốc miễn phí các bệnh về mắt. Việc làm này cũng thể hiện sự tri ân với những cống hiến vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, khắc phục hậu quả chiến tranh, xây dựng kinh tế và bảo vệ Tổ quốc của các cựu TNXP.
SKĐS - Cung đường độc đạo Truông Bồn có vị trí đặc biệt quan trọng, là nơi kết nối các huyết mạch giao thông của ta từ hậu phương lớn miền Bắc chi viện sức người, sức của cho chiến trường miền Nam.
SKĐS - Một mình chống chọi với 5 căn bệnh hiểm nghèo trong căn nhà trọ đơn sơ, nữ cựu TNXP 72 tuổi không có đủ sức khoẻ để đi làm kiếm tiền chữa bệnh khiến nhiều người xót thương.
SKĐS - Trong cuộc kháng chiến chống đế quốc Mỹ, từng mét của con đường 20 – Quyết thắng đã ngấm mồ hôi, xương máu của những con người đang phơi phới tuổi xuân. Họ chấp nhận hy sinh tất cả cho sự nghiệp giải phóng, thống nhất đất nước.
SKĐS - Vụ hỏa hoạn xảy ra vào khoảng 17h chiều ngày 22/7, tại chung cư Gelexia Riverside (ngõ 885 Tam Trinh, phường Hoàng Mai, TP Hà Nội).
SKĐS - Sau vụ tai nạn lao động khiến một công nhân rơi từ độ cao hơn 12m và tử vong tại công trình ở Phú Thọ, cơ quan điều tra đã khởi tố giám đốc một doanh nghiệp.
SKĐS - Hai ngôi sao tuyển Tây Ban Nha là Gavi và Fabián Ruiz vừa nhận được phần thưởng độc đáo từ quê nhà sau khi giúp đội tuyển quốc gia giành chức vô địch World Cup lần thứ hai trong lịch sử.
SKĐS - Sau lũ dữ, người dân ở xã Tà Cạ và thị trấn Mường Xén, huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) vững tâm hơn khi các lực lượng chức năng cùng hàng ngàn người dân từ mọi miền Tổ quốc đã đến hỗ trợ, cứu giúp.
SKĐS - Tại nơi từng là "vùng đất lửa", hàng trăm cựu TNXP lại có dịp gặp gỡ và cùng nhau ôn lại những ngày tháng hào hùng và tưởng nhớ hàng trăm đồng đội, nhân dân đã ngã xuống cho sự nghiệp giải phóng dân tộc.
SKĐS - Nhân dịp kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh- Liệt sĩ, Bộ Y tế đã tổ chức các hoạt động tri ân, thăm và tặng quà các gia đình thân nhân liệt sĩ, có công với cách mạng, các đồng chí thương bệnh binh...
SKĐS - Sự hy sinh trong mưa bom bão đạn của 10 nữ TNXP ở ngã ba Đồng Lộc (Can Lộc - Hà Tĩnh) cách đây 50 năm đã trở thành nguồn cảm hứng bất tận cho thi ca. Đến nay, các sản phẩm âm nhạc về 10 nữ liệt sĩ vẫn được nhiều người sáng tác, góp phần giáo dục thế hệ trẻ về lòng dũng cảm, sự hy sinh quên mình cho Tổ quốc và truyền thống yêu nước...
SKĐS - Khi uống nước lá ổi, bạn chỉ nên sử dụng một ấm nhỏ và không được thay thế hoàn toàn nước lọc. Để phát huy tốt nhất hiệu quả của nước lá ổi, bạn lưu ý không nên uống lúc bụng rỗng vì có thể gây kích ứng dạ dày và cũng không nên uống quá đặc.