tế bào

Tin tức nhanh nhất và đầy đủ nhất về tế bào. Mời các bạn đón đọc các bài viết về tế bào và chia sẻ thông tin tế bào
Tin tức về : tế bào
 • Các thuốc giãn mạch và những ứng dụng trong điều trị

  SKĐS - Thuốc giãn mạch (vasodilator) là những thuốc có tác dụng làm giãn các tế bào cơ trơn của thành mạch, khiến các mạch máu nở to, rộng ra, tốc độ lưu thông máu tăng và làm giảm áp lực lên thành mạch gây hạ huyết áp.
 • Khi ánh sáng bước chân vào di truyền học

  di truyền,chân
  SKĐS - Việc mong mỏi kích hoạt trở lại được những tế bào mất chức năng để trả lại chức năng bình thường của cơ thể là một mơ ước cháy bỏng.
 • Có nên uống nước ép rau má thường xuyên?

  SKĐS - Tôi thường ép nước rau má để uống, nhất là trong mùa hè để thanh nhiệt giải độc. Nhưng gần đây tôi nghe nhiều người nói nếu uống nước rau má thường xuyên sẽ gây hại cho sức khỏe. Tôi rất hoang mang và lo lắng. Xin quý báo tư vấn giúp.
 • Nguyên nhân gây ung thư phổi

  SKĐS - Ung thư phổi được hình thành trong các mô tế bào của phổi, thường là trong các tế bào của ống dẫn khí. Bệnh thường được chẩn đoán dựa vào kết quả xét nghiệm tế bào học dưới kính hiển vi.
 • Tế bào thông minh nhân tạo điều trị bệnh tiểu đường

  ,điều trị bệnh,điều trị bệnh
  SKĐS - Một tin vui dành cho bệnh nhân tiểu đường là các nhà khoa học đã phát triển các tế bào thông minh nhân tạo giúp kiểm soát bệnh bằng cách tự động phóng thích insulin vào máu khi hàm lượng glucose tăng lên, không cần tiêm thường xuyên và không gây đau đớn.
 • Dùng dược mỹ phẩm gì cho da mùa hanh khô?

  SKĐS - Trong những ngày đông lạnh giá, rất nhiều người phải chịu đựng làn da bị khô nẻ, bong tróc vảy, thậm chí đỏ tấy. Tình trạng này tuy không nguy hiểm nhưng rất khó chịu.
 • Biểu hiện của ung thư xương

  SKĐS - Ung thư xương là ung thư liên kết (sacôm) xuất phát từ tế bào tạo xương, tạo sụn, tế bào mô liên kết của xương.
 • Mày đay do lạnh - Biểu hiện và cách phòng ngừa

  SKĐS - Khi gặp thời tiết lạnh, một số người mẫn cảm với lạnh có thể nổi mề đay ở vùng da tiếp xúc với lạnh hoặc khắp thân mình. Nếu cơ thể hoặc một phần chi dưới nhiễm lạnh có thể gây ra các triệu chứng toàn thân nặng hoặc bị sốc. Đối với người mẫn cảm như vậy thì việc nhận biết rối loạn do nhiễm lạnh là rất quan trọng vì có thể bị tử vong.
 • Kỹ thuật đo sự thay đổi tế bào giúp phát hiện sớm bệnh

  SKĐS - Một nhóm các nhà khoa học quốc tế vừa tìm ra cách thức chẩn đoán và dự báo bệnh bằng cách đo các thay đổi cực nhỏ sự tương tác giữa các phân tử tế bào trong cơ thể.
 • Những nguyên liệu “gây tranh cãi” từng được dùng để bào chế vắcxin

  SKĐS - Nhờ vắcxin con người ít mắc bệnh hơn. tuy nhiên, trong quá trình sản xuất, khoa học đã dùng tới nhiều loại vật liệu khác nhau, trong đó có cả nguyên liệu “xưa nay hiếm” vừa được tạp chí trực tuyến Activistpost.com (APC) của Mỹ cập nhật.
1 2 3
ĐỌC NHIỀU NHẤT