DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
tag

tan máu bẩm sinh

Tin tức nhanh nhất và đầy đủ nhất về tan máu bẩm sinh. Mời các bạn đón đọc các bài viết về tan máu bẩm sinh và chia sẻ thông tin tan máu bẩm sinh

 • Hơn 500 bác sĩ các tỉnh Miền Trung được “Cập nhật các xét nghiệm Y khoa, bệnhThalassemia, sàng lọc ung thư gan”
  SKĐS - Sáng ngày 4/11/2017, taị Thanh Hóa, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC phối hợp với Bệnh viện Đa khoa Tỉnh Thanh Hóa tổ chức buổi tập huấn có sự tham gia của gần 500 chuyên gia, bác sĩ đến từ các tỉnh các tỉnh Bắc miền Trung. Đây cũng là sự kiện được đánh giá là chương trình trọng điểm của ngành Y tế của tỉnh Thanh Hóa trong năm 2017-2018.
 • Câu chuyện đẫm nước mắt của người mẹ có con trai mắc bệnh tan máu bẩm sinh
  SKĐS - "Quý vị ở đây chắc cũng có nhiều người có con, cũng ít nhất một vài lần con nóng sốt. Một vết xước nhỏ trên làn da mỏng manh của con cũng đủ làm thắt tim cha mẹ. Thế nhưng con tôi cả một đời phải gắn liền với kim truyền máu"- Chị Kim Anh đã khiến cả hội trường hàng trăm người dự của Viện Huyết học và Truyền máu TW không cầm được nước mắt khi nghe những câu chuyện của chị kể về hành trình 5 năm đồng hành cùng con trai chiến đấu với bệnh tan máu bẩm sinh (Thalasemia)
 • Con mắc bệnh nhiễm khuẩn, đi khám phát hiện bệnh Thalassemia
  SKĐS - Theo ThS. BS. Nguyễn Thị Thu Hà – Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Thalassemia - Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương: “Thalassemia là bệnh di truyền lặn của nhiễm sắc thể thường. Bệnh có đặc điểm chung là nồng độ huyết sắc tố (Hemoglobin) giảm gây tan máu nhiều và thường xuyên dẫn đến thiếu máu mạn tính. Bệnh gặp ở cả hai giới”.
 • Người bệnh Thalassemia ăn gì cho khỏe?
  SKĐS - Thalassemia là bệnh lý di truyền, bệnh gây tán huyết, hồng cầu vỡ, sắt trong hồng cầu phóng thích vào máu, gây tăng sắt; đồng thời, cơ thể thiếu máu, tăng hấp thu sắt để tạo máu mới nên ứ sắt. Người bệnh Thalassemia cũng dễ bị loãng xương do cơ thể thiếu máu nên tăng sản xuất máu.
 • Để tương lai không còn Thalassemia
  SKĐS - Mơ ước cho những bệnh nhân Thalassemia, còn gọi là tan máu bẩm sinh (TMBS), một cuộc sống bình thường là ước mơ của cả một cộng đồng trong chiến dịch lâu dài phòng chống căn bệnh nguy hiểm này. Cùng bắt đầu chung tay bằng những việc đơn giản có thể để tương lai không còn Thalassemia, không còn những số phận đau khổ mà cuộc đời luôn phải gắn liền với bệnh viện và dây dịch truyền máu!
 • Thalassemia - bệnh một người, hệ lụy… cả thế hệ
  SKĐS - Tan máu bẩm sinh (TMBS) hay còn gọi là Thalassemia không phải là căn bệnh mới nhưng những ảnh hưởng và hệ lụy là rất lớn. Vì đây là bệnh bẩm sinh di truyền, gen bệnh truyền từ người này qua người khác, thế hệ này qua thế hệ khác. Do đó, để điều trị bệnh, rất cần sự quan tâm và kiên trì của chính người bệnh và chung tay từ xã hội, cộng đồng.
 • Tan máu bẩm sinh - căn bệnh di truyền giấu mặt
  SKĐS - GS.TS. Nguyễn Anh Trí,Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung Ương, Chủ tịch Hội Tan máu bẩm sinh Việt Nam đã từng ví bệnh tan máu bẩm sinh (TMBS) hay còn gọi là Thalassemia như “quả bom nguyên tử đã nổ”, nhưng quả bom này không phát ra tiếng khiến chúng ta rất khó nhận biết, vì vậy mức độ nguy hiểm của nó càng cao. Tan máu bẩm sinh, căn bệnh di truyền “giấu mặt” đã và đang trở thành vấn đề của toàn xã hội!