siêu âm

Tin tức nhanh nhất và đầy đủ nhất về siêu âm. Mời các bạn đón đọc các bài viết về siêu âm và chia sẻ thông tin siêu âm
Tin tức về : siêu âm
 • Nâng cao chất lượng dân số nhờ đẩy mạnh sàng lọc trước sinh, sơ sinh

  SKĐS - Nhằm mục tiêu nâng cao chất lượng dân số một cách toàn diện, Nghị quyết 21-NQ/TW yêu cầu cần phát triển mạng lưới mạng lưới cung cấp các dịch vụ tầm soát, chẩn đoán sớm bệnh tật trước sinh, sơ sinh, hỗ trợ sinh sản, tư vấn kiểm tra sức khỏe sinh sản trước hôn nhân.
 • Thực phẩm nào cho người bị sỏi mật?

  sỏi mật,thực phẩm
  SKĐS - Nhờ có kỹ thuật siêu âm phát triển ngày nay đã phát hiện sớm được nhiều bệnh trong đó có bệnh sỏi túi mật và đường mật.
 • Gan nhiễm mỡ có nguy hiểm không?

  gan nhiễm mỡ,điều trị gan nhiễm mỡ,gan nhiễm mỡ có nguy hiểm
  SKĐS - Khám bệnh định kỳ và có làm siêu âm thì nhiều người được xác định là gan nhiễm mỡ. Xin cho biết về bệnh này và có nguy hiểm không?
 • Dấu hiệu tố u tụy

  SKĐS - GS.TS. Đào Văn Long - Chuyên gia cao cấp tiêu hóa gan mật - Khoa Tiêu hóa (bệnh viện Bạch Mai) cho biết, các bác sĩ vừa phát hiện bệnh nhân có khối u insulinoma ở thân và đuôi tụy.
 • Mỗi năm có khoảng 10.000 – 12.000 trẻ mới sinh ra mắc tim bẩm sinh

  SKĐS - Trên thực tế tỉ lệ trẻ tử vong do tim bẩm sinh ở nước ta vẫn còn cao do không được chẩn đoán, do chẩn đoán muộn, hoặc can thiệp và phẫu thuật không kịp thời
 • Phòng khám tư nhân đầu tư trang thiết bị hiện đại nhất miền Bắc chính thức hoạt động

  ,phòng khám,thiết bị,hình thức
  SKĐS - Đế đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng thuận tiện, với chất lượng dịch vụ cao, trang thiết bị hiện đại và giá thành hợp lý, phòng khám Y khoa Hà Nội đã được hình thành và đưa vào hoạt động tại Khu Đô thị Xa La- Quận Hà Đông- TP Hà Nội từ ngày 13/8/2017
 • Điều trị ápxe phần phụ

  SKĐS - Đối với phụ nữ cho thấy không có sự cải thiện về điều trị kháng sinh đơn thuần, nhưng tiến triển không xấu đi, nên thực hiện thủ thuật ít xâm lấn là dẫn lưu qua hướng dẫn siêu âm.
 • Máy siêu âm xách tay - trợ thủ đắc lực cho công tác gây mê và hồi sức cấp cứu

  ,gây mê
  SKĐS - Nếu như trong cấp cứu nhanh cần phải chẩn đoán hình ảnh nhanh thì các máy siêu âm xách tay có thể giải quyết được bất cứ chỗ nào, giúp cho việc xử trí nhanh. Như thế chắc chắn giúp cho quá trình điều trị cứu sống người bệnh hiệu quả hơn. Đây chính là minh chứng cho hiệu quả của máy siêu âm xách tay so với các máy siêu âm to hiện nay
 • Cách tính tuổi thai và dự kiến ngày sinh

  ngày sinh
  SKĐS - Năm nay 25 tuổi, có thai lần đầu (kinh cuối cùng ngày 20 tháng 6), sau trễ kinh 2 tuần, em thử thấy 2 vạch, đi khám siêu âm có túi thai trong tử cung, hẹn thai 8 tuần tái khám, như vậy là em có thai được bao nhiêu tuần tuổi rồi? Dự kiến ngày sinh thế nào?
 • Tránh sỏi mật nhờ chế độ ăn

  SKĐS - Sỏi túi mật hiện nay được phát hiện sớm qua siêu âm một cách hoàn toàn ngẫu nhiên mà người có sỏi mật không có dấu hiệu gì trên lâm sàng.
1 2 3
ĐỌC NHIỀU NHẤT