rửa tay

Tin tức nhanh nhất và đầy đủ nhất về rửa tay. Mời các bạn đón đọc các bài viết về rửa tay và chia sẻ thông tin rửa tay
Tin tức về : rửa tay
 • Nguy hại từ bàn tay bẩn

  ,bàn tay
  SKĐS - Bàn tay tiếp xúc nhiều nhất với các vật dụng hàng ngày. Có đến 40.000 vi khuẩn trên 1cm2 da mà chúng ta không nhìn thấy được.
 • 12 điều nên làm để có những ngày nghỉ vui khỏe

  SKĐS - Để có những ngày nghỉ vui khỏe, Trung tâm kiểm soát dịch bệnh (CDC - Centers for disease control and prevention) đã đưa ra các khuyến cáo:
 • Sơ cứu vết cắt và vết cào xước

  Những vết cắt hoặc vết cào xước nhỏ thường tự cầm. Nhưng nếu chúng không tự cầm được, hãy băng ép bằng một miếng vải hoặc miếng băng sạch. Giữ băng ép liên tục từ 20 đến 30 phút, và nâng cao vết thương nếu có thể.
 • “Giữ đôi bàn tay sạch vì thế hệ tương lai”

  ,bàn tay
  SKĐS - Bàn tay không sạch có thể chứa hàng triệu vi khuẩn và rất nhiều tác nhân gây bệnh.
 • Làm gì khi bị chốc mép?

  chốc mép,mụn rộp ở mép
  SKĐS - Chốc mép do nhiều nguyên nhân, trong đó hay gặp nhất là chốc mép do virut, hay còn gọi là mụn rộp ở mép - một bệnh lành tính nhưng rất hay lây và tái phát với những tổn thương tương tự thường thấy quanh miệng hoặc quanh lỗ mũi, thậm chí trong miệng, trên má. Vậy cần làm gì để tránh tổn thương lan rộng là vô cùng quan trọng.
 • Phát động Chiến dịch truyền thông “Hành trình 10 triệu bàn tay sạch”

  ,phát động
  SKĐS - Sáng 13/9, tại trường Mầm non Bắc Hà, thành phố Hà Tĩnh, Sở Y tế tổ chức lễ phát động Chiến dịch truyền thông “Hành trình 10 triệu bàn tay sạch” phòng chống dịch bệnh năm 2016.
 • Bộ trưởng Bộ Y tế: Chỉ 23% người dân rửa tay trước khi ăn

  ,rửa tay
  SKĐS - Việc rửa tay với xà phòng- một việc làm tưởng chừng rất đơn giản, ai cũng có thể làm được và thực hiện một cách thường xuyên tuy nhiên trên thực tế tỷ lệ này còn rất thấp, kể cả trong cơ sở y tế. Khảo sát gần đây nhất của Bộ Y tế cho thấy chỉ 23% rửa tay trước khi ăn và 36% sau khi đi vệ sinh.
 • Bột rau mùi Dhania và rau thìa là Jeera bị thu hồi do nhiễm vi khuẩn gây tiêu chảy

  SKĐS - Ngày 4/4, Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế cho biết, Cục vừa nhận được thông tin của Cơ quan tiêu chuẩn thực phẩm của Anh (FSA) cho biết đã thu hồi sản phẩm bột rau mùi Dhania và rau thìa là Jeera của Công ty TRS vì bị phát hiện có nhiễm Salmonella
 • Bộ Y tế cảnh báo về dịch bệnh dễ lây lan trong thời tiết giá lạnh và dịp Tết

  SKĐS - Theo Cục Y tế dự phòng- Bộ Y tế, tết đến, khi thời tiết chuyển mùa Đông - Xuân thường tạo ra sự thay đổi về môi trường, nhiệt độ, độ ẩm… gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người, làm tăng nguy cơ mắc bệnh, đặc biệt đối với những người sức khỏe yếu, sức đề kháng giảm hoặc không thích nghi kịp sẽ dễ bị nhiễm bệnh.
 • Để bé yêu luôn khỏe mạnh trong mùa đông - xuân

  SKĐS - Nhằm giúp các bậc cha mẹ có thêm kiến thức phòng tránh những bệnh thường gặp ở trẻ trong mùa đông – xuân, ngày 29/12, Báo Sức khỏe&Đời sống tổ chức chương trình tư vấn truyền hình trực tuyến “Bảo vệ bé khỏe mạnh mùa đông – xuân” với sự tài trợ của nhãn hàng xà phòng diệt khuẩn Lifebuoy.
1 2 3
ĐỌC NHIỀU NHẤT