ngành y

Tin tức nhanh nhất và đầy đủ nhất về ngành y. Mời các bạn đón đọc các bài viết về ngành y và chia sẻ thông tin ngành y
Tin tức về : ngành y
 • Tôi vẫn chọn sự “dũng cảm” của mình...

  SKĐS - Đến bây giờ, đã tốt nghiệp trường y được gần 20 năm, ngôi trường Đại học Y Hà Nội cũng đã tròn 115 năm tuổi.
 • Thay lời chào tân sinh viên y khoa,...

  ,y khoa,cháo
  SKĐS - Mỗi một môi trường học đại học, bạn lại cần có những kinh nghiệm để học cho mình chuyên ngành thật tốt.
 • Đề xuất kỳ thi quốc gia cấp chứng chỉ hành nghề cho bác sĩ

  SKĐS - Thời gian đào tạo đại học sẽ kéo dài 5 năm thay vì 6 năm như hiện tại. Người tốt nghiệp ĐH y dược phải trải qua một kỳ thi quốc gia để cấp chứng chỉ và sau đó phải có thời gian thực hành nghề nghiệp từ 1-3 năm trước khi được hành nghề khám chữa bệnh.
 • Những phát minh của NASA mang lại lợi ích cho ngành Y

  SKĐS - Mặc dù “nghề chính” là nghiên cứu không gian, vũ trụ nhưng NASA (Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ) lại cho ra đời nhiều sản phẩm trứ danh có lợi cho ngành y và thực phẩm, như những phát minh dưới đây vừa được tạp chí trực tuyến Listverse.com số ra ngày 2/7/2017 cập nhật.
 • Nữ cán bộ ngành y hơn 20 lần hiến máu cứu người

  SKĐS - Bác Hồ đã từng dạy rằng: “Lương y phải như từ mẫu”. Người cán bộ ngành y phải luôn yêu thương, chăm sóc, nỗ lực hết ḿình trong công tác cứu chữa người bệnh. Không chỉ vậy, hình ảnh những “chiến sỹ áo trắng” càng đẹp hơn khi trước ngưỡng cửa sinh – tử của bệnh nhân, họ sẵn sàng hiến tặng những giọt máu đào của mình để kịp thời ứng cứu giúp người bệnh vượt qua cơn nguy kịch giành lại sự sống.
 • Ý nghĩ và cơ thể không thể tách rời

  SKĐS - Đó là câu nói của Hypocrate - ông tổ của ngành y học hiện đại, người khởi nguồn cho phương pháp chữa bệnh bằng nâng cao sức đề kháng của cơ thể.
 • Ngành y..trong tôi!

  SKĐS - Với tôi, dân ngoại đạo trong ngành Y - Mặc dù tốt nghiệp báo chí nhưng lại làm việc trong ngành đến nay đã hơn chục năm. Thời gian chưa phải là dài, nhưng từng ấy thôi cũng đã giúp tôi hiểu thêm về ngành Y, về dịch bệnh, về cuộc sống người bệnh, nỗi niềm, sự nhọc nhằn đằng sau mỗi tấm áo blu trắng.
 • Nỗ lực của ngành y - dược trong cuộc chiến chống ung thư

  ,nỗ lực
  SKĐS - Những năm gần đây, ngành dược dường như ít bàn luận hơn về các thuốc tim mạch, tăng huyết áp hay đái tháo đường.
 • 174 kỹ thuật của y, bác sĩ trẻ thi tài trong Hội thao Kỹ thuật sáng tạo tuổi trẻ ngành y

  SKĐS - Ngày 9/3, Ban chỉ đạo Hội thao liên viện lần thứ XXVII tổ chức họp báo giới thiệu về Hội thao Kỹ thuật sáng tạo tuổi trẻ ngành Y tế khu vực Hà Nội lần thứ XXVII. Sẽ có 174 kíp kỹ thuật từ 42 cơ sở y tế trên địa bàn Hà Nội tham gia Hội thao này.
 • Bộ trưởng Bộ Y tế thăm và chúc mừng các nhà giáo lão thành của ngành y

  SKĐS - Nhân kỷ niệm 34 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2016), sáng ngày 18/11, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã đến thăm và chúc mừng các nhà giáo lão thành có nhiều đóng góp lớn với ngành y tế. Nhân dịp này, Bộ trưởng cũng đã gửi thư chúc mừng đến các thầy cô giáo và toàn thể các bộ cán bộ, công chức, học viên, sinh viên ngành y...
1 2 3
ĐỌC NHIỀU NHẤT