ngành y tế

Tin tức nhanh nhất và đầy đủ nhất về ngành y tế. Mời các bạn đón đọc các bài viết về ngành y tế và chia sẻ thông tin ngành y tế
Tin tức về : ngành y tế
 • Thu hẹp khoảng cách y tế giữa y tế miền núi với Thủ đô

  SKĐS - Trong các ngày 8, 9/12/2017, tại tỉnh Yên Bái, Bệnh viện Bạch Mai đã sơ kết việc chuyển giao kỹ thuật cho tỉnh Yên Bái.
 • Tuổi trẻ Bộ Y tế nêu cao truyền thống "đền ơn đáp nghĩa" tại Hưng Yên

  ,bộ y tế
  SKĐS - Hướng tới kỷ niệm 73 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12; ngày 9/12 tại thị trấn Văn Giang (huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên), Đoàn TNCS Cơ quan Bộ Y tế phối hợp với Đoàn TNCS Bộ Biên tập Tạp chí cộng sản, Huyện đoàn Văn Giang tổ chức chương trình khám, cấp phát thuốc và tặng quà miễn phí cho hơn 300 người dân địa phương.
 • Một chiếc thẻ - Giảm nhiều phiền hà cho người bệnh

  SKĐS - Đối với quá trình cải cách hành chính, hoạt động quản lý, điều hành của ngành y tế, CNTT ngày càng đóng vai trò quan trọng,
 • Tai biến y khoa:“Đừng vì chặt một cây gỗ mục mà làm héo úa cả khu rừng”

  ,y khoa
  SKĐS - Nhân vụ việc 7 bệnh nhân tử vong sau khi lọc máu tại BVĐK Hòa Bình, chúng tôi xin giới thiệu cuộc trò chuyện giữa Nhà báo, TTND. Bs.Trần Sĩ Tuấn với các phóng viên về vấn đề tai biến y khoa cách đây 3 năm nhưng vẫn còn nguyên tính thời sự. Năm 2014, bộ trưởng Bộ Y tế chỉ đạo báo SK&ĐS mở diễn đàn "Tai biến y khoa" bàn về vấn đề trước tai biến không may xảy ra, người bệnh và thân nhân của họ cần phải làm gì? Bệnh nhân, thầy thuốc, báo chí ứng xử ra sao để giảm thiểu tai biến? Cơ sở pháp lý nào bảo vệ thầy thuốc trước những sự cố nghề nghiệp...
 • Giảm “gánh nặng” cho tuyến trên

  SKĐS - ThS. Trịnh Văn Mạnh, Giám đốc BVĐK tỉnh Quảng Ninh cho biết, các bác sĩ Khoa Chấn thương chỉnh hình BVĐK tỉnh Quảng Ninh vừa cấp cứu cùng lúc kịp thời 2 bệnh nhân bị tai nạn giao thông nguy kịch.
 • An toàn người bệnh là quan tâm hàng đầu của ngành y tế

  ,á quân,quan tâm,ngành y
  SKĐS - An toàn người bệnh là vấn đề được quan tâm hàng đầu trong ngành y tế và là trọng tâm cho các hoạt động cải tiến chất lượng, quản lý chất lượng, quản lý rủi ro nguy cơ tại các bệnh viện với mục tiêu: “Trước tiên là không gây nguy hại cho người bệnh - first do no harm for patient”.
 • Bộ Y tế quyên góp lần thứ 3 chia sẻ với người dân vùng lũ

  SKĐS - Sáng ngày 19/10, Bộ Y tế đã tiến hành đợt quyên góp thứ 3 ủng hộ người dân các tỉnh bị ảnh hưởng lũ lụt khắc phục hậu quả lũ lụt. Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cùng các đồng chí Thứ trưởng Bộ Y tế, lãnh đạo các Vụ/Cục/Văn phòng/Thanh tra Bộ cùng toàn thể các cán bộ viên chức ngành y tế.
 • Con người là cốt lõi đưa chất lượng y tế lên cao

  SKĐS - Thời gian qua, ngành y tế Quảng Ngãi đã đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị và nhất là nguồn nhân lực có chất lượng.
 • Y tế các địa phương hỗ trợ nhân dân vùng lũ

  SKĐS - 68 người chết, 34 người mất tích và 32 người bị thương - đó là những con số đau lòng do đợt mưa lũ diễn ra từ ngày 10 - 14/10 gây ra. Hiện nay, nước đang rút, y tế các địa phương đang tỏa xuống địa bàn giúp nhân dân phòng chống dịch bệnh...
 • Phun thuốc phòng sốt xuất huyết có độc hại?

  SKĐS - Bệnh sốt xuất huyết hiện đang có chiều hướng gia tăng và diến biến phức tạp với số người mắc và tử vong cao.
1 2 3
ĐỌC NHIỀU NHẤT