Lịch sử

Tin tức nhanh nhất và đầy đủ nhất về Lịch sử. Mời các bạn đón đọc các bài viết về Lịch sử và chia sẻ thông tin Lịch sử
Tin tức về : Lịch sử
 • Sách sai chủ quyền, lịch sử: Cần xử lý nghiêm

  SKĐS - Dù cơ quan chức năng ngành xuất bản thời gian qua đã siết chặt quản lý, xử phạt nhiều đơn vị, nhà xuất bản (NXB)... để xảy ra vi phạm về nội dung trong các xuất bản phẩm, đặc biệt là sách sai lệch về lịch sử, chủ quyền, lãnh thổ Việt Nam.
 • Bộ GD&ĐT công bố đề thi trắc nghiệm bài thi Khoa học xã hội 2017

  Bộ GD&ĐT đã công bố đề thi bài thi Khoa học xã hội năm 2017. Đây là năm đầu tiên môn giáo dục công dân được đưa vào kỳ thi THPT quốc gia và cũng là năm đầu tiên các môn lịch sử, địa lý và giáo dục công dân được tổ chức thi bằng hình thức trắc nghiệm.
 • Xuyên tạc lịch sử - Phải xử lý nghiêm

  SKĐS - Dư luận đang rất bức xúc về việc trong thời gian qua, nhiều hướng dẫn viên du lịch người Trung Quốc hoạt động chui ở Việt Nam, thuyết minh sai cả về địa lý, lịch sử, văn hóa Việt Nam.
 • Nghệ thuật giúp bé trở thành người lịch thiệp trong tương lai

  SKĐS - Vài "nghệ thuật" trong cách dạy con sau sẽ giúp các em trở thành những người lịch thiệp trong tương lai.
 • Nụ hôn đồng tính trong lịch sử quân đội Canada

  ,nụ hôn
  SKĐS - Một thủy thủ người Canada và bạn trai của anh đã làm nên lịch sử trong tuần này khi họ chia sẻ nụ hôn lãng mạn sau khi tham gia nhiệm vụ trên biển kéo dài suốt tám tháng.
 • Cú hích Long thần tướng

  SKĐS - Vừa qua, Ban tổ chức giải thưởng “Truyện tranh Quốc tế” lần thứ 9 của Nhật Bản đã xướng tên tập truyện tranh Long thần tướng của nhóm tác giả Khánh Dương, Thành Phong và Mỹ Anh của Việt Nam giành giải Bạc. Đây được xem là niềm tự hào cho ngành xuất bản nói chung, thể loại truyện tranh nước ta nói riêng trên “đấu trường” quốc tế.
 • Sẽ có môn Lịch sử riêng

  Ông Vũ Đình Chuẩn – Vụ trưởng Vụ giáo dục Trung học, Bộ GD-ĐT cho biết: “Bộ GD-ĐT và Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam thống nhất sẽ có môn Lịch sử riêng, môn Địa lý riêng và phần kiến thức chung liên quan chặt chẽ giữa 2 môn thì thiết kế thành các chuyên đề tích hợp”.
 • Nỗi đau cần cấp cứu ngay!

  SKĐS - Không còn là chuyện buồn và cười khi trên sóng truyền hình phát phóng sự về chuyện học sinh biết Sử nước nhà như thế nào.
 • Đào móng nhà, phát hiện nhóm hiện vật cổ thời Lê

  Một gia đình ở Nghi Xuân (Hà Tĩnh) trong quá trình đào móng nhà đã phát hiện được nhóm hiện vật cổ thời Lê nằm dưới lòng đất ở độ sâu khoảng 50-60 cm.
 • Ghế đá cổ thời Lê lớn nhất Hà Nội bị vỡ tan tành

  Chiếc ghế đá có giá trị lớn về văn hóa-lịch sử bên bờ hồ Gươm, được coi là ghế đá lớn nhất Hà Nội, đã bị phá vỡ tan tành.
1 2 3
ĐỌC NHIỀU NHẤT