hạ đường huyết

Tin tức nhanh nhất và đầy đủ nhất về hạ đường huyết. Mời các bạn đón đọc các bài viết về hạ đường huyết và chia sẻ thông tin hạ đường huyết
Tin tức về : hạ đường huyết
 • FDA công nhận loại insulin tác dụng ngắn trị đái tháo đường

  SKĐS - Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) vừa công nhận admelog (insulin lispro injection), loại insulin tác dụng ngắn nhằm tăng khả năng kiểm soát nồng độ đường trong máu cho trẻ em từ 3 tuổi trở lên mắc bệnh đái tháo đường týp 1 và người lớn bị đái tháo đường týp 2. Admelog là insulin tác dụng ngắn đầu tiên được chấp nhận.
 • Các dấu hiệu cảnh báo cơn hạ đường huyết

  đường huyết,dương hư,Dấu hiệu
  SKĐS - Với người đái tháo đường, hạ đường huyết đôi khi còn nguy hiểm hơn cả đường huyết cao bởi chúng có thể gây hôn mê, thậm chí tử vong nếu không xử lý kịp thời.
 • Lá Xoài chữa bệnh tiểu đường: Từ bài thuốc “truyền miệng” đến giải pháp hiện đại

  SKĐS - Hàng nghìn năm trước, lá Xoài đã được sử dụng chữa chứng tiêu khát (bệnh tiểu đường). Ngày nay, dưới lăng kính khoa học hiện đại, lợi ích của loại lá xoài với bệnh tiểu đường được làm sáng tỏ hơn bằng các minh chứng khoa học. Nhiều hoạt chất sinh học tự nhiên trong lá Xoài đóng vai trò quan trọng trong chu trình chuyển hóa đường, làm giảm đáng kể đường huyết ở người tiểu đường type 2, đặc biệt ở những người mới mắc bệnh.
 • Nguyên nhân và triệu chứng của hạ đường huyết

  ,đường huyết,dương hư,chung cư,triệu chứng
  SKĐS - Có một hiểu lầm phổ biến rằng người bệnh tiểu đường thường có hàm lượng đường huyết cao.
 • Nguy hiểm trẻ bị hạ đường huyết

  ,đường huyết,dương hư
  SKĐS - Các triệu chứng của bệnh thường kết hợp với các rối loạn chức năng khác như trẻ cảm thấy đói cồn cào, co thắt dạ dày...
 • Dinh dưỡng cho người hay bị hạ đường huyết và chóng mặt

  đường huyết,hỏng mắt,dương hư
  SKĐS - Một số loại thực phẩm có thể giúp ngăn ngừa hoặc làm giảm chóng mặt thường liên quan với lượng đường trong máu thấp (hạ đường huyết).
 • Trẻ tăng trưởng quá mức, vì sao?

  tăng trưởng
  SKĐS - Trẻ tăng trưởng quá mức là mắc Hội chứng Beckwith Wiedemann. Đây là hội chứng có tính di truyền, ảnh hưởng đến nhiều cơ quan với đặc điểm nổi trội là sự tăng trưởng quá mức bình thường.
 • Gừng - Vị thuốc đa dụng trong mùa mưa lũ

  mùa mưa,gừng,gừng tươi,gừng khô
  SKĐS - Vào mùa mưa lũ, gừng là vị thuốc không thể thiếu trong căn bếp nhà bạn để chữa bệnh đường tiêu hóa, các chứng cảm, đau đầu, nghẹt mũi, ho và sốt.
 • Thực đơn cho người đái tháo đường

  SKĐS - Người mắc bệnh đái tháo đường quá kiêng khem hoặc dùng những thức ăn có hại đều ảnh hưởng đến sức khỏe. Chính vì vậy, một chế độ ăn hợp lý với thịt cá, rau quả, đậu... chế biến phù hợp sẽ đảm bảo dinh dưỡng và giữ được ổn định đường huyết cho người bệnh.
 • Đột biến gien gây hạ đường huyết như thế nào?

  ,đường huyết,dương hư
  SKĐS - Các nhà khoa học đã tìm ra cách đột biến gien có thể dẫn đến sự sản sinh quá nhiều insulin gây hạ đường huyết, điều này có thể mở đường cho các liệu pháp mới cho lượng đường trong máu thấp.
1 2 3