dược liệu

Tin tức nhanh nhất và đầy đủ nhất về dược liệu. Mời các bạn đón đọc các bài viết về dược liệu và chia sẻ thông tin dược liệu
Tin tức về : dược liệu
 • Gìn giữ sự trẻ đẹp cho làn da

  SKĐS - Những bài thuốc, dược liệu và cả phương pháp không dùng thuốc của y học cổ truyền dưới đây dễ sử dụng, dễ thực hiện và có hiệu quả cao, giúp làn da tươi nhuận.
 • Đẩy mạnh phát triển dược liệu dân tộc

  SKĐS - Nghị quyết 20-NQ/TW về Tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân trong tình hình mới yêu cầu đẩy mạnh phát triển ngành dược liệu dân tộc, đẩy mạnh nghiên cứu, kiểm nghiệm, chứng minh tác dụng của các phương thức chẩn trị, điều trị không dùng thuốc, các bài thuốc, vị thuốc y học cổ truyền.
 • Nhiễm độc nặng, tử vong vì tự ý dùng thuốc nam sắc uống kéo dài

  SKĐS - Các bác sĩ cảnh báo, việc sử dụng thuốc nam không rõ nguồn gốc có thể gây ra các biểu hiện dị ứng cho người bệnh từ nhẹ như mề đay, mẩn ngứa, ban đỏ da đến những trường hợp nặng như hội chứng TEN, thậm chí tử vong.
 • Những vị thuốc mang tên quả

  vị thuốc
  SKĐS - Trong kho tàng dược liệu phong phú của đất nước ta, những cây quả thuộc họ bí vừa là nguồn thực phẩm dồi dào đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày vừa cho những vị thuốc thông dụng chữa được nhiều bệnh, góp phần chăm sóc sức khỏe cộng đồng.
 • Sử dụng dược liệu chưa qua kiểm định: Hậu quả khôn lường

  SKĐS - Hiện nay, việc kiểm soát chất lượng và nguồn gốc xuất xứ của dược liệu vẫn là một bài toán nan giải cho các cơ quan chức năng.
 • Dược liệu sấy lưu huỳnh có gây hại?

  dược liệu
  SKĐS - Theo tài liệu cổ, lưu huỳnh có vị chua, tính ôn, quy hai kinh tâm, thận, có tác dụng bổ hỏa, tráng dương, lợi đại tràng, sát khuẩn ngoài da; dùng đối với trường hợp liệt dương, chân lạnh, suyễn lạnh, hư hàn tiện bí, lỵ lâu ngày.
 • Sử dụng dược liệu chưa được chuẩn hóa: Những nguy hại tiềm ẩn

  SKĐS - Hiện nay, mặc dù Việt Nam đã có các quy định, quy chuẩn cho dược liệu, tuy nhiên, thực tế dược liệu chưa được chuẩn hóa vẫn chiếm thị phần lớn.
 • Thuốc quý từ hải sản

  SKĐS -Trong số rất nhiều nguồn tài nguyên quý giá khác nhau, phải kể đến nguồn dược liệu rất đa dạng và phong phú từ biển, đảo nước ta.
 • Cây xanh - thế mạnh của ngành dược

  SKĐS - Tân dược của chúng ta phần nào được sản xuất từ nguyên liệu trong nước, còn lại đa phần phải nhập nguyên liệu từ nước ngoài trong khi nhu cầu sử dụng cho điều trị và nghiên cứu khoa học ngày càng gia tăng
 • Tương tác giữa dược liệu và thuốc

  SKĐS - Tương tác giữa dược liệu và thuốc là một vấn đề phức tạp, có liên quan nhiều trên lâm sàng.
1 2 3
ĐỌC NHIỀU NHẤT