dậy thì

Tin tức nhanh nhất và đầy đủ nhất về dậy thì. Mời các bạn đón đọc các bài viết về dậy thì và chia sẻ thông tin dậy thì
Tin tức về : dậy thì
 • Điều cần biết khi bé gái dậy thì

  SKĐS - Nhiều gia đình có con gái sắp đến tuổi dậy thì thường không để ý hoặc không biết cách nói chuyện, định hướng về vấn đề giới tính cho con như thế nào cho phù hợp, nhất là các gia đình ở nông thôn, miền núi.
 • 6 nguyên nhân gây dậy thì sớm ở trẻ

  SKĐS - Trẻ em hiện nay đang có xu hướng dậy thì sớm. Dưới đây là những nguyên nhân phổ biến gây nên tình trạng này.
 • Dậy thì sớm, khi nào cần điều trị?

  SKĐS - Ăn uống quá nhiều calo, quá nhiều chất bổ, đồ ăn nhanh tràn ngập, lười vận động... cộng với sự tiếp xúc thường xuyên với văn hóa phim ảnh, đặc biệt là các phim tình cảm cũng thúc đẩy quá trình dậy thì của trẻ sớm hơn bình thường.
 • Những trục trặc ở bạn gái tuổi dậy thì

  ,bạn gái
  SKĐS - Bạn gái ở lứa tuổi dậy thì cơ thể đang hoàn thiện để trở thành thiếu nữ rồi người phụ nữ trưởng thành có đầy đủ thiên chức của người phụ nữ.
 • Cha mẹ vội vã cho trẻ tiêm hormon "ngừng lớn" trước tuổi: Nên hay không nên?

  SKĐS - Nhiều bậc cha mẹ vì hoảng hốt khi trẻ có biểu hiện dậy thì sớm như có kinh nguyệt, giọng nói như một người đàn ông, ngực nảy nở sớm… đã nghe các thông tin trên mạng rồi vội vã cho trẻ tiêm hormon để kìm hãm dậy thì sớm của trẻ...
 • Uống sữa đậu nành có ảnh hưởng đến dậy thì của trẻ?

  đậu nành có gây dậy thì
  SKĐS-Tôi nghe nói bé gái uống nhiều sữa đậu nành có thể dậy thì sớm và làm hạn chế sự phát triển chiều cao.
 • Hạn chế thiếu máu nhược sắc ở tuổi dậy thì

  thiếu máu do thiếu sắt,thiếu máu nhược sắc,thiếu máu ở tuổi dậy thì,thiếu máu
  SKĐS - Khoảng 20-25% bé gái bị thiếu máu nhược sắc, hay còn gọi là “chứng xanh lướt thiếu nữ”. Đó là biểu hiện của chứng thiếu máu do thiếu sắt.
 • Trẻ dậy thì sớm - nguyên nhân và phòng ngừa

  SKĐS - Trẻ dậy thì sớm sẽ gây ra những vấn đề liên quan đến sức khỏe, cấu trúc xương… ảnh hưởng đến đời sống tâm lý của trẻ. Vậy nguyên nhân nào gây dậy thì sớm. Việc điều trị và phòng ngừa như thế nào?
 • Vì sao trẻ béo phì có nguy cơ dậy thì sớm?

  SKĐS - Trẻ béo phì có nguy cơ dậy thì sớm hơn những đứa trẻ bình thường đặc biệt là ở trẻ em gái, đây là cảnh báo của Trung tâm y tế nhi quốc gia Mỹ.
 • Nhiều bé gái bị ép kết hôn khi mới 10 tuổi

  SKĐS - “10 tuổi – Tương lai của chúng ta phụ thuộc vào trẻ em gái ở độ tuổi quyết định này như thế nào”. Đó là chủ đề của Báo cáo tình trạng dân số thế giới năm 2016 do Quỹ dân số Liên Hợp quốc UNFPA và Trung tâm Thanh thiếu niên của Trung ương Đoàn tổ chức sáng nay (21/10) tại Hà Nội.
1 2 3
ĐỌC NHIỀU NHẤT