Đái tháo đường

Tin tức nhanh nhất và đầy đủ nhất về Đái tháo đường. Mời các bạn đón đọc các bài viết về Đái tháo đường và chia sẻ thông tin Đái tháo đường
Tin tức về : Đái tháo đường
 • Cắt cụt chi do biến chứng đái tháo đường: Nguy cơ có thể phòng tránh?

  SKĐS - Ngày nay, bệnh đái tháo đường (ĐTĐ) gia tăng trên toàn cầu đã kéo theo thực trạng gia tăng các biến chứng của căn bệnh này.
 • Người cao, người lùn: Ai lợi thế hơn về sức khỏe?

  SKĐS - Thấp, cao, gầy, béo là thể trạng của mỗi người được định hình ngay từ trong bụng mẹ. tuy nhiên, theo các nghiên cứu khoa học gần đây cho thấy, chiều cao ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và tuổi thọ của người trong cuộc.
 • FDA công nhận loại insulin tác dụng ngắn trị đái tháo đường

  SKĐS - Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) vừa công nhận admelog (insulin lispro injection), loại insulin tác dụng ngắn nhằm tăng khả năng kiểm soát nồng độ đường trong máu cho trẻ em từ 3 tuổi trở lên mắc bệnh đái tháo đường týp 1 và người lớn bị đái tháo đường týp 2. Admelog là insulin tác dụng ngắn đầu tiên được chấp nhận.
 • Các dấu hiệu cảnh báo cơn hạ đường huyết

  đường huyết,dương hư,Dấu hiệu
  SKĐS - Với người đái tháo đường, hạ đường huyết đôi khi còn nguy hiểm hơn cả đường huyết cao bởi chúng có thể gây hôn mê, thậm chí tử vong nếu không xử lý kịp thời.
 • Bệnh đái tháo đường có di truyền?

  di truyền
  SKĐS - Tôi có bố bị bệnh đái tháo đường 10 năm nay, có người nói bệnh có thể di truyền, xin hỏi bác sĩ những yếu tố nào dẫn đến bệnh đái tháo đường?
 • Trị đái tháo đường bằng thuốc Đông y trôi nổi

  SKĐS - Hiện nay, nhiều người tự ý sử dụng tràn lan các loại Đông dược không rõ nguồn gốc để điều trị đái tháo đường (ĐTĐ), khiến tình trạng bệnh của họ không được cải thiện mà còn gây ra nhiều biến chứng nặng nề hơn.
 • Nhóm thuốc statin gia tăng nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường týp 2

  SKĐS - Nhiều công trình nghiên cứu trên thế giới (Mỹ, Úc, Phần Lan...) đã phát hiện: khi sử dụng nhóm thuốc statin với liều cao trong một thời gian dài sẽ gia tăng nguy cơ cao mắc bệnh đái tháo đường (ĐTĐ) týp 2!
 • Phê duyệt insulin tác dụng ngắn đầu tiên

  SKĐS - Admelog là insulin tác dụng ngắn đầu tiên được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) vừa chấp nhận để tăng khả năng kiểm soát đường huyết cho trẻ em từ 3 tuổi trở lên mắc bệnh đái tháo đường týp 1 và người lớn bị đái tháo đường týp 2.
 • Đái nhiều ngoài bệnh đái tháo đường

  SKĐS - Thông thường nếu tiểu nhiều người ta hay xem có đái tháo đường không; ngoài đái tháo đường thì còn gặp lý do khác phải không?
 • Dược thiện hỗ trợ trị đái tháo đường

  dược thiện,dược thiện trị đái tháo đường,trị đái tháo đường
  SKĐS - Từ xưa đến nay, chữa bệnh đái tháo đường bằng ăn uống được coi là cách chữa cơ bản nhất. Đó là thực hiện chế độ kiêng khem theo yêu cầu của thầy thuốc nhằm duy trì lượng đường cần thiết trong máu.
1 2 3
ĐỌC NHIỀU NHẤT