cá chép

Tin tức nhanh nhất và đầy đủ nhất về cá chép. Mời các bạn đón đọc các bài viết về cá chép và chia sẻ thông tin cá chép
Tin tức về : cá chép
  • Cá chép - Bổ âm, chữa bệnh phụ nữ

    cá chép,công dụng của cá chép
    SKĐS - Cá chép không những là món ăn ngon do thịt dày và béo, ít xương dăm, thớ thịt trắng mịn, mùi vị thơm ngon... mà còn chứa nhiều chất dinh dưỡng, có tác dụng chữa trị bệnh tốt.
  • Cá chép: lợi tiểu, tiêu phù

    SKĐS - Có nhiều nguyên nhân gây phù, nhưng hay gặp nhất là do bệnh thận. Có nguyên nhân phải điều trị bằng y học hiện đại, có nguyên nhân điều trị theo y học cổ truyền.
  • Món ăn, thuốc bổ từ cá chép

    cá chép,an thai
    SKĐS - Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,…
  • Kinh nghiệm dân gian phòng chữa bệnh từ cá chép

    SKĐS - Cá chép được các bà nội trợ rất ưa chuộng vì hương vị thơm ngon, đậm đà lại giàu dinh dưỡng. Không những thế, cá chép còn có nhiều công dụng phòng chữa bệnh. Các bộ phận của cá chép đều được dùng làm thuốc trong y học cổ truyền.
  • Món ăn thuốc trị chứng ù tai

    SKĐS - Giảm thính lực, ù tai rất hay gặp ở người cao tuổi. Theo thống kê, cứ 3 người trên 65 tuổi, thì 1 người bị giảm thính lực và trên 75 tuổi con số này là 1/2.
  • Tiếp sinh lực cho U50 chiều chồng

    Ở tuổi tiền mãn kinh, phụ nữ thường ngại yêu vì lý do các bộ phận trên cơ thể cũng “toan về già”. Đông y có những món ăn bài thuốc giúp chị em lấy lại sự tự tin và bồi bổ sức khỏe để chiều chồng.
  • Cá chép trị phù nề, hen suyễn

    cá chép,hen suyễn,phù nề
    SKĐS - Thịt cá chép chứa nhiều protid, lipid, khoáng chất và vitamin, vây cá chứa nhiều collagen. Trong những ngày trời lạnh giá được thưởng thức món cá chép om dưa, cá chép sốt cà chua,… thì thật tuyệt.
  • Bài thuốc hay từ cá chép

    Về mặt dược học cổ truyền, cá chép mang vị ngọt tính bình, chứa nhiều đạm và nhiều vitamin. Có tác dụng lợi thủy tiêu thũng, hạ khí thông nhũ, khai vị kiện tỳ (lợi tiểu tiêu phù, thông sữa, tạo thèm ăn và bồi dưỡng hệ tiêu hóa).
  • Đông y trị xơ gan cổ trướng (Kỳ II)

    Cá chép nấu xích tiểu đậu: Cá chép 1 con 0,5 - 1kg, đánh vảy, bỏ mang và ruột, đậu đỏ 120g và trần bì (vỏ quýt) 6g, rửa sạch, nhồi 2 vị vào bụng cá. Nước vừa đủ, đun to lửa cho sôi, rồi nhỏ lửa, nấu tới nước sánh là được.
  • Bí đao cá chép – món bổ cho bà bầu

    SKĐS - Nhằm đảm bảo việc trao đổi chất trong cơ thể trong ngày hè, SK&ĐS xin giới thiệu món Bí đao cá chép.
1 2 3
ĐỌC NHIỀU NHẤT