Cứu 32 ngư dân mất liên lạc trên biển, khẩn trương tìm những người còn lại
Xã hội - 28/08/2026 21:06SKĐS - Một tàu cá ở xã Núi Thành, TP Đà Nẵng cùng 50 thuyền viên mất liên lạc nhiều ngày trên biển, đến nay đã cứu được 32 người.
SKĐS - Mùa đông là thời điểm các bệnh nhiễm trùng hô hấp, đặc biệt là viêm phổi, gia tăng mạnh. Trẻ nhỏ và người cao tuổi là hai nhóm dễ tổn thương nhất. Việc tăng cường miễn dịch, cải thiện điều kiện sống và tiêm chủng đúng khuyến cáo là những biện pháp quan trọng giúp phòng ngừa bệnh hiệu quả.
Con ốm dịp Tết vẫn luôn là vấn đề đứng ngồi không yên của rất nhiều cha mẹ. Nhẹ thì sổ mũi, ho hắng; nặng thì biến chứng viêm phổi, viêm phế quản, viêm tai giữa…
SKĐS - Viêm phổi là bệnh thường gặp ở trẻ đặc biệt là trong thời gian giao mùa. Nếu phát hiện muộn và không được điều trị kịp thời trẻ có thể gặp các biến chứng như tràn dịch màng phổi, tràn khí màng phổi, áp xe phổi... thậm chí tử vong.
SKĐS - Các bác sĩ BV Bạch Mai hiện đang điều trị tích cực cho một bệnh nhân trẻ tuổi bị biến chứng viêm phổi nặng sau thủy đậu, trên nền lupus ban đỏ hệ thống/hoại tử đầu chi. Bệnh nhân đang phải thở oxy song tiên lượng rất dè dặt.
SKĐS - Một tàu cá ở xã Núi Thành, TP Đà Nẵng cùng 50 thuyền viên mất liên lạc nhiều ngày trên biển, đến nay đã cứu được 32 người.
SKĐS - Bán thuốc kê đơn không có đơn, tự ý tiêm thuốc tại nhà có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự nếu gây hậu quả nghiêm trọng.
SKĐS - Những chiếc răng hóa thạch của ít nhất 7 loài cá mập được phát hiện trên cao nguyên Abu-Tartur.