Bệnh ung thư

Tin tức nhanh nhất và đầy đủ nhất về Bệnh ung thư. Mời các bạn đón đọc các bài viết về Bệnh ung thư và chia sẻ thông tin Bệnh ung thư
Tin tức về : Bệnh ung thư
 • Trầm cảm làm suy giảm sức khỏe ở người chăm sóc bệnh nhân ung thư

  ,trầm cảm
  SKĐS - Trầm cảm được biết là có liên quan với suy giảm sức khỏe thể chất, một nghiên cứu mới đây cho thấy điều này đặc biệt đúng ở những người chăm sóc bệnh nhân ung thư.
 • Ăn nhiều mỡ dễ bị ung thư

  mổ đẻ
  SKĐS - Từ trước đến nay, người ta cho rằng đường là nguồn năng lượng giúp cho ung thư có thể di căn. Thế nhưng kết quả nghiên cứu gần đây lại tìm thấy bằng chứng chất béo mới là thủ phạm thúc đẩy ung thư di căn.
 • Tìm ra loại protein có thể làm giảm sự lây lan ung thư

  ,protein
  SKĐS - Các nhà nghiên cứu vừa tìm ra một loại protein mới có thể làm giảm sự lây lan ung thư bằng cách gắn các tế bào ung thư với nhau và cho phép chúng xâm nhập vào các mô.
 • Giám đốc BV K bác bỏ thông tin “Đừng điều trị nếu bị ung thư”

  ,tín dụng
  SKĐS - TTƯT.PGS.TS Trần Văn Thuấn - Giám đốc BV K Trung ương cho biết, đã có nhiều bệnh nhân ung thư bỏ dở điều trị để theo các phương pháp điều trị không chính thống như thiên tiên dịch, cúng bái, aslem… và khi quay lại điều trị tại bệnh viện thì bệnh đã quá khả năng cứu chữa vì họ đã bỏ qua “thời gian vàng” để điều trị khỏi.
 • Quảng Ninh: Cứu sống phụ nữ mắc thể ung thư vú hiếm gặp

  ,ung thư vú,ung thư vú
  SKĐS - Các bác sĩ BV Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí, Quảng Ninh vừa phát hiện và điều trị thành công thể ung thư vú hiếm gặp cho một bệnh nhân - chỉ chiếm 1 đến 4% trong tổng số các bệnh ung thư vú. Hiện, sức khỏe của bệnh nhân đã ổn định, ăn uống tốt, đi lại bình thường.
 • Xét nghiệm máu phát hiện ung thư – Nên hay không?

  ,xét nghiệm
  SKĐS - "Xét nghiệm máu có thể phát hiện u bướu hoặc ung thư để phòng ngừa không?" là băn khoăn của rất nhiều người. Chuyên gia đầu ngành về ung thư GS.TS Nguyễn Bá Đức đã có những giải đáp cặn kẽ về vấn đề này.
 • Chuyên gia đầu ngành nói gì về "làng ung thư"?

  SKĐS - Theo GS.TS Nguyễn Bá Đức, nói "làng ung thư" vô tình gây ra hệ lụy rất nặng nề, phụ nữ khó lấy chồng, đàn ông khó lấy vợ, từ đó lại lan ra nhiều "làng ung thư" ở khắp cả nước.
 • Truyền hình trực tuyến: Ngăn chặn, dự phòng, phát hiện sớm ung thư

  SKĐS - Báo điện tử Sức khỏe&Đời sống - Suckhoedoisong.vn tổ chức buổi tư vấn truyền hình trực tuyến với chủ đề “Ngăn chặn dự phòng phát hiện sớm ung thư” vào 15h, thứ Hai, ngày 30/10/2017. Chương trình được phát trực tiếp trên Suckhoedoisong.vn, trên kênh Youtube và fanpage của báo Sức khoẻ&Đời sống.
 • Y học di truyền và vai trò của dược sĩ trong xu hướng mới

  ,di truyền
  SKĐS - Dự án “100.000 bộ gen” đang thúc đẩy sự chuyển đổi từ cách tiếp cận truyền thống: một viên thuốc cho tất cả đối tượng bệnh nhân trong điều trị, tiến tới cá nhân hóa, hoặc y học chính xác – tức là mỗi viên thuốc cho một cá thể. Thông tin di truyền cũng đang được các công ty dược phẩm sử dụng để giúp tăng tốc nghiên cứu và phát triển thuốc, đồng thời giảm chi phí điều trị. Dược sĩ sẽ có một vai trò quan trọng khi y học di truyền trở thành xu hướng chủ đạo, do đó, cần chuẩn bị sẵn để tiếp cận với sự phát triển này.
 • 2.500 ca tử vong vì ung thư cổ tử cung mỗi năm tại Việt Nam

  ,tử cung,ung thư cổ tử cung
  SKĐS - Theo các bác sĩ, tuy là bệnh nguy hiểm, tỉ lệ tử vong cao nhưng ung thư cổ tử cung (UTCTC) hoàn toàn có thể chữa trị nếu được phát hiện sớm nhờ các kỹ thuật tiên tiến hiện nay – trong đó có kỹ thuật soi, đốt cổ tử cung.
1 2 3
ĐỌC NHIỀU NHẤT