bệnh gút

Tin tức nhanh nhất và đầy đủ nhất về bệnh gút. Mời các bạn đón đọc các bài viết về bệnh gút và chia sẻ thông tin bệnh gút
Tin tức về : bệnh gút
 • Thịt bò và thịt lợn, người bị bệnh gút nên ăn thế nào cho hợp lý?

  SKĐS - Nhiều người vẫn biết, bị bệnh gút phải hạn chế ăn các loại thịt đỏ (thịt bò). Tuy nhiên, rất nhiều người đặt câu hỏi: có cần phải hạn chế thịt lợn như hạn chế thịt bò không? Dưới đây là lời khuyên của Ths.BS Nguyễn Văn Tiến – Viện Dinh dưỡng Quốc gia về chế độ ăn cho người bị bệnh gút.
 • Tại sao tăng axit uric lại gây đau khớp?

  ,đau khớp
  SKĐS - Tôi bị đau khớp cổ chân, đi khám xét nghiệm bác sĩ nói tăng axit uric trong máu và cho thuốc uống thải axit uric.
 • Món ăn cho người bị gút

  SKĐS - Bệnh gút gặp nhiều ở người có tuổi, người béo phì và người lao động trí óc. Dưới đây là những món ăn tốt cho người bị gút.
 • Nguy cơ tử vong do tim mạch liên quan đến thuốc trị gút

  ,tim mạch
  SKĐS - Febuxostat là thuốc được Cục Quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) chấp thuận để điều trị gút ở người lớn.
 • Xoa bóp và bài thuốc chữa bệnh gút

  Xoa bóp,bấm huyệt,bệnh gút
  Theo y học cổ truyền thì gút là bệnh thống phong, thuộc chứng tý trong Đông y. Nguyên nhân bên ngoài là do khí phong, hàn, thử, thấp xâm phạm vào cơ thể làm khí trệ,
 • Lời khuyên vàng về dinh dưỡng cho người mắc bệnh gút

  SKĐS - 95% nam giới tuổi trung niên bị mắc bệnh gút. Ngoài ra, những người béo phì, nghiện rượu, cà phê, phụ nữ sau thời kỳ mãn kinh cũng nằm trong diện nguy cơ cao mắc bệnh… Chế độ ăn có vai trò rất quan trọng trong điều trị cơn gút cấp tính, mạn tính và có tác dụng làm giảm các cơn cấp của gút mạn tính.
 • Những loại nước ép tốt cho người bị tăng axit uric

  SKĐS - Lượng axit uric trong máu tăng cao dẫn đến bệnh gút. Một số loại nước ép giúp đào thải axit uric ra khỏi cơ thể, giúp bạn giảm nhẹ bệnh.
 • Tăng axit uric máu, khi nào cần điều trị?

  SKĐS - Do axit uric tăng cao trong máu có liên quan đến việc ăn nhiều đạm động vật và uống nhiều rượu bia, đây là lý do nam giới bị bệnh tăng axit uric nhiều hơn phụ nữ.
 • Khi dùng allopurinol và colchicin trong bệnh gút

  SKĐS - Hai thuốc allopiuriol và colchicin thường dùng trong bệnh gÚt nhưng có những điểm khác nhau về chỉ định VÀ cách dùng.
 • Acid uric máu cao, nên ăn gì?

  acid uric máu cao ăn gì,bệnh gút nên ăn gì
  SKĐS - Có thể nói, nguyên nhân trực tiếp gây bệnh gút là acid uric. Khi lượng acid uric trong máu tăng cao thì sẽ lắng đọng ở một số tổ chức và cơ quan dưới dạng tinh thể,
1 2 3
ĐỌC NHIỀU NHẤT