DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Từ kết quả khảo sát “không hài lòng của người bệnh” đến hành động “cải tiến chất lượng của bệnh viện”
SỞ Y TẾ TP.HCM - 15:10 14/05/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Đó là kế hoạch của Sở Y tế TP.HCM trong đợt giám sát chuyên đề “Hoạt động QLCL bệnh viện hướng đến sự hài lòng của người bệnh” tại các bệnh viện được bắt đầu từ trung tuần tháng 5/2017,

Đó là kế hoạch của Sở Y tế TP.HCM trong đợt giám sát chuyên đề “Hoạt động QLCL bệnh viện hướng đến sự hài lòng của người bệnh” tại các bệnh viện được bắt đầu từ trung tuần tháng 5/2017, căn cứ vào kết quả giám sát thời gian thực từ xa tình hình “không hài lòng của người bệnh” qua hệ thống ki-ốt đã được lắp đặt tại tất cả 53 bệnh viện công lập.

Từ kết quả khảo sát “không hài lòng của người bệnh” đến hành động “cải tiến chất lượng của bệnh viện”Phần mềm phân tích tổng hợp tình hình “không hài lòng của người bệnh” đang vận hành tại Sở Y tế TP.HCM

Sau 1 tuần thử nghiệm, Sở Y tế TP.HCM đã chính thức vận hành phần mềm phân tích tổng hợp tình hình không hài lòng của người bệnh tại 53 bệnh viện công lập trên địa bàn Thành phố thông qua kết nối dữ liệu thu thập được từ hệ thống ki-ốt khảo sát đã được lắp đặt tại khoa khám bệnh của các bệnh viện. Với phần mềm này, Sở Y tế dễ dàng giám sát từ xa hoạt động của hệ thống ki-ốt, biết được ki-ốt tại bệnh viện nào đang hoạt động hoặc không hoạt động để kịp thời nhắc nhỡ. Quan trọng hơn, với thời gian thực, Sở Y tế kịp thời nắm bắt những bệnh viện nào được người bệnh phản ánh không hài lòng cao, tập trung vào khâu nào của quy trình khám chữa bệnh tại khoa khám bệnh của các bệnh viện.

Căn cứ vào kết quả phân tích tổng hợp, hàng tuần Sở Y tế sẽ phản hồi đến các bệnh viện có số lượng phản ánh không hài lòng cao để lãnh đạo bệnh viện lưu ý hơn trong hoạt động cải tiến chất lượng của bệnh viện. Đây là phần việc thiết thực đối với phòng chức năng chuyên trách của bệnh viện, phòng Quản lý chất lượng bệnh viện.

Bên cạnh việc phản hồi, Sở Y tế sẽ tổ chức đoàn giám sát thực tế tại các bệnh viện, ưu tiên cho các bệnh viện có số phản ánh không hài lòng cao, nhằm nắm bắt thực tiễn và góp ý, hướng dẫn cho bệnh viện đẩy mạnh hoạt động cải tiến chất lượng bệnh viện, tất cả đều hướng đến mục đích cuối cùng là tăng sự hài lòng của người bệnh.

Từ kết quả khảo sát “không hài lòng của người bệnh” đến hành động “cải tiến chất lượng của bệnh viện” Tổng hợp kết quả khảo sát không hài lòng trong tuần 8-12/5/2017 tại các bệnh viện

“Khảo sát không hài lòng của người bệnh” là một hoạt động mới nhưng rất thiết thực, thật sự là điểm khởi đầu cho hoạt động cải tiến chất lượng bệnh viện hướng đến người bệnh, do đó Hội đồng QLCL KCB Sở Y tế đã xây dựng tiêu chí giám sát hoạt động này theo bậc thang chất lượng nhằm giúp cho các bệnh viện không ngừng phấn đấu, các tiêu chí cho hoạt động này sẽ được Sở Y tế hoàn thiện dần sau khi đi giám sát thực tế tại các bệnh viện.

Bên cạnh hoạt động giám sát thực tế, tổ công nghệ thông tin của Sở Y tế cũng được giao nhiệm vụ giám sát kỹ thuật và hỗ trợ các bệnh viện về việc vận hành và bảo quản hệ thống ki-ốt.

 

SỞ Y TẾ TP.HCM

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm