Từ hôm nay, ô tô dưới 16 chỗ được lưu thông qua đèo Khánh Lê trong khung giờ từ 6h đến 17h

24-12-2025 13:02 | Xã hội
google news

SKĐS - Sau nhiều ngày sửa chữa do sạt lở, đèo Khánh Lê (trên Quốc lộ 27C, nối tỉnh Khánh Hòa với Lâm Đồng) được thông xe trở lại vào ban ngày với phương tiện có trọng tải dưới 5 tấn, ô tô chở người từ 16 chỗ trở xuống.

Theo thông báo của Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa, từ 24/12, cho phép người và phương tiện có trọng tải dưới 5 tấn và ô tô chở người từ 16 chỗ trở xuống, lưu thông qua đèo Khánh Lê trong khung giờ từ 6h đến 17h hằng ngày.

Tuy nhiên, do tình hình mưa lớn trên đèo Khánh Lê còn diễn biến phức tạp, trong khi các đơn vị thi công đang tiếp tục dọn dẹp đất đá, sửa chữa và khắc phục hư hỏng nên Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa đã đưa ra một số khuyến cáo.

Cụ thể, người tham gia giao thông cần chú ý quan sát hiện trạng tuyến đèo Khánh Lê để kịp thời xử lý khi có sự cố; chủ động đi chậm, tuân thủ hệ thống biển báo và phương án phân luồng tại các khu vực đang sửa chữa.

Trưa 24/12, trao đổi với PV Báo Sức khỏe và Đời sống, ông Lê Thuận Đoàn – Giám đốc Công ty Cổ phần Quản lý và Xây dựng đường bộ Khánh Hòa (đơn vị khắc phục sự cố sạt lở tại đèo Khánh Lê) cho biết, phải chờ thời tiết nắng ráo, ổn định và hoàn tất việc khôi phục các hạng mục hư hỏng mới có thể tổ chức thông xe cả ban đêm.

Từ hôm nay, ô tô dưới 16 chỗ được lưu thông qua đèo Khánh Lê trong khung giờ từ 6h đến 17h - Ảnh 1.

Từ ngày 24/12, các phương tiện có trọng tải dưới 5 tấn và ô tô chở người từ 16 chỗ trở xuống được lưu thông qua đèo Khánh Lê (Khánh Hòa) trong khung giờ từ 6h đến 17h hằng ngày.

"Hiện chúng tôi vẫn đang tiếp tục khắc phục thiệt hại, chưa đủ điều kiện cho phương tiện lưu thông qua đèo vào ban đêm. Khi công trình được khôi phục hoàn toàn, hệ thống an toàn giao thông đảm bảo, các loại phương tiện mới được phép lưu thông trở lại cả ban đêm như trước kia", ông Đoàn nói.

Từ hôm nay, ô tô dưới 16 chỗ được lưu thông qua đèo Khánh Lê trong khung giờ từ 6h đến 17h - Ảnh 2.Thông xe tạm thời đèo Prenn, cửa ngõ trung tâm tỉnh lỵ Lâm Đồng

Chiều 25/11, tỉnh Lâm Đồng đã cho phép thông xe tạm thời qua đèo Prenn, tuyến đường chính từ các tỉnh phía Nam vào đô thị Đà Lạt, trung tâm tỉnh lỵ Lâm Đồng.


Đông Hưng
Ý kiến của bạn