DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Từ hôm nay, người Hải Dương đến Quảng Ninh không phải cách ly y tế
Ngân Hà - 08:12 03/04/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Từ 0h00 ngày 3/4 người từ Hải Dương đến Quảng Ninh không phải cách ly y tế

Đó là một trong những nội dung chủ yếu của công văn hoả tốc mà UBND tỉnh Quảng Ninh vừa ban hành. Công văn chỉ đạo về một số biện pháp khôi phục các hoạt động kinh tế xã hội trong trạng thái bình thường mới.

Căn cứ tình hình thực tiễn dịch bệnh CVID-19 tại các địa phương giáp ranh với Quảng Ninh đã được kiểm soát; thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Quảng Ninh về việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong trạng thái bình thường mới; UBND tỉnh chỉ đạo:

Từ 0h ngày 3/4, không áp dụng các biện pháp cách ly y tế (gồm các biện pháp cách ly tại cơ sở cách ly tập trung, cách ly tại nhà, xét nghiệm) đối với người đi về từ tỉnh Hải Dương.

Những người đến từ, đi về từ tỉnh Hải Dương phải chủ động khai báo y tế tại địa phương nơi cư trú hoặc nơi đến, tự theo dõi sức khỏe tại nhà, khi có các biểu hiện nghi nhiễm COVID-19 cần thông báo ngay cho trạm y tế hoặc trung tâm y tế trên địa bàn.

BV số 2 Quảng Ninh nơi tiếp nhận điều trị các bệnh nhân COVID-19 của tỉnh 

Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố; thủ trưởng các sở, ngành, đơn vị; người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp chỉ đạo cán bộ, công chức, viên chức, học sinh, sinh viên, công nhân lao động và toàn thể nhân dân tuyệt đối không được lơ là, chủ quan, nâng cao ý thức tự giác, tự quản, tuân thủ nguyên tắc "5K" của Bộ Y tế, khai báo y tế trung thực qua Hệ thống khai báo y tế điện tử của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 (tokhaiyte.vn).

Đeo khẩu trang bắt buộc tại nơi công cộng; khuyến khích thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 tự nguyện để bảo vệ sức khỏe toàn dân, góp phần cung cấp các thông tin dịch tễ phục vụ công tác phòng chống dịch, tăng cường công tác kiểm tra, xử lý nghiêm và công khai các trường hợp vi phạm.

Tiếp tục củng cố năng lực, bổ sung hoàn thiện các cơ chế, biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo phương châm "3 trước", "4 tại chỗ" để sẵn sàng ứng phó chủ động và có hiệu quả, kịp thời với mọi tình huống có thể nảy sinh, kiên quyết không để dịch lan rộng, bùng phát.

 

Ngân Hà

Tin liên quan
WHO: Không sử dụng thuốc chống ký sinh trùng đối với bệnh nhân mắc COVID-19
SKĐS - Ngày 1.4, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ra khuyến nghị không sử dụng thuốc chống ký sinh trùng - Ivermectin đối với bệnh nhân mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
Hơn 7.600 người ở Hà Nội đã được tiêm vắc xin COVID-19
SKĐS - Đến thời điểm hiện tại, Hà Nội đã có hơn 7.600 cán bộ tuyến đầu được tiêm vắc xin COVID-19 (đạt 108,3%), vượt chỉ tiêu đăng ký ban đầu.
Chiều 2/4, Quảng Ninh, Tây Ninh và TP Hồ Chí Minh có 3 ca mắc COVID-19
SKĐS - Bản tin chiều 2/4 của Bộ Y tế cho biết có 3 ca mắc mới COVID-19 ghi nhận tại Quảng Ninh, Tây Ninh và TP Hồ Chí Minh. Đây là các ca bệnh nhập cảnh được cách ly ngay. Việt Nam hiện có 2.620 bệnh nhân.
Sáng 3/4, không thêm ca bệnh; hơn 52.000 người Việt Nam đã tiêm vắc xin COVID-19
SKĐS - Sáng 3/4 Bộ Y tế cho biết không có ca mắc COVID-19. Đã có hơn 52.000 người Việt Nam tiêm chủng vắc xin COVID-19.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm