Hà Nội

Từ hôm nay gỡ bỏ giãn cách xã hội toàn bộ TP. Bắc Giang

24-06-2021 4:35 PM | Tin nóng y tế

SKĐS - Hôm nay, từ 6h ngày 24/6 UBND tỉnh Bắc Giang gỡ bỏ giãn cách xã hội đối với toàn bộ TP Bắc Giang sau hơn 10 ngày không phát sinh ca mắc COVID-19 mới.

UBND tỉnh Bắc Giang giao Chủ tịch UBND TP Bắc Giang và các sở, ban, ngành của tỉnh Bắc Giang thực hiện tổ chức triển khai gỡ bỏ giãn cách xã hội.

Theo đó, từ 6h ngày 24/6, địa phương này sẽ chuyển sang trạng thái bình thường mới, vừa khôi phục phát triển sản xuất vừa đảm bảo các biện pháp phòng dịch.

TP Bắc Giang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 từ hôm 19/5. Đến nay, địa phương này đã trải qua hơn 10 ngày không phát sinh ca mắc mới.

Các quán ăn được hoạt động trở lại với lượng khách chỉ được 50% công suất để hạn chế đông người; các dịch vụ làm đẹp, xông hơi, massage, karaoke, game online tiếp tục dừng hoạt động. Người dân tiếp tục thực hiện 5K để phòng, chống dịch. 

Cùng đó, yêu cầu người dân thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; đeo khẩu trang khi ra ngoài; giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc; không tập trung đông người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện.

 

Tiếp tục dừng các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, giải đấu thể thao, sự kiện có tập trung đông người tại nơi công cộng, sân vận động và các sự kiện lớn chưa cần thiết. 

Các cơ sở kinh doanh thương mại dịch vụ (bán buôn, bán lẻ, xổ số kiến thiết, khách sạn, cơ sở lưu trú, nhà hàng, quán ăn...) trừ các cơ sở dịch vụ không thiết yếu, khu tập luyện thể thao, khu di tích, danh lam thắng cảnh được hoạt động trở lại nhưng phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch.

Không tổ chức các cuộc họp, hội nghị đông người chưa cần thiết; riêng đối với các sự kiện phục vụ mục đích chính trị, kinh tế, xã hội thực sự cần thiết phải tổ chức thì do cấp ủy, chính quyền địa phương quyết định và thực hiện các biện pháp phòng, chống lây nhiễm như: Đeo khẩu trang, sát trùng tay, ngồi giãn cách; thực hiện giám sát về y tế; không tổ chức liên hoan, tiệc mừng.

Theo UBND tỉnh Bắc Giang, đến 19h ngày 23/6, trên địa bàn tỉnh có tổng số 5.499 trường hợp F0, 27.692 trường hợp F1; 101.840 trường hợp F2.

Trong ngày 23/6 phát sinh thêm 11 trường hợp F0, chủ yếu liên quan đến ổ dịch tại thôn Bằng Công, xã Kiên Thành, huyện Lục Ngan (9 trường hợp là các trường hợp F1 chuyển thành F0, ở trong các khu cách ly tập trung, vùng phong tỏa). Ngoài ra, phát sinh thêm 2 trường hợp F0 ở trong khu cách ly tập trung, là các trường hợp được giãn cách từ các vùng phong tỏa của huyện Việt Yên.

UBND tỉnh Bắc Giang cho biết, dự báo trong những ngày tới, số trường hợp F0 vẫn phát sinh mới nhưng sẽ không nhiều, chủ yếu trong một số khu cách ly tập trung, khu phong tỏa do trước đây đã có tiếp xúc gần với các trường hợp F0.


K. Mai
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
;