Hà Nội

Tử hình kẻ ném bạn xuống sông và vạch kế hoạch tống tiền

13-06-2015 4:00 PM | Thời sự

Thấy bạn mình có tài sản, An tìm cách chuốc thuốc mê để chiếm đoạt. Không những thế, sau khi giết chết nạn nhân, An còn lập ra kế hoạch tống tiền gia đình bị hại.

Ngày 12/6, TAND TPHCM mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Kim An (SN 1995, ngụ quận Tân Bình) án tử hình về tội “giết người” và 7 năm tù về tội “cướp tài sản”. Tổng hình phạt cho hai tội là tử hình.

Theo bản cáo trạng, An và Lư Vĩnh Đạt là bạn học với nhau. Do cần tiền tiêu xài, An đã nảy sinh ý định cho Đạt uống thuốc ngủ để chiếm đoạt tài sản và tống tiền gia đình bạn mình.

Ngày 24/2/2014, An mua một vỉ thuốc ngủ. Ngày hôm sau, An rủ Đạt đến một quán cà phê gần với khu vực bùng binh Cây Gõ, quận 6. Sau một hồi trò chuyện và kể khổ, lợi dụng lúc Đạt không để ý, An bỏ thuốc ngủ vào ly nước của Đạt.

Do liều lượng ít nên thuốc ngủ không đủ làm cho Đạt gục tại chỗ khiến An không thực hiện được hành vi của mình.

Đến trưa ngày 27/2/2014, An tiếp tục tìm mua thuốc ngủ nhưng với liều lượng mạnh hơn. An lại rủ Đạt qua nhà trọ của mình tại đường Cộng Hòa, phường 4, quận Tân Bình chơi. Tại đây, An đưa cho Đạt một chai nước ngọt đã bỏ sẵn 7 viên thuốc ngủ mạnh.

Bị cáo Nguyễn Kim An

Sau khi uống Đạt liền co giật và giẫy giụa trên sàn nhà nhưng bị An giữ chặt và kẹp cổ lại cho đến khi Đạt không còn cử động được nữa. Tưởng bạn đã chết, An liền dùng dây trói chân và bỏ nạn nhân vào một bao tải rồi chở đến cầu Phú Mỹ (quận 7) vứt xác xuống sông.

An lấy toàn bộ tài sản của nạn nhân gồm điện thoại và xe máy rồi giả danh nhắn tin cho gia đình Đạt thông báo nạn nhân đã bị bắt cóc và yêu cầu tiền chuộc.

Đến ngày 1/3/2014, An mạo danh Đạt nhắn tin vào số điện thoại của mẹ nạn nhân nói rằng đã đi xa và không về nhà nữa. An còn đến nhà bị hại hỏi thăm và giả vờ như không biết chuyện gì xảy ra. An bình tĩnh đi tìm kiếm bạn và ra sức động viên gia đình bị hại nhưng thực chất là cố nắm tình hình để biết đường trốn tránh.

Hai này sau, thi thể của Lưu Vĩnh Đạt được người dân phát hiện tại cảng Tân Thuận, phường Tân Thuận Đông, quận 7.

Kết luận giám định pháp y tử thi cho thấy Đạt bị chết do ngạt nước và trong phổi, dạ dày của Đạt dính nhiều bùn đen. Qua sàng lọc, cơ quan điều tra tiến hành bắt khẩn cấp đối với An. Tại cơ quan điều tra, An khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Tại phiên tòa ngày 12/6, HĐXX nhận thấy đây là vụ án có hành vi, tính chất hết sức tinh vi khi mà bị cáo đã thực hiện khả năng phạm tội của mình một cách trơn tru. Đồng thời, bị cáo đã tính toán hết sức kỹ lưỡng cho những lần chuốc thuốc ngủ bị hại để tống tiền.

Do đó, HĐXX xét thấy cần phải loại bị cáo ra khỏi đời sống xã hội và tuyên phạt mức án như trên đối với bị cáo, yêu cầu gia đình An phải bồi thường 121 triệu đồng cho gia đình bị hại.

Quế Sơn

 

 


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH