DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Tự hào Việt Nam!
Cả Nghĩ - 22:35 20/02/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hai Phiếm phấn khởi: - Việt Nam mình giáp Trung Quốc đang có dịch COVID-19 nhưng không có ai bị tử vong. Cho đến ngày 20/2, có 16 người dương tính với COVID-19 thì đã xuất viện 15, chỉ còn lại 1 người đang hồi phục sức khỏe và tiến triển tốt.

- COVID-19 tuy chưa có vắc-xin chữa trị nhưng các thầy thuốc đã có phác đồ điều trị hiệu quả...

- Hèn chi Bộ Y tế đang hướng dẫn tỉnh Khánh Hòa hoàn thiện các thủ tục để trình cấp có thẩm quyền công bố hết dịch. Trong vài ngày nữa, nếu Thanh Hóa không xuất hiện thêm ca nhiễm mới thì Bộ cũng sẽ hướng dẫn địa phương làm thủ tục công bố hết dịch.

- Việt Nam quả là đất nước an toàn khi cả hệ thống chính trị vào cuộc với những nỗ lực phi thường trong công tác phòng, chống dịch.

- Chúng ta không chủ quan nhưng với nỗ lực có hiệu quả ấy thì người Việt Nam ta dứt khoát tự tin để trở lại với cuộc sống, sinh hoạt, làm việc bình thường.

- Với công nghiệp không khói, dân mình đi du lịch vui vẻ thì du khách nước ngoài mới dám đến. Đặc biệt trong tình hình hiện nay, phải mời gọi, chào đón, chăm sóc tốt hơn trước, chất lượng dịch vụ cao hơn với giá cả hợp lý hơn. Các doanh nghiệp du lịch phải xông xáo để cứu mình, nhưng chính quyền địa phương, Nhà nước cũng phải xắn tay áo vào giúp sức.

- Tất nhiên! Du lịch bị suy thoái không chỉ mất vài tỷ USD mà nhiều ngành khác cũng khó khăn theo. Người lao động bị mất việc hay giảm thu nhập thì dân giàu nước mạnh làm sao.

- Bác yên tâm đi. Thấy thông báo của Bộ Y tế quả thật tự hào Việt Nam mình.

- Nào, chúc mừng!

Cả Nghĩ

Tin liên quan
Khuyến cáo về COVID-19 trong nhãn khoa
SKĐS - Điều quan trọng là trong công việc hàng ngày của các bác sĩ ngành nhãn khoa cũng có những nguy cơ rủi ro tiềm tàng nếu dịch COVID-19 bùng phát, trong khi chúng ta vẫn phải đảm bảo tiếp tục chăm sóc bệnh nhân mắt của mình.
Bình Xuyên, Vĩnh Phúc: Điều trị khỏi thêm hai bệnh nhân COVID-19
SKĐS - 14h00 chiều ngày 20/2/2020, Phòng khám Đa khoa khu vực Quang Hà (huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc) đã công bố điều trị thành công thêm cho 2 bệnh nhân mắc COVID-19 (nCoV).
Viện Pasteur TP.HCM tập huấn trực tuyến về COVID-19 với 20 tỉnh thành phía Nam
SKĐS - Trong bối cảnh COVID-19 có nhiều thay đổi, Viện Pasteur TP.HCM hôm nay (20/2) đã có buổi tập huấn với các tỉnh thành phía Nam để thống nhất cập nhật việc giám sát, phòng chống và xét nghiệm COVID-19.
COVID-19: Cập nhật mới nhất, liên tục
COVID-19, bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona được phát hiện lần đầu tiên tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc vào tháng 12/2019. Đến nay, 206 quốc gia/ vùng lãnh thổ trên toàn cầu ghi nhận trường hợp mắc.
Cung ứng kịp thời bộ mồi, đầu dò, chứng dương xét nghiệm chẩn đoán COVID-19
SKĐS - Bộ Y tế cho biết, các đơn vị trong nước khi đã nhanh chóng sản xuất và cung ứng kịp thời các bộ mồi, đầu dò, chứng dương để thực hiện xét nghiệm chẩn đoán COVID-19, đảm bảo cho các phòng xét nghiệm được Bộ Y tế giao nhiệm vụ luôn có đủ sinh phẩm xét nghiệm nhanh chóng và kịp thời đối với tất cả các trường hợp nghi ngờ và trường hợp có nguy cơ.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm