DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Tự hào Thăng Long - Hà Nội
H.Q - 20:00 09/10/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội, 66 năm Ngày Giải phóng Thủ đô, triển lãm ảnh với chủ đề Tự hào Thăng Long - Hà Nội tại Khu di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám diễn ra đến hết ngày 14/10.

Triển lãm giới thiệu đến công chúng và du khách 70 bức ảnh sinh động, chia thành 3 phần. Trong đó, phần 1 “Hà Nội năng động, sáng tạo, giàu bản sắc truyền thống, thân thiện, hội nhập” là những hình ảnh về Hà Nội giàu truyền thống nhưng cũng mang tinh thần hội nhập sâu rộng.

 

 

Một số tác phẩm trưng bài tại triển lãm

 

Phần 2: “Hà Nội - Thành phố xanh, văn minh và hiện đại” thể hiện Thủ đô với những công trình mới, mang dấu ấn riêng của mảnh đất ngàn năm văn hiến. Phần 3: “Những nỗ lực của chính quyền và nhân dân Hà Nội trong phòng, chống dịch Covid-19” là nét đặc biệt của triển lãm ảnh. Tiêu biểu có các tác phẩm: ATM gạo miễn phí - Ấm lòng mùa dịch (Tuyến Híp), Cô trò ngày khai trường (Khánh Huy), Niềm vui ngày dỡ bỏ cách ly (Duy Linh)...

 

Triển lãm thu hút nhiều người dân


Theo bà Phùng Thị Hồng Hà, Phó Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội, những bức ảnh trong triển lãm đã phản ánh chân thực những khoảnh khắc của con người Hà Nội, mang đậm nét văn minh, thanh lịch, nhưng đầy sáng tạo trong công cuộc xây dựng Thủ đô giàu đẹp, văn minh, hiện đại. Triển lãm lần này giúp những người yêu Thủ đô có cái nhìn sâu sắc và đầy đủ hơn về Hà Nội.

Việc tổ chức triển lãm tại Khu di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám góp phần quảng bá hình ảnh Thủ đô, để bạn bè và du khách thêm hiểu về văn hóa, nhịp sống của người Hà Nội, đặc biệt là những nỗ lực hết mình của các cấp ủy Đảng, chính quyền, mặt trận, đoàn thể và các tầng lớp nhân dân Thủ đô trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 từ đầu năm 2020 đến nay.

H.Q

Tin liên quan
Hà Nội không vội được đâu...
SKĐS - Hai Phiếm buồn: - Mình người Hà Nội thấy câu “thành ngữ mới” trên mà buồn quá.
Cảm xúc đặc biệt cho Hà Nội bằng âm nhạc
SKĐS - Mùa thu ở đâu cũng đẹp và lãng mạn nhưng trong ký ức của nhiều người, mùa thu đẹp nhất là ở Hà Nội. Chương trình Giai điệu kết nối tháng 10 dành những cảm xúc thật đặc biệt cho Hà Nội với 2 tập phát sóng vào ngày 2 và 9/10/2020 trên kênh VTV1.
Số ca sốt xuất huyết của Hà Nội tăng nhanh
SKĐS - Thống kê của Sở Y tế Hà Nội, hiện Hà Nội đã ghi nhận gần 3.000 ca mắc sốt xuất huyết (SXH) từ đầu năm đến nay, trong đó có 2 trường hợp tử vong. Riêng trong tuần qua, trên địa bàn thành phố đã ghi nhận thêm 29 ổ dịch mới với 328 ca mắc. Tuy số ca mắc giảm 65 ca so với tuần trước đó nhưng xu hướng chung các tuần gần đây vẫn đang tăng lên, dịch lan rộng ra các quận nội thành.
Hà Nội đã triển khai 456 mô hình Trạm Y tế điểm
SKĐS - Sở Y tế Hà Nội cho biết, tính đến tháng 9/2020, thành phố Hà Nội đã triển khai được 456 Trạm Y tế điểm, đạt 95,19%.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm