Hà Nội

Tự hào cột cờ Lũng Cú nơi địa đầu Tổ quốc

25-04-2020 4:16 PM | Xã hội

SKĐS - Từ chân núi, leo 389 bậc thang đá lên đỉnh cột cờ, ai cũng thấm mệt, nhưng khi tập hợp đội hình để làm lễ chào cờ và cùng hát Quốc ca, tận mắt ngắm nhìn lá cờ Tổ quốc tượng trưng cho 54 dân tộc anh em chung sống trên đất nước Việt Nam... tất cả mọi người cùng chung cảm xúc đến rưng rưng. Ai cũng nghẹn ngào thốt lên “Ôi, thiêng liêng và tự hào quá Việt Nam ơi”.

Đất nước ta cong cong hình chữ S có bốn điểm cực Đông, Bắc, Tây, Nam, trong đó cực Bắc thuộc xã Lũng Cú, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang. Lũng Cú - vùng đất địa đầu cực Bắc thiêng liêng của Tổ quốc, gợi lên nhiều cảm xúc thiêng liêng đối với những người thậm chí chưa từng đặt chân tới đây.

Cột cờ Lũng Cú là cột cờ quốc gia nằm ở đỉnh Lũng Cú (độ cao 1.700 so với mực nước biển)  hay còn gọi là đỉnh núi Rồng, thuộc xã Lũng Cú, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang, điểm cực Bắc của Tổ quốc.

Cột cờ Lũng Cú là biểu tượng của sức mạnh, lòng tự hào, tự tôn, tinh thần kiêu hãnh, ý chí quật cường của dân tộc Việt Nam qua hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước. Lá cờ Tổ quốc có chiều dài 9m, rộng 6m, diện tích 54m2, tượng trưng cho 54 dân tộc anh em chung sống trên đất nước Việt Nam.

Nếu ai đó đã một lần đặt chân đến Hà Giang, đến với Cao nguyên đá Đồng Văn, thăm cột cờ Lũng Cú, đỉnh "chóp nón" núi Rồng đầy kiêu hãnh, chắc hẳn không thể quên vẻ đẹp thiên nhiên của núi đá trập trùng, mây trời hòa quyện làm say mê lòng người.

Từ trên đỉnh Lũng Cú nhìn về phía tây có hai hồ nước, mặc dù ở độ cao chót vót này nhưng nguồn nước luôn trong xanh không bao giờ cạn, được người dân coi là “long nhãn” (mắt rồng).

Vẻ đẹp thiên nhiên của núi đá trập trùng, mây trời hòa quyện làm say mê lòng người.

Đặt chân lên cột cờ Lũng Cú vào khoảng thời gian từ tháng 9 đến tháng 12, bạn có có cơ hội ngắm nhìn những sắc màu rực rỡ, đầy yên bình mà thiên nhiên đã ban tặng cho nơi này. Những thửa ruộng vàng óng như mật, đưa hương lúa non hòa cùng làn gió mát hay những thung lũng hoa tam giác mạch hồng phớt đang đu đưa, dạo chơi trong cơn gió thu dịu nhẹ. Chính những màu sắc này sẽ giúp cho chuyến đi trải nghiệm của bạn càng thêm phần thú vị hơn.

Đường lên cột cờ Lũng Cú.

Trong cuộc đời mỗi chúng ta, được đặt chân đến những vùng đất thiêng của Tổ Quốc là một niềm hạnh phúc lớn lao. Đặc biệt hơn được đứng dưới chân cột cờ Lũng Cú ngắm lá cờ đỏ sao vàng tung bay trên nền trời xanh thẳm với cảm xúc đến rưng rưng ai cũng ngẹn ngào thốt lên “Ôi, thiêng liêng và tự hào quá Việt Nam ơi”. Mọi cảm xúc đều thăng hoa, có lẽ đây cũng là cảm giác chung của ai đã một lần đặt chân đến đây và được hát vang lên bài Quốc ca ngay tại chân cột cờ này. Được ôm trọn một phần quê hương trong tầm mắt, chắc chắn trong mỗi người càng thấy thêm yêu Tổ quốc Việt nam.


Tuấn Anh
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH