DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Tự điều trị ở nhà, hậu quả lớn
Tin, ảnh: Vũ Nhị - 23:39 23/11/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bé Dương Vũ Phú Quý (8 tháng tuổi, trú tại Quảng Yên, Quảng Ninh) đã suýt tử vong nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời vì gia đình chủ quan tự điều trị.

Ban đầu bé chỉ nhiễm khuẩn đường hô hấp trên thường gặp khi giao mùa như: ho, hắt hơi, sổ mũi, khàn tiếng nhưng gia đình chủ quan tự điều trị ở nhà. Đến khi bé có biểu hiện nặng: mệt mỏi, lơ mơ không tỉnh táo kèm khó thở, môi tím, gia đình mới đưa vào BV Việt Nam - Thuỵ Điển Uông Bí. Các bác sĩ đã khẩn trương cấp cứu, đặt nội khí quản, thở máy, đặt Catheter tĩnh mạch trung tâm, hồi sức tích cực.

 

Bệnh nhân ngày gia viện cùng với các y bác sĩ Khoa Nhi BV VN - Thuỵ Điển Uông Bí.

Bệnh nhân ngày gia viện cùng với các y bác sĩ Khoa Nhi BV VN - Thuỵ Điển Uông Bí.

 

BSCKI. Nguyễn Thị Ngọc Điệp - Trưởng khoa Nhi cho biết, bệnh của bệnh nhi ban đầu chỉ là bệnh thông thường của trẻ lúc giao mùa nhưng diễn biến rất nhanh, phức tạp, tiên lượng rất nặng, nên các bác sĩ đã phải theo dõi sát để nắm bắt tình hình, có những phương án điều trị kịp thời cho trẻ.

Với sự cấp cứu, điều trị tích cực và sự chăm sóc tận tình của đội ngũ y bác sĩ bệnh viện trẻ đã được cứu sống. Người nhà bé cho biết, khi trẻ nhập viện trong tình trạng như vậy gia đình rất hoang mang, lo lắng nhưng được sự động viên và tin tưởng vào trình độ của các bác sĩ đến nay trẻ được ra viện trong sự biết ơn sâu sắc của các gia đình đến toàn thể các bác sĩ Khoa Nhi nói riêng và tập thể BV Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí nói chung.

Tin, ảnh: Vũ Nhị

Tin liên quan
Huy động nhân lực chuyên môn cao nhất chăm sóc trẻ sơ sinh chuyển từ BV Sản-Nhi Bắc Ninh
SKĐS - Bộ Y tế đã chỉ đạo các bệnh viện Nhi TW, Phụ sản TW, Bạch Mai huy động tối đa nhân lực có kinh nghiệm và chuyên môn cao nhất và đảm bảo điều kiện tốt nhất để chăm sóc và điều trị cho các trẻ sơ sinh được chuyển đến từ Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh.
Miễn toàn bộ viện phí cho 3 trẻ sơ sinh chuyển từ Bắc Ninh lên BV Bạch Mai điều trị
SKĐS - Chiều 22/11, Giám đốc BV Bạch Mai cho biết sẽ miễn toàn bộ viện phí cho 3 trẻ sơ sinh được chuyển từ BV Sản Nhi Bắc Ninh lên BV Bạch Mai điều trị ngày 20/11 vừa qua. Hiện, các bệnh nhi đang trong tình trạng nhiễm khuẩn nặng và được các chuyên gia đầu ngành tích cực cứu chữa.
Sức khỏe của 7 bệnh nhi sơ sinh từ BV Sản Nhi Bắc Ninh chuyển đến BV Phụ sản TW ra sao?
SKĐS - 7 bệnh nhi sơ sinh, sinh non của BV Sản Nhi Bắc Ninh với trọng lượng từ 1.000 gam đến 2.800g đã được chuyển đến Trung tâm chăm sóc và điều trị sơ sinh, BV Phụ sản TW
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm