DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Từ đám tang Wanbi Tuấn Anh, báo động văn hóa fan Việt
09:12 26/07/2013 GMT+7
Fan hò hét, hồ hởi chạy theo xin chữ ký và chụp ảnh nghệ sỹ ngay trong đám tang Wanbi Tuấn Anh là sự phản cảm đáng báo động.
Fan hò hét, hồ hởi chạy theo xin chữ ký và chụp ảnh nghệ sỹ ngay trong đám tang Wanbi Tuấn Anh là sự phản cảm đáng báo động.
 
Chàng ca sỹ trẻ hiền lành, đầy nghị lực Wanbi Tuấn Anh qua đời vừa qua đã khiến các nghệ sỹ và khán giả vô cùng thương tiếc. Những tấm lòng thương cảm, chia sẻ của các nghệ sỹ và người hâm mộ với gia đình Wanbi Tuấn Anh, nhất là người mẹ của nam ca sỹ khi chịu nỗi đau chồng chất, mất chồng rồi lại mất con khiến nhiều người không khỏi xúc động.

Tuy nhiên, bên cạnh đó, các nghệ sỹ và nhiều người đến viếng Wanbi Tuấn Anh vẫn chưa hết bàng hoàng về thái độ vô tâm, phản cảm của mộtbộ phận người hâm mộ, chiếm đa số là những nam thanh nữ tú hay các bạn trẻ đang ở độ tuổi teen.
 
Từ đám tang Wanbi Tuấn Anh, báo động văn hóa fan Việt 1
 Đám đông hiếu kỳ tụ tập trước nhà Wanbi tối 23/7.
Trong khi căn nhà nhỏ cuối hẻm 18B Nguyễn Thị Minh Khai,Q.1, TP.HCM của gia đình ca sỹ Wanbi Tuấn Anh bao trùm bởi không khí tang thương thì phía ngoài, nhiều người hâm mộ chờ chực để nhìn tận mặt, chụp ảnh và xin chữ ký của những người nổi tiếng đến viếng.
 
Không những tụ tập ở đầu những hẻm vào nhà Wanbi, rất đông người hâm mộ tụ tập ngay gần nhà Wanbi Tuấn Anh trong 2 đêm viếng nam ca sỹ đoản mệnh đã tạo nên một khung cảnh chen chúc lộn xộn. Họ la hét, cười đùa và bình phẩm mỗi khi có nghệ sỹ xuất hiện khiến những người đến viếng đều cảm thấy rất khó chịu.

Lực lượng bảo vệ đã phải chốt chặn cách nhà Wanbi độ hơn hai chục mét trước sự quá khích của những fan cuồng nhưng trong khu vực viếng Wanbi Tuấn Anh, những người thân của nam ca sỹ và người đến viếng thỉnh thoảng lại phải giật mình khi đám đông trước nhà hò hét như vỡ chợ. 

Ai nấy đều nhăn mặt khi chứng kiến cảnh này, ngay cả những nghệ sỹ được nhiều fan hâm mộ gọi tên như Phương Thanh,Hồ Ngọc Hà, Thanh Thảo, Nguyễn Phi Hùng, Đông Nhi… đều tỏ ra khó chịu. Ca sỹ Đông Nhi đã phải bật khóc khi chen lấn trong đám đông hỗn loạn. 

Sau lễ viếng, lễ đưa tang Wanbi Tuấn Anh cũng diễn ra tình trạng tương tự. Trong hàng nghìn người tập trung từ rất sớm tại nhà hỏa táng Bình Hưng Hòa, ngoài những người thành tâm đến đưa nam ca sỹ về nơi an nghỉ thì vẫn có một bộ phận fan cuồng đi xem mặt, chụp ảnh nghệ sỹ. 
 
Từ đám tang Wanbi Tuấn Anh, báo động văn hóa fan Việt 2
 Những fan cuồng hồ hởi chạy theo nghệ sỹ trong lễ hỏa táng Wanbi Tuấn Anh tại Bình Hưng Hòa.
Họ cười đùa, la hét, chạy theo khi thấy mặt một nghệ sỹ hay người nổi tiếng nào đó đến đưa tang. Những hình ảnh này tạo nên khung cảnh nhốn nháo, phản cảm. Dường như, họ thờ ơ và vô cảm trước những giọt nước mắt, trước nỗi đau mất mát người thân của gia đình và bạn bè Wanbi Tuấn Anh.

Trước đó, ở đám tang của nghệ sỹ Hữu Lộc năm 2010, nghệ sỹ Hữu Châu đã phải đứng ra thỉnh cầu đám đông người hâm mộ quá khích khi họ làm loạn lên tương tự nhưng tình hình cũng chẳng thay đổi được.

Không những đi đám tang cười đùa như đi hội, một bộ phận giới trẻ còn khiến fan Việt trở nên xấu xí trong mắt công chúng. Thông tin fan Việt xúm nhau lại quỳ và hôn ghế ngồi của ngôi sao ca nhạc Hàn Quốc Bi Rain khi sang Hà Nội biểu diễn cách đây không lâu đã khiến người ta phải giật mình. 

Mỗi lần các ca sỹ, diễn viên Hàn Quốc đến Việt Nam, cảnh các fan cuồng khóc ngất lên ngất xuống vì không được gặp thần tượng cũng không khó để bắt gặp. Báo giới, truyền thông thì không lạ gì khi mỗi lần đi tác nghiệp nhưng nhiều độc giả, các bậc phụ huynh hẳn cũng phải giật mình vì văn hóa thần tượng của các bạn trẻ.

Thiết nghĩ, hâm mộ và bày tỏ tình cảm với người nổi tiếng không có gì là xấu nhưng phải đúng lúc, đúng nơi và đúng cách. Vì vậy, hành động cười đùa, la hét, đuổi theo những người nổi tiếng của một bộ phận người hâm mộ ngay trong đám tang là rất phản cảm, đáng báo động. Đã đến lúc, các bạn trẻ phải tự nhìn lại văn hóa thần tượng của mình.
 
Theo VTC
Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm