DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Từ 5/8, chỉ còn 4 trường hợp CSGT được dừng xe kiểm soát
Bá Phú - 08:12 08/07/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bộ Công an vừa ban hành Thông tư 65/2020/TT - BCA quy định nhiệm vụ, quyền hạn, hình thức, nội dung và quy trình tuần tra, kiểm soát xử lý vi phạm hành chính về giao thông đường bộ của CSGT, trong đó, chỉ còn 04 trường hợp CSGT được dừng xe. Thông tư mới này chính thức có hiệu lực thi hành từ ngày 05/8/2020 và thay thế Thông tư 01/2016/TT-BCA.

Bộ Công an đã ban hành Thông tư 65/2020/TT-BCA quy định nhiệm vụ, quyền hạn, hình thức, nội dung và quy trình tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm hành chính của Cảnh sát giao thông (CSGT).

Một trong những nội dung đáng chú ý của Thông tư này (điều 16, khoản 1) là quy định lại về các trường hợp CSGT được dừng phương tiện giao thông để kiểm soát.

Từ 5/8, chỉ còn 4 trường hợp CSGT được dừng xe kiểm soát (ảnh minh họa).

Theo đó, từ 5/8, CSGT thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát theo kế hoạch được dừng xe để kiểm tra trong các trường hợp sau:

Trực tiếp phát hiện hoặc thông qua phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ phát hiện, ghi thu được các hành vi vi phạm về giao thông và các hành vi vi phạm khác.

Thực hiện mệnh lệnh, kế hoạch tổng kiểm soát phương tiện giao thông, kế hoạch tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm theo chuyên đề đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Tin báo, phản ánh, kiến nghị, tố cáo của tổ chức, cá nhân về hành vi vi phạm pháp luật của người và phương tiện tham gia giao thông.

Có Văn bản đề nghị của Thủ tưởng, Phó thủ trưởng cơ quan điều tra, văn bản đề nghị của cơ quan chức năng liên quan về dừng phương tiện giao thông để kiểm soát phục vụ công tác bảo đảm an ninh, trật tự, đấu tranh phòng chống tội phạm…

Như vậy, so với qui định hiện hành tại Thông tư 01/2016/TT-BCA, CSGT được dừng phương tiện trong 5 trường hợp thì theo qui định của Thông tư mới, CSGT chỉ dừng phương tiện trong 4 trường hơp nói trên.

Bá Phú

Tin liên quan
Hết tổng kiểm soát, CSGT có tiếp tục được dừng xe kiểm tra giấy tờ ?
SKĐS - Trong tháng hành động tổng kiểm soát xử lý vi phạm TTATGT (từ 15/5 - 14/6), CSGT trên toàn quốc được phép dừng xe kiểm tra ngay cả khi không phát hiện lỗi ban đầu. Sau thời gian trên, CSGT còn tiếp tục được dừng xe kiểm tra ?
Tạm đình chỉ 3 chiến sỹ CSGT vụ nghi đuổi người vi phạm
SKĐS - Ngày 27-2, Công an tỉnh Hưng Yên cho biết, Giám đốc Công an tỉnh đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với Thiếu tá Phạm Xuân Anh - Phó đội trưởng Đội CSGT trật tự cơ động thuộc Công an huyện Phù Cừ.
Taxi chạy trốn CSGT như phim hành động giữa Thủ đô
Hoảng hốt khi bị CSGT dừng xe, tài xế nhấn ga bỏ chạy. Khi người dân và CSGT bám theo yêu cầu dừng xe thì tài xế lạng lách, đánh võng, đi lên vỉa hè, lùi xe với tốc độ cao để bỏ chạy.
Công an Hà Nội xác minh người phụ nữ tự nhận là nhà báo lớn tiếng quát CSGT
SKĐS - Thanh tra Công an Hà Nội phối hợp Đội CSGT số 3 đang xác minh nhân thân người phụ nữ tự nhận làm nghề báo, quát tháo lực lượng CSGT khi đến xin xe vi phạm.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm