DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Từ 25/3 Hải Phòng lập chốt kiểm tra, giám sát tại các cửa ngõ ra vào thành phố
H.Nguyên - 22:08 22/03/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng, Trưởng ban Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố Hải Phòng vừa ký ban hành Văn bản số 2037 ngày 22/3 về việc tăng cường kiểm soát dịch bệnh tại Hải Phòng.

 Theo đó, bắt đầu từ ngày 25-3-2020, thành phố Hải Phòng bố trí các chốt kiểm tra, giám sát phòng chống dịch COVID - 19 tại các cửa ngõ ra vào thành phố.

Đối với người Việt Nam và người nước ngoài từ các tỉnh, thành phố có ca dương tính với COVID-19 đến Hải Phòng sẽ được xử lý như sau: Người đến làm việc, công tác tại các cơ quan, đơn vị, giao thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp có người đến làm việc tổ chức giám sát y tế, hạn chế tối đa tiếp xúc với những người xung quanh.

Đối với cán bộ, công chức, viên chức, người dân trên địa bàn, giao thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, Chủ tịch UBND các quận, huyện, xã, phường, thị trấn tổ chức giám sát y tế theo quy định, hạn chế ra ngoài, không đến các nơi công cộng, nơi tập trung đông người.

Đối với những người có thân nhiệt từ 37,5 độ C trở lên phải đưa ngay vào các cơ sở y tế gần nhất để kiểm tra sức khỏe và giám sát y tế theo quy định.

Để hạn chế tối đa việc lây nhiễm trong cộng đồng, Chủ tịch UBND thành phố cũng yêu cầu: Những người trên 60 tuổi hãy ở nhà, hạn chế tiếp xúc với người khác, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo hướng dẫn của ngành Y tế; Tất cả cán bộ, công chức, viên chức, người dân trên địa bàn thành phố hạn chế tối đa đến các tỉnh, thành phố có ca dương tính với COVID-19.

Khu cách ly tại Hải Phòng

Thành phố Hải Phòng cũng khuyến cáo các cơ sở kinh doanh ăn uống không phục vụ trên 30 người cùng lúc; các điểm kinh doanh giải khát không phục vụ quá 10 người cùng lúc. Đối với các đám tang, đám cưới không tập trung quá 50 người và phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về phòng chống dịch của ngành Y tế.

Theo báo cáo nhanh của Sở Y tế Hải Phòng, trong ngày 22/3, Hải Phòng không ghi nhận thêm trường hợp nào nghi ngờ mắc COVID-19.

Tính đến thời điểm này trên địa bàn thành phố có tổng cộng 205 trường hợp nghi ngờ mắc COVID-19 đều đã có kết quả âm tính với vi rút SARS-CoV-2.

Trong đó, 27 trường hợp mới nhận kết quả xét nghiệm âm tính ngày 21/3 được chuyển từ Khoa Bệnh Nhiệt đới Bệnh viện Hữu nghị Việt – Tiệp sang cơ sở 2 tiếp tục cách ly, theo dõi y tế.

Trong thời gian tới, thành phố sẽ tiến hành lấy mẫu xét nghiệm đối với tất cả các trường hợp đi từ nước ngoài về từ ngày 1/3. Các mẫu dịch tễ này sẽ được thực hiện xét nghiệm tại Trung tâm Y tế dự phòng thành phố.

H.Nguyên

Tin liên quan
Y tế Nghệ An đang có sự chuẩn bị tốt phòng COVID - 19
SKĐS - Sáng 22/3/2020, Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID – 19 tỉnh Nghệ An tổ chức cuộc họp về công tác phòng, chống dịch dưới sự chủ trì của ông Thái Thanh Qúy, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch.
Xử lí 4 trường hợp tung tin sai về COVID-19 ở Khánh Hòa
SKĐS - Thời gian qua, Sở TT&TT đã phối hợp với Công an Khánh Hòa tiến hành xử lí 4 trường hợp đưa thông tin thất thiệt, không chính xác về dịch COVID-19 trên mạng xã hội.
Hà Nội: Rà soát, cách ly người nhập cảnh chưa qua cách ly từ ngày 07/3/2020 đến nay
SKĐS - Để đảm bảo ngăn chặn nguồn lây lan dịch bệnh, hạn chế tối đa số mắc và tử vong do dịch bệnh COVID-19, UBND TP Hà Nội vừa yêu cầu tổ chức rà soát, cách ly người nhập cảnh cư trú trên địa bàn chưa qua cách ly từ ngày 07/3/2020 đến nay
Thêm 4 ca mắc COVID-19, trong đó 2 người liên quan đến bệnh nhân số 91, Việt Nam đã ghi nhận 98 ca
SKĐS - Chiều ngày 22/3, Bộ Y tế đã công bố thêm 4 ca bệnh mắc COVID-19, nâng tổng số ca bệnh mắc COVID-19 tại Việt Nam đến thời điểm này lên 98 trường hợp.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm
Cẩm nang bảo vệ gan