Từ ngày 20/8, các đoàn thanh kiểm tra liên ngành từ Trung ương tới địa phương mở đợt thanh kiểm tra về an toàn vệ sinh thực phẩm tại 16 tỉnh, thành phố trọng điểm. Trong đợt kiểm tra lần này sẽ có sự phối hợp của các đơn vị chức năng thuộc Bộ Y tế, Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Công thương và các ngành liên quan tổ chức 8 đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành.
Các đoàn kiểm tra sẽ tiến hành thanh tra, kiểm tra trực tiếp tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, dịch vụ ăn uống nhằm đánh giá việc chấp hành quy định về bảo đảm ATTP của các cơ sở thực phẩm, trong đó tập trung vào các cơ sở sản xuất kinh doanh các mặt hàng được tiêu dùng nhiều trong dịp tết Trung Thu (bánh nướng, bánh dẻo…), mứt, kẹo, bia rượu, nước giải khát, trái cây, thịt cá, các dịch vụ ăn uống…
Các đoàn thanh tra, kiểm tra khi phát hiện vi phạm sẽ xử lý theo đúng quy định của pháp luật, tuyệt đối không để các sản phẩm không bảo đảm ATTP, không rõ nguồn gốc, không đúng quy định về ghi nhãn được lưu thông hoặc kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố không đảm bảo ATTP được hoạt động…
H.Yến