DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Từ 12/6: Nhập khẩu lợn sống
18:52 11/06/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bộ NN&PTNT vừa có văn bản gửi Cục Thú y, đồng ý đề xuất của Cục Thú y về việc nhập khẩu lợn sống từ Thái Lan vào Việt Nam để nuôi, giết mổ làm thực phẩm kể từ ngày 12/6/2020.

Bộ NN&PTNT giao Cục Thú y ban hành văn bản hướng dẫn kỹ thuật cụ thể việc kiểm dịch nhập khẩu lợn sống vào Việt Nam để nuôi, giết mổ làm thực phẩm theo các quy định hiện hành, bảo đảm an toàn dịch bệnh cho đàn lợn.

Cục trưởng Cục Thú y chịu trách nhiệm tăng cường lực lượng, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng liên ngành tại cửa khẩu và chính quyền địa phương, kiểm soát chặt chẽ hoạt động nhập khẩu lợn sống vào Việt Nam; chịu trách nhiệm trước pháp luật và trước Bộ trưởng về việc đảm bảo an toàn dịch bệnh trong việc nhập khẩu lợn sống vào Việt Nam.

Bộ NN&PTNT nêu rõ, sau khi đạt được các mục tiêu theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Thông báo số 178/TB-KL và dịch COVID-19 được kiểm soát, hoạt động kiểm dịch nhập khẩu lợn sống từ các nước vào Việt Nam sẽ được thực hiện theo đúng quy định và trình tự hiện hành.

Trước khi dừng áp dụng biện pháp nhập khẩu này 1 tháng, Cục Thú y có trách nhiệm thông báo cho các đơn vị liên quan biết để chủ động thực hiện.

(Theo Chinhphu.vn)

Tin liên quan
Xử lý nghiêm hành vi che biển số né camera giao thông
SKĐS - Thời gian gần đây xuất hiện tình trạng xe ô tô, xe gắn máy sử dụng nhiều chiêu trò để che biển kiểm soát xe nhằm né camera giám sát giao thông, tránh không bị phạt nguội.
Sống nhờ... hỗ trợ đồng loại cùng cảnh ngộ
SKĐS - Pawel Bala - công dân Ba Lan được chẩn đoán mắc bệnh hiểm nghèo ALS (Hội chứng Xơ cứng teo cơ một bên) với tiên đoán chỉ có thể sống tối đa 8 tháng.
Không có trường hợp đi cùng bệnh nhân 332 trốn cách ly
SKĐS - Tin từ UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết, một số cơ quan báo chí đã đăng tải thông tin có 01 trường hợp là ông V.V.P đi cùng ghe với người nhiễm COVID-19 về từ Vương quốc Campuchia (bệnh nhân 332, được cách ly tập trung ngay từ đầu) nhảy sông, trốn cách ly, đã gây hoang mang trong dư luận.
Chủ đầu tư “lật kèo”, dân khiếu kiện
SKĐS - Dự án (DA) Thủy điện Hủa Na được xây dựng trên địa bàn 2 xã biên giới Đồng Văn và Thông Thụ, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm