DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Từ 1-8, Hà Nội và một số địa phương cấm quán bar, karaoke, quán vỉa hè hoạt động
Thanh Loan - 19:52 31/07/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Chiều 31-7, tại cuộc họp ban chỉ đạo công tác phòng chống dịch COVID-19 TP Hà Nội, Chủ tịch TP Hà Nội đề nghị từ 0h ngày 1-8 cấm triệt để tất cả các quán bar, quán karaoke, quán nước vỉa hè. Các nhà hàng bán hàng nhưng phải tiến hành bán giãn cách, 2 người cách xa 1m trở lên, khi mua hàng cũng như vậy.

Hiện tại, Hà Nội ghi nhận tổng số 123 ca mắc COVID-19, trong đó 121 trường hợp đã công bố khỏi bệnh. Có hai trường hợp mới ghi nhận ngoài cộng đồng đều có tiền sử đi từ Đà Nẵng về. Tính đến 13h chiều nay theo số liệu rà soát, thống kê của trung tâm y tế 30 quận huyện thị xã, Hà Nội ghi nhận 53.768 người về từ Đà Nẵng và đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đề nghị từ 0h ngày 1-8, cấm triệt để tất cả các quán bar, quán karaoke, quán nước vỉa hè, dừng hoạt động. Với các nhà hàng tiến hành bán giãn cách, đảo bảm 2 người ngồi giãn cách khoảng 1m trở lên, khi mua hàng cũng như vậy.

Sở giáo dục đào tạo, các quận, huyện làm tốt công tác vệ sinh khử khuẩn chuẩn bị tốt cho kỳ thi tốt nghiệp THPT, đo thân nhiệt, đeo khẩu trang; các phòng thi phải được tổ chức vệ sinh; các trường mầm non, mẫu giáo, tiểu học sau mỗi ngày học phải tiến hành khử khuẩn.

Ông Chung cũng đề nghị Công an TP Hà Nội tiếp tục quản lý người nước ngoài nhập cảnh đi qua Hà Nội, đặc biệt ở đường bộ; Sở công thương rà soát các đơn vị bán lẻ, chuẩn bị sẵn sàng phương án để đảm bảo không tăng giá, thiếu hàng, phối hợp các đơn vị cung cấp đủ nông, lâm, thủy sản cho Hà Nội.


Từ 0h ngày 1-8 cấm triệt để tất cả các quán bar, quán karaoke, quán nước vỉa hè.

Phú Yên

Chiều 31-7, UBND tỉnh Phú Yên có văn bản hỏa tốc gửi các sở, ngành, địa phương tiếp tục chỉ đạo các biện pháp cấp bách phòng chống dịch COVID-19, được áp dụng từ 0h ngày 1-8.

Theo đó, UBND tỉnh Phú Yên tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở masage, karaoke, vũ trường, quán bar, các tụ điểm vui chơi, giải trí, các điểm truy cập Internet điện tử, các rạp chiếu phim.

Tỉnh yêu cầu hạn chế hội họp, tổ chức các sự kiện, hoạt động tập trung đông người. Trong trường hợp thật sự cần thiết, các cơ quan, đơn vị, địa phương tổ chức các sự kiện phục vụ mục đích chính trị, kinh tế xã hội với quy mô phù hợp.

Các cơ quan, đơn vị, địa phương tự quyết định và chịu trách nhiệm đảm bảo thực hiện các yêu cầu về phòng chống dịch: đeo khẩu trang bắt buộc, giữ khoảng cách tiếp xúc phù hợp, phải có nơi rửa tay bằng xà phòng, dung dịch sát khuẩn, vệ sinh, lau dọn đồ dùng, phương tiện tại phòng họp; thực hiện giám sát về y tế và không tổ chức liên hoan tiệc mừng.

UBND tỉnh Phú Yên cũng giao Sở Y tế Phú Yên chủ động phối hợp với Sở Tài chính sẵn sàng bảo đảm năng lực cho hệ thống y tế, trang bị đầy đủ phương tiện, vật tư phục vụ cho xét nghiệm trên diện rộng và cán bộ, lực lượng chuyên môn đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch.

Sở Y tế tổ chức phun thuốc khử khuẩn tại các địa điểm tập trung đông người, khu vực công cộng, cơ sở y tế, trường học, cơ quan, đơn vị và những nơi có nguy cơ lây nhiễm cao trong cộng đồng.

Đồng Nai

Chiều 31-7, UBND tỉnh Đồng Nai đã có văn bản chỉ đạo tạm ngưng hoạt động ở quán bar, vũ trường, karaoke từ 0g ngày 1-8 để phòng chống dịch COVID-19. Đây là lần thứ hai Đồng Nai áp dụng biện pháp này sau khi có dịch bệnh này.

Theo đó, UBND tỉnh Đồng Nai đã chỉ các sở ngành, chính quyền ở các huyện, thành phố không được chủ quan trong việc chống dịch bệnh.

Cụ thể, Đồng Nai yêu cầu các đơn vị liên quan thông báo, cho tạm ngưng các cơ sở kinh doanh  dịch vụ không thiết yếu như quán bar, vũ trường, karaoke.

Đồng thời tạm ngưng các hoạt động lễ hội, hội nghị, hội thảo và khuyến khích áp dụng họp trực tuyến. Đối với hoạt động tôn giáo, hạn chế không tập trung đông người mà khuyến khích sinh hoạt tôn giáo trực tuyến.

Ngoài ra, UBND tỉnh Đồng Nai còn đề nghị người dân khi đi ra đường, đến nơi công cộng cần đeo khẩu trang, giữ khoảng cách khi tiếp xúc.

Các cơ sở kinh doanh, sản xuất phải thực hiện các biện pháp phòng chống dịch đầu đủ cho người lao động như đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn...

Hải Phòng

Để tăng cường công tác phòng chống dịch COVID-19 trong tình hình mới, UBND TP Hải Phòng vừa có văn bản chỉ đạo các sở, ban ngành triển khai ngay một loạt biện pháp mạnh, đồng thời đề nghị người dân hạn chế tối đa việc ra khỏi nhà kể từ 1-8.

Ngày 31-7, UBND TP Hải Phòng ban hành văn bản về việc triển khai thực hiện chỉ thị mới của Ban Thường vụ Thành ủy về việc tăng cường công tác phòng chống dịch COVID-19 trong tình hình mới.

Theo đó, UBND thành phố yêu cầu Sở Y tế khẩn trương chuẩn bị sẵn sàng nhân lực, trang thiết bị, phương tiện, vật tư tiêu hao, hóa chất... phục vụ công tác phòng chống dịch. Thực hiện xét nghiệm nhanh cho tất cả các trường hợp về từ vùng dịch và lập phương án khoanh vùng, truy vết nếu có ca dương tính với SARS-CoV-2.

Tuyệt đối không để dịch bệnh lây lan trong các cơ sở y tế và nhân viên y tế, sẽ kiểm điểm nghiêm trách nhiệm của người đứng đầu nếu để xảy ra. Tăng cường công tác kiểm dịch sân bay, cảng biển và kiểm tra, thanh tra các cơ sở kinh doanh dược, không để xảy ra tình trạng tăng giá thuốc và khẩu trang y tế.

Công an thành phố có trách nhiệm tăng cường công tác quản lý tạm trú, tạm vắng tại các địa phương, phối hợp với Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng và các cơ quan liên quan quản lý chặt chẽ người nước ngoài được phép cư trú, làm việc tại các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn.

Tiếp tục thực hiện tổng rà soát, phát hiện những người nhập cảnh trái phép, ngăn chặn hiệu quả tình trạng nhập cảnh trái phép, xử lý nghiêm những tổ chức, cá nhân liên quan đến việc đưa người, chứa chấp người nhập cảnh trái phép.

Ngành giáo dục trên địa bàn thực hiện vệ sinh, khử trùng toàn bộ các trường học trên địa bàn thành phố và xây dựng kế hoạch bảo đảm an toàn phòng chống dịch bệnh trong suốt thời gian tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2020.

Bắt đầu từ ngày 1-8, người dân trên địa bàn thành phố không ra khỏi nhà nếu không cần thiết và thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn. Trường hợp cần thiết phải ra ngoài thì phải đeo khẩu trang, giữ khoảng cách tối thiểu 1m khi tiếp xúc. Không tập trung quá 30 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện.

UBND TP Hải Phòng cũng khuyến cáo người dân hạn chế việc đến các vũ trường, quán bar, karaoke, phòng tập gym... là những nơi có nguy cơ cao xảy ra lây nhiễm dịch bệnh.

 

Thanh Loan

Tin liên quan
Số người từ Đà Nẵng về tăng lên tới 53.768, Hà Nội bổ sung test nhanh COVID-19
SKĐS - Chiều 31-7, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 Tp.Hà Nội, Sở Y tế Hà Nội cho biết, hiện tại, toàn TP Hà Nội ghi nhận 53.768 người về từ Đà Nẵng từ ngày 8/7, Ban Chỉ đạo yêu cầu CDC Hà Nội bổ sung mẫu test nhanh cho các quận, huyện để hoàn thành test nhanh COVID-19 trong ngày 1-8.
Quyền Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long: Tăng tốc truy vết các trường hợp đi về từ Đà Nẵng và các địa điểm có nguy cơ lây nhiễm cao
SKĐS - Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đề nghị các địa phương khẩn trương, tăng tốc thực hiện việc truy vết các trường hợp đi về từ thành phố Đà Nẵng từ 01/7/2020 đến 28/7/2020 và các địa điểm có nguy cơ lây nhiễm cao theo các thông báo khẩn của Bộ Y tế
Các địa điểm ở Hà Nội bệnh nhân 76 tuổi mắc COVID-19 đã tới
SKĐS - Hà Nội vừa phát hiện ca mắc COVID-19 thứ 2 trong cộng đồng là người đàn ông 76 tuổi, ở địa chỉ 1/466 Hoàng Hoa Thám, Bưởi, Tây Hồ. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội đã công bố lịch trình đi lại chi tiết của bệnh nhân này.
Rà soát 263 trường hợp F1 và F2 của bệnh nhân 23 tuổi mắc COVID-19 tại Hà Nội
SKĐS - Liên quan đến ca bệnh 447 (bệnh nhân N.T.H, nam, 23 tuổi ở phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) mắc Covid-19 của Hà Nội, ngày 29-7, theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC), kết quả điều tra sơ bộ tại 3 quận: Nam Từ Liêm, Cầy Giấy và Đống Đa có 78 trường hợp F1 và 185 trường hợp F2 liên quan đến bệnh nhân này.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm