DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Từ 1/5, hóa trị, xạ trị ban ngày cho bệnh nhân ung thư tại BV Bạch Mai
D.Hải - 14:39 05/05/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Thông tin từ BV Bạch Mai cho biết, từ ngày 1/5/2017, BV sẽ triển khai các hoạt động điều trị hóa tri, xạ trị ban ngày cho bệnh nhân ung thư tại Trung tâm Y học hạt nhân và Ung bướu, Khoa Huyết học và Truyền máu của BV.

Đây là hoạt động thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Y tế tại Thông tư 01/2017/TT-BYT về việc thực hiện hóa trị, xạ trị, hóa trị kết hợp xạ trị ban ngày tại cơ sở khám chữa bệnh, nhằm triển khai các hoạt động tiến tới giảm tải bệnh viện.

Theo đó, các quy trình kỹ thuật hóa trị, xạ trị hoặc kết hợp hóa trị - xạ trị được áp dụng như quy định đối với người bệnh khám chữa bệnh nội trú. Đối tượng người bệnh được các bác sĩ chỉ định dựa trên tình trạng sức khỏe và tình hình bệnh lý của từng người bệnh cụ thể và chỉ được áp dụng đối với người bệnh cư trú (thường trú, tạm trú) trên địa bàn tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương nơi BV hoạt động.

Một số trường hợp khác cần có sự tự nguyện xin điều trị của người bệnh và đảm bảo yêu cầu chuyên môn cho phép. Trong quá trình điều trị, nếu diễn biến nặng lên, người bệnh sẽ được chuyển sang chế độ điều trị theo dõi 24/24h.

xạ trị ung thưẢnh minh họa.


Được biết, ngày 25/4/2017, ông Nguyễn Ngọc Hiền, Phó Giám đốc BV Bạch Mai đã chủ trì cuộc họp giữa Lãnh đạo các Phòng Kế hoạch tổng hơp, Tài chính kế toán, Công tác xã hội và 2 đơn vị chuyên môn là Trung tâm Y học hạt nhân và Ung bướu, Khoa Huyết học Truyền máu cùng với Tổ Giám định bảo hiểm – Cơ quan Bảo hiểm xã hội tại BV để bàn và thống nhất phương án triển khai.

Để kịp thời giải quyết các vướng mắc có thể xảy ra trong quá trình thực hiện, BV Bạch Mai cho biết sẽ làm công văn đề xuất tới cơ quan BHXH Hà Nội cũng như Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế để được hướng dẫn, chỉ đạo phối hợp và vận dụng các văn bản một cách linh hoạt, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người bệnh.

Mời bạn đọc xem chi tiết Thông tư 01 dưới đây:

D.Hải

Tin liên quan
Đậu nành với bệnh nhân ung thư vú: Lợi hay hại?
SKĐS - Có tin đồn cho rằng ăn đậu nành có thể làm tăng nguy cơ mắc một số loại bệnh ung thư nhất định đặc biệt là ung thư vú vì estrogen có liên quan tới sự phát triển của các bệnh ung thư nhạy cảm với estrogen như ung thư vú.
Dùng thuốc trong nhiễm trùng roi
SKĐS - Nhiễm trùng roi (trichomonat vaginalis) là bệnh lây nhiễm qua đường sinh dục, ngoài ra còn có thể lây nhiễm từ mẹ sang con khi sinh
Những loại ung thư đáp ứng tốt với hóa trị
SKĐS - Ung thư máu, ung thư phổi và các loại ung thư khác có thể điều trị bằng hóa trị.
Aspirin liều thấp giúp giảm nguy cơ ung thư vú
SKĐS - Một nghiên cứu mới đây cho thấy, thường xuyên sử dụng aspirin liều thấp dường như bảo vệ phụ nữ khỏi dạng ung thư vú thường gặp.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm