DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Từ 1/4 - xử phạt phụ huynh không đội mũ bảo hiểm cho trẻ
10:20 19/03/2013 GMT+7
Từ 1/4 - 1/6 năm nay, tại Hà Nội sẽ diễn ra đợt cao điểm xử phạt vi phạm không đội mũ bảo hiểm cho trẻ khi tham gia giao thông bằng xe mô tô, gắn máy.
Từ 1/4 - 1/6 năm nay, tại Hà Nội sẽ diễn ra đợt cao điểm xử phạt vi phạm không đội mũ bảo hiểm cho trẻ khi tham gia giao thông bằng xe mô tô, gắn máy.
 
Thông tin trên được Ban An toàn giao thông Hà Nội đưa ra tại Hội nghị triển khai giai đoạn 2 chiến dịch “Trẻ em cũng phải đội mũ bảo hiểm” tổ chức tại Hà Nội sang ngày 16/3. Đây là chương trình do Uỷ ban An toàn giao thông quốc gia, Cục CSGT đường bộ - đường sắt, Bộ GDĐT, Tổ chức Y tế thế giới và Quỹ Phòng, chống thương vong Châu Á phối hợp thực hiện tại Hà Nội, Tp.HCM và Đà Nẵng trong thời gian 3 năm.
 
Kết thúc giai đoạn 1, tỉ lệ trẻ em đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông tại Tp.HCM đã tăng đáng kể từ 22% lên 50%. Tuy nhiên, ở Hà Nội mức tăng rất hạn chế, chỉ từ 8% lên 11% mặc dù đã có quy định người tham gia giao thông trên xe mô-tô, gắn máy, xe đạp điện bao gồm cả trẻ em từ 6 tuổi trở lên đều bắt buộc phải đội mũ bảo hiểm.

Do vậy, trong giai đoạn 2, cùng với các hoạt động truyền thông đại chúng thông qua các phương tiện như truyền hình, mạng xã hội, pa-nô ngoài trời và các sự kiện cộng đồng., Ban ATGT Hà Nội cũng đã lên kế hoạch tăng cường tuần tra, kiểm soát xử lý vi phạm quy định về đội mũ bảo hiểm cho trẻ em trên 10 quận, 19 huyện, thị xã của thành phố.

Trong đó, đơn vị triển khai thực hiện là Phòng CSGT đường bộ, đường sắt - CA Tp.Hà Nội sẽ tập trung trọng điểm trên địa bàn 3 quận Ba Đình, Đống Đa và Cầu Giấy. 

Dự kiến, đợt cao điểm xử phạt các phụ huynh không đội mũ bảo hiểm cho trẻ em trên 6 tuổi khi tham gia giao thông bằng xe môtô, xe gắn máy sẽ từ ngày 1/4-1/6.

Được biết, số liệu khảo sát ban đầu trước khi triển khai giai đoạn 2 ở Hà Nội cho thấy tỉ lệ đội mũ bảo hiểm ở các trường tiểu học đạt mức thấp nhất so với khối THCS và THPT. Cụ thể ở quận Ba Đình đạt 9%, quận Đống Đa đạt 7,3% và quận Cầu Giấy là 11,4%.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, tỉ lệ trẻ em đội mũ bảo hiểm ở Việt Nam rất thấp, chỉ 40%-50%, nhiều vụ tai nạn thương tâm do trẻ không đội mũ đã xảy ra. Còn theo thống kê của Phòng CSGT Đường bộ - Công an Tp.HCM, 8 tháng đầu năm 2012, toàn thành phố xảy ra 477 vụ tai nạn giao thông làm 422 người chết, trong đó có 40 người chết do không đội mũ bảo hiểm, trong số này có 7 trẻ em.
 
Theo VOV giao thông
Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm