DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Từ 1/10 sẽ phát hành thẻ BHYT có mã vạch
22:11 30/09/2013 GMT+7
Ngày 30/9, BS. Lưu Thị Thanh Huyền - Phó Giám đốc BHXH TP.HCM cho biết, từ ngày 1/10, thẻ BHYT tại TP.HCM sẽ được bổ sung mã vạch hai chiều.
Ngày 30/9, BS. Lưu Thị Thanh Huyền - Phó Giám đốc BHXH TP.HCM cho biết, từ ngày 1/10, thẻ BHYT tại TP.HCM sẽ được bổ sung mã vạch hai chiều. Theo đó, thẻ BHYT có mã vạch được in ngay trên thẻ giấy theo mẫu thẻ hiện hành và người có thẻ BHYT khi đi khám bệnh chỉ cần trình thẻ và giấy tờ tùy thân có ảnh, nhân viên y tế cầm thẻ quẹt vào đầu đọc là hoàn tất khâu tiếp nhận, tránh được các sai sót trong việc nhập liệu các thông tin, gây khó khăn cho cơ sở y tế và khiến người bệnh phải chờ đợi lâu.
 
Từ 1/10 sẽ phát hành thẻ BHYT có mã vạch 1
 Thẻ BHYT sẽ được bổ sung mã vạch 2 chiều.
Đồng thời, thẻ có in mã vạch còn giúp người quản lý các cơ sở KCB dễ dàng tiếp cận được dữ liệu của chủ thẻ và kết nối được với các cơ sở khác. Thẻ BHYT in mã vạch có giá trị sử dụng trên toàn quốc nhưng chỉ áp dụng đọc mã vạch tại các BV trên địa bàn TP.HCM. Với người dân các tỉnh đến khám tại TP.HCM thì vẫn nhập thông tin như trước. Theo BS. Huyền, dự kiến đến năm 2014, tất cả các thẻ đăng ký KCB tại TP.HCM sẽ được đồng loạt in mã vạch. Hiện các thẻ BHYT cũ sẽ vẫn sử dụng bình thường cho đến khi hết hạn sẽ được cấp thẻ mới có mã vạch.

Tin, ảnh: Tuân Nguyễn

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm