DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Từ 0h ngày 16/3: Hà Nội cho phép mở cửa quán game, internet
Đỗ Vi - 18:35 15/03/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chử Xuân Dũng thống nhất cho phép quán game, internet được mở cửa trở lại từ 0h ngày 16/3, nhưng phải đảm bảo quy định phòng chống dịch COVID-19.

Quang cảnh cuộc họp.

Chiều 15/3, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng đã chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo theo hình thức trực tuyến.

Báo cáo tại cuộc họp, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh cho biết, Hà Nội đã qua 28 ngày không ghi nhận ca mắc mới. Đã có 90 nhân viên y tế của Bệnh viện Đa khoa Thanh Nhàn, Bệnh viện Đa khoa Hà Đông và Trung tâm Y tế huyện Ứng Hòa được tiêm phòng. Tính đến ngày 15/3, tất cả 90 trường hợp này đều có trạng thái sức khỏe bình thường. Dự kiến, đến ngày 19/3, thành phố Hà Nội sẽ hoàn thành việc tiêm vắc xin đợt 1. Thành phố cũng xét nghiệm 1.391/4.000 mẫu ở các khu vực có nguy cơ; tất cả đều âm tính.

Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà thông tin, trước diễn biến phức tạp của dịch trên thế giới, công tác chủ động phát hiện cần tiếp tục được coi trọng. Sở sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan tiếp tục tổ chức xét nghiệm ngẫu nhiên tại những nơi có nguy cơ cao để đánh giá nguy cơ của dịch tại cộng đồng nhằm chủ động trong công tác giám sát, phát hiện, ngăn chặn dịch. Việc tổ chức tiêm vắc xin sẽ tiếp tục được triển khai song cần theo lộ trình, vì vậy, điều quan trọng nhất với người dân vẫn là phải thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch.

Chỉ đạo tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng nhận định, dù tình hình dịch COVID-19 tại Hà Nội đã cơ bản được kiểm soát, song nguy cơ vẫn ở mức cao. Thành phố Hà Nội đã nới lỏng một số biện pháp phòng, chống dịch, các hoạt động kinh doanh, học tập đã mở cửa trở lại trong điều kiện bình thường mới, song cần sự chung tay ý thức của cả cộng đồng. Thành phố đánh giá cao sự vào cuộc tích cực, trách nhiệm của các đơn vị, địa phương; sự ủng hộ, chung tay của người dân để thực hiện "mục tiêu kép", trong đó ưu tiên phòng, chống dịch đồng thời với việc phát triển kinh tế - xã hội.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Chử Xuân Dũng đề nghị, trong thời gian tới, các đơn vị, địa phương tiếp tục quán triệt nghiêm túc các nội dung chỉ đạo của Trung ương, thành phố, tránh tâm lý lơ là, chủ quan khi nới lỏng một số biện pháp phòng, chống dịch trong điều kiện bình thường mới.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Chử Xuân Dũng phát biểu chỉ đạo cuộc họp.

Thành phố giao Sở Y tế Hà Nội chỉ đạo các đơn vị chức năng xây dựng, triển khai kế hoạch xét nghiệm ngẫu nhiên cho những người ở khu vực có nguy cơ cao, ưu tiên triển khai tại nơi đông dân cư và khu công nghiệp; triển khai tiêm vắc xin phòng, chống dịch cho các đối tượng ưu tiên theo quy định; tập huấn cho các cơ sở tiêm chủng, theo dõi phản ứng sau khi tiêm để bảo đảm an toàn tối đa và hoàn thành đúng tiến độ 8.000 mũi tiêm đợt 1; rà soát, tham mưu UBND thành phố kiện toàn 5 đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch và triển khai kế hoạch đi kiểm tra thực tế, có báo cáo toàn diện về công tác phòng, chống dịch tại các đơn vị, địa phương.

Để ngăn chặn các nguy cơ của dịch, thành phố đề nghị các sở, ngành, đoàn thể, quận, huyện, thị xã tiếp tục tăng cường tuyên truyền để người dân thực hiện nghiêm túc thông điệp “5K”, đặc biệt là việc đeo khẩu trang và khai báo y tế bằng mã QR code…; tăng cường kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại các cơ sở kinh doanh, chung cư; quản lý tốt khu cách ly tập trung, không để lây nhiễm chéo; rà soát, chuẩn bị sẵn khu cách ly tập trung, bảo đảm ứng phó khi cần thiết; quản lý tốt vấn đề nhân khẩu…

Tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND thành phố Chử Xuân Dũng đã công bố quyết định nới lỏng hoạt động một số dịch vụ. Cụ thể, từ 0h ngày 16/3/2021, thành phố cho phép các quán game, internet và các tuyến xe liên tỉnh hoạt động trở lại với yêu cầu phải bảo đảm các điều kiện an toàn.

Đối với các tuyến xe liên tỉnh cho phép hoạt động trở lại bình thường với số hành khách vận chuyển đúng với quy định, Sở GTVT phải có hướng dẫn về phòng dịch, khai báo.

Quán game, internet được hoạt động nhưng phải đảm bảo phòng chống dịch, người đến sử dụng phải khai báo y tế, đảm bảo giãn cách tối thiểu 1 mét hoặc phải có tấm chắn.  

Đỗ Vi

Tin liên quan
COVID-19: Cập nhật mới nhất, liên tục
Suckhoedoisong.vn - Bản tin sáng 16/4 của Bộ Y tế cho biết không có ca mắc mới COVID-19, như vậy đã 12h trôi qua, Việt Nam tạm thời chưa có thêm bệnh nhân. Hiện đã có hơn 63. 700 người Việt Nam tiêm vắc xin COVID-19.
Số ca lây nhiễm cộng đồng lên 819 người, Campuchia phạt nặng người vi phạm phòng chống dịch
SKĐS - Ngày 15/3, Campuchia ghi nhận thêm 20 trường hợp dương tính với COVID-19, trong đó 18 người liên quan tới vụ lây nhiễm trong cộng đồng ngày 20/2. Trước tình hình đó, Campuchia đã ban hành Luật phòng chống dịch bệnh COVID-19, trong đó nếu ai vi phạm các quy định phòng chống dịch có thể bị phạt bằng tiền hoặc đi tù.
Chiều 15/3, có 3 ca mắc COVID-19 tại Hà Nội, Đồng Nai và Kiên Giang
SKĐS - Bản tin 18h ngày 15/3 của Bộ Y tế cho biết có 3 ca mắc COVID-19 là người nhập cảnh tại Hà Nội, Đồng Nai và Kiên Giang, được cách ly ngay. Trong ngày có 29 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm