DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Từ 02/04, giám sát người cách ly do COVID -19 qua ứng dụng NCOVI
Thuý Huyền - 17:14 02/04/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Từ sáng 2/4, những người đang phải cách ly để phòng chống dịch bệnh COVID-19 sẽ được cơ quan chức năng giám sát bằng ứng dụng khai báo thông tin y tế NCOVI.

Thông tin từ Cục Tin học hóa, Bộ Thông tin và Truyền thông cho hay: Từ hôm nay 2/4, Ứng dụng khai báo thông tin y tế NCOVI sẽ được cập nhật tính năng Giám sát người cách ly theo yêu cầu của cơ quan chức năng.

Theo đó, Ứng dụng này được đơn vị phát triển là Công ty Công nghệ thông tin thuộc Tập đoàn VNPT cập nhật thêm tính năng Quản lý điểm kiểm soát nhằm kiểm soát và phân loại tình trạng của người dân di chuyển ra vào qua các điểm cách ly, điểm kiểm soát.


Tính năng mới "Giám sát cách ly" của ứng dụng NCOVI được đưa lên hệ thống vào ngày 2/4/2020

Cụ thể, tính năng giám sát cách ly sẽ được sử dụng để giám sát người cách ly theo yêu cầu của cơ quan chức năng. Tính năng này sử dụng công nghệ tiên tiến để điểm danh người cách ly hằng ngày bằng nhận diện khuôn mặt, phát cảnh báo nếu người diện cách ly di chuyển quá 100m so với địa điểm cách ly; thực hiện điểm danh hàng ngày bằng nhận diện khuôn mặt và được lưu lại trong Lịch sử điểm danh trên ứng dụng NCOVI.

Khi người cách ly di chuyển quá 100m khỏi địa điểm cách ly, ứng dụng sẽ có cảnh báo.

Một tính năng mới nữa cũng sắp được đưa lên hệ thống là “Quản lý điểm kiểm soát”. Tính năng này cho phép người quản lý (Admin) tạo các tài khoản người kiểm soát (Checker) để thực hiện quét mã QR trên ứng dụng nhằm kiểm soát và phân loại tình trạng của người dân di chuyển ra vào qua các điểm cách ly, điểm kiểm soát như bệnh viện, trường học, công ty... thậm chí cả một tỉnh thành.

Tính năng Quản lý điểm kiểm soát được xây dựng nhằm mục đích hỗ trợ các nhà quản lý nắm được thông tin của các điểm kiểm soát. Tính năng mới này được phát triển sau khi ứng dụng NCOVI có tính năng đọc mã QR code trên ứng dụng để kiểm soát và phân loại tình trạng của người dân di chuyển qua các điểm cách ly, điểm kiểm soát như quản lý nhân sự ra vào tỉnh, đơn vị, bệnh viện, trường học, công ty...

Khi người kiểm tra đứng tại điểm kiểm soát, thực hiện việc đọc mã QR code người dân, các thông tin này sẽ được thống kê và báo cáo cho nhà quản lý của đơn vị để nắm được thông tin, và có phương án xử lý, đối phó phù hợp với tình hình thực tế.

Bộ Y tế và Bộ Thông tin và truyền thông tiếp tục khuyến nghị toàn dân sử dụng ứng dụng NCOVI để cung cấp thông tin hỗ trợ ngành y tế nhằm tìm ra các trường hợp cần chú ý để đảm bảo phòng chống dịch một cách chủ động, đồng thời hệ thống y tế sẽ biết được các trường hợp cần chú ý để bảo đảm hỗ trợ y tế nhanh nhất và hiệu quả nhất có thể.

Tính đến ngày 1-4-2020, đã có 4,3 triệu lượt tải ứng dụng khai báo tự nguyện toàn dân NCOVI và gần 4,5 triệu người thực hiện bản ghi khai báo y tế tự nguyện. Đặc biệt, tính năng mới quét QRCode cũng thu hút được sự chú ý của người dùng với 1.388.000 bản ghi quét mã QR kể từ ngày ra mắt, 26/3/2020 cho đến hôm nay.

Thuý Huyền

Tin liên quan
Từ 2/4, Hà Nội mở rộng test nhanh COVID-19 tới xã, phường
SKĐS - Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết Hà Nội sẽ mở rộng các điểm test nhanh COVID-19 tại nhiều quận, huyện, mỗi nơi có thể làm từ 2 - 3 trạm...
11 bệnh nhân COVID-19 khỏi bệnh, Việt Nam đã chữa khỏi 75 ca
SKĐS - Chiều 2/4, BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương công bố chữa khỏi cho thêm 11 bệnh nhân mắc COVID-19, trong đó có một nhân viên của Công ty TNHH Trường Sinh và một thai phụ 25 tuần. Như vậy, đến thời điểm hiện tại, Việt Nam đã chữa khỏi 75 trường hợp mắc COVID-19.
Không bố trí nhân viên y tế mang thai tháng cuối tham gia chống dịch COVID-19
SKĐS - Trong trường hợp các nhân viên y tế đang mang thai phải thực hiện cách ly phòng chống dịch COVID-19 theo quy định thì bố trí nơi cách ly an toàn nhằm tránh mọi nguy cơ lây nhiễm bệnh từ người bệnh.
Tin vui: 3 bệnh nhân nặng đã âm tính 3 lần với virus gây bệnh COVID-19
SKĐS - Hiện sức khoẻ của 4 bệnh nhân nặng mắc COVID-19 đang điều trị tại Bệnh viện bệnh Nhiệt đới Trung ương đã có nhiều tiến triển tốt, trong đó 3 bệnh nhân đã có kết quả xét nghiêm âm tính 3 lần với virus gây bệnh COVID-19
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm