DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
TTYT tuyến huyện đầu tiên của Nghệ An có đơn vị chạy thận nhân tạo
Tin, ảnh: Khánh Tâm - 10:32 26/10/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sáng 24/10/2020, tại huyện Nam Đàn, Nghệ An, Trung tâm Y tế huyện Nam Đàn khai trương Đơn vị chạy thận nhân tạo. Đến dự có ông Nguyễn Đức Trung - Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An; ông Lương Ngọc Khuê - Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh, Bộ Y tế.

Người bệnh phải chạy thận nhân tạo tại Nam Đàn đã không phải đi xa để lọc máu.

Người bệnh phải chạy thận nhân tạo tại Nam Đàn đã không phải đi xa để lọc máu.

Được biết, đây là Trung tâm Y tế tuyến huyện đầu tiên của y tế Nghệ An có Đơn vị chạy thận nhân tạo.

Đơn vị chạy thận nhân tạo của Trung tâm Y tế huyện Nam Đàn có 12 máy, trong đó 10 máy do Tập đoàn Vingroup tài trợ và 2 máy do UBND tỉnh Nghệ An đầu tư.

Nhằm chuẩn bị cho việc thành lập Đơn vị chạy thận nhân tạo, TTYT Nam Đàn đã nhận được sự giúp đỡ về đào tạo nhân lực, chuyển giao kỹ thuật từ BV Bạch Mai. Với việc đưa vào sử dụng Đơn vị chạy thận nhân tạo giúp cho 80 bệnh nhân đang chạy thận trong huyện và các vùng lân cận không phải đi xa mà được chăm sóc sức khỏe ngay gần nhà.

Được biết, Trung tâm Y tế Nam Đàn là bệnh viện vệ tinh của BV Bạch Mai từ năm 2018.

Ông Dương Đình Chỉnh - Giám đốc Sở Y tế Nghệ An cho biết, TTYT Nam Đàn là TTYT đa chức năng, vừa đảm nhiệm KCB, dự phòng, DS-KHHGĐ. Nhờ Đề án Bệnh viện vệ tinh của Bộ Y tế, năng lực KCB của Nam Đàn được nâng cao, thu hút được nhiều người dân đến KCB, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh.

Tin, ảnh: Khánh Tâm

Tin liên quan
Về sự cố chạy thận nhân tạo tại Nghệ An: Sớm tìm ra nguyên nhân, ổn định bệnh nhân
SKĐS - Sự cố trong quá trình chạy thận nhân tạo cho bệnh nhân tại Khoa Nội thận - Tiết niệu - Lọc máu của BV Hữu nghị đa khoa (BV HNĐK) Nghệ An hôm 30/7, làm 6 bệnh nhân có diễn biến xấu, trong đó có 3 bệnh nhân nặng, 2 người chuyển ra BV Bạch Mai, 1 người được điều trị tại Khoa Hồi sức chống độc tại BV HNĐK.
Chỉ được chạy thận nhân tạo khi an toàn người bệnh được đảm bảo
SKĐS - Đây là yêu cầu của Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, PGS.TS Lương Ngọc Khuê khi trực tiếp đến thăm bệnh nhân và kiểm tra công tác xử lý sự cố y khoa tại khoa Nội- Thận, BV Hữu nghị đa khoa Nghệ An
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm