DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
TTND.BS Trần Sĩ Tuấn được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì
Dương Hải - 15:45 27/12/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 27/12, tại Bộ Y tế đã diễn ra Lễ trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam cho TTND.BS Trần Sĩ Tuấn - Tổng Biên tập Báo Sức khoẻ&Đời sống vì đã có thành tích xuất sắc trong quá trình công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ Quốc.

Tới dự buổi lễ có PGS.TS Nguyễn Trường Sơn - Thứ trưởng Bộ Y tế, Lãnh đạo Vụ Tổ chức Cán bộ, Vụ Truyền thông và Thi đua - Khen thưởng, cùng toàn thể cán bộ nhân viên Báo SK&ĐS.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Trường Sơn chúc mừng TTND.BS Trần Sĩ Tuấn đã được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì. Đây là sự ghi nhận những đóng góp, công lao, thành tích mà đồng chí Trần Sĩ Tuấn đã cống hiến trong lĩnh vực chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ nhân dân.

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn nhấn mạnh, trong suốt 25 năm qua, đồng chí Trần Sĩ Tuấn đã có nhiều đóng góp quan trọng vào sự nghiệp truyền thông, phổ biến các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, các công việc hoạt động của ngành y tế, đến cả những hy sinh thầm lặng của nhân viên y tế tới đông đảo người dân. Qua đó giúp người dân cảm thông, thấu hiểu và sẻ chia được những áp lực của một ngành có nhiều sự hy sinh.

"Trên cương vị lãnh đạo một tờ báo Cơ quan Ngôn luận của Bộ Y tế, đồng chí Trần Sĩ Tuấn đã đoàn kết, tập trung lãnh đạo, quản lý được toàn thể cán bộ nhân viên cùng nhau xây dựng Báo SK&ĐS ngày càng phát triển. Từ loại hình báo giấy (báo tuần, báo cuối tháng...), tiếp tục phát triển loại hình báo điện tử đến nay đã có hàng triệu lượt view, với nhiều bài viết chương trình phản ánh thực tế hấp dẫn, thu hút bạn đọc, giúp người dân thấu hiểu được hoạt động của ngành y tế"- Thứ trưởng Bộ Y tế nói.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn trao tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì cho TTND.BS Trần Sĩ Tuấn.

Chia sẻ thêm về những hoạt động, đóng góp của Báo SK&ĐS - đặc biệt trong đó có dấu ấn cá nhân đồng chí Trần Sĩ Tuấn, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn bồi hồi nhớ lại thời điểm khi Thứ trưởng còn công tác tại BV Chợ Rẫy đã có cơ hội kết hợp với Báo SK&ĐS và các đơn vị khác tổ chức nhiều chương trình có ý nghĩa như: Vòng tay Nhân ái, Giai điệu Yêu thương, Vì Trái tim Trẻ em… Đây thực sự là những chương trình mang ý nghĩa từ thiện đối với cả nhân viên y tế và các đối tượng yếu thế trong xã hội.

Thứ trưởng Bộ Y tế và Lãnh đạo các Vụ, Cục chúc mừng TTND.BS Trần Sĩ Tuấn.

Cảm ơn sự chỉ đạo, hỗ trợ và tình cảm của Lãnh đạo Bộ Y tế, các Vụ, Cục cũng như toàn thể cán bộ nhân viên Báo SK&ĐS trong suốt thời gian qua, TTND.BS Trần Sĩ Tuấn xúc động chia sẻ:"25 năm gắn bó với báo SK&ĐS trên cương vị Phó Tổng Biên tập, Tổng Biên tập như "một thước phim quay chậm", lúc tôi ra tiếp nhận công việc Báo SK&ĐS có rất nhiều bộn bề, khó khăn. Đến nay, tập thể Báo SK&ĐS đã đoàn kết cùng nhau vượt qua khó khăn để giữ vững bản sắc, tính nhân văn của Báo SK&ĐS – Cơ quan Ngôn luận của Bộ Y tế.

Ngoài làm công tác chuyên môn, đã có hàng triệu bát cháo nghĩa tình của cán bộ, phóng viên Báo SK&ĐS được phát tận tay đến bệnh nhân, người nghèo ở các bệnh viện; hàng chục tỉ đồng từ thiện đã đến với đồng bào vùng sâu vùng xa có hoàn cảnh khó khăn.

Đặc biệt, cuộc thi Sự hy sinh thầm lặng tôn vinh những âm thầm cống hiến của cán bộ ngành y qua 5 lần tổ chức đã ghi dấu ấn và tiếng vang mạnh mẽ, giúp bạn đọc đồng cảm, chia sẻ hơn với cán bộ y tế. Cuộc thi sáng tác ca khúc về ngành y Giai điệu yêu thương do Báo SK&ĐS tổ chức đã cho ra đời những bài hát "ca ngành" với sự sáng tác của các nhạc sĩ nổi tiếng như Trần Tiến, Nguyễn Cường. Giờ đây trong mỗi dịp lễ của ngành y tế, các ca khúc của Giai điệu yêu thương lại vang lên, động viên, khích lệ đến những người làm nghề y"- TTND.BS Trần Sĩ Tuấn chia sẻ.

Phó Tổng Biên tập Báo SK&ĐS Tô Quang Trung và Phó Tổng Biên tập Trần Yến Châu tặng hoa chúc mừng TTND.BS Trần Sĩ Tuấn được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì.

Tập thể cán bộ, phóng viên Báo SK&ĐS tặng hoa chúc mừng Lãnh đạo Báo SK&ĐS.

TTND.BS Trần Sĩ Tuấn cũng mong muốn thế hệ lãnh đạo Báo tiếp theo sẽ phát huy hơn nữa truyền thống đoàn kết của Báo, đưa Báo SK&ĐS ngày càng phát triển; đồng thời khắc phục những hạn chế vẫn còn tồn tại.

Dương Hải

(Ảnh: Trần Minh)

Tin liên quan
Báo SK&ĐS đạt giải báo chí tỉnh Khánh Hòa
SKĐS - Nhân dịp kỷ niệm 93 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21-6-1925 - 21-6-2018), tỉnh Khánh Hòa đã long trọng tổ chức lễ trao giải thưởng báo chí Khánh Hòa năm 2018.
Công bố Quyết định bổ nhiệm lại Phó Tổng biên tập báo SK&ÐS
SKĐS - Chiều 18/7/2018, tại báo Sức khỏe & Đời sống (SK&ĐS) đã diễn ra Lễ công bố quyết định bổ nhiệm lại Phó Tổng biên tập báo SK&ĐS cho BS, Cử nhân báo chí Tô Quang Trung – Phó Tổng biên tập báo SK&ĐS.
Phóng viên SK&ĐS nói gì với Truyền hình Ba Lan và Korea.net bên lề Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều?
SKĐS - "Tầm quan trọng của Thượng đỉnh Mỹ-Triều đối với đất nước của bạn" là câu hỏi được phóng viên Truyền hình Ba Lan và Korea.Net (Hàn Quốc) rất quan tâm, trong phần phỏng vấn phóng viên báo Sức khỏe&Đời sống.
Báo SK&ĐS trao tặng trang thiết bị y tế cho quân, dân đảo Sơn Ca thuộc huyện đảo Trường Sa, Khánh Hòa: Đất liền gần hơn với đảo xa
SKĐS - Trong các ngày từ 12 - 20/4/2019, TTND.BS. Trần Sĩ Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Tổng biên tập báo Sức khỏe&Đời sống đã cùng Đoàn công tác số 4 TP. Hà Nội đi thăm, làm việc với quân, dân quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm