DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
TS Vũ Bá Quyết: "Bệnh nhân mổ dịch vụ tôi có quyền từ chối"
13:22 24/03/2015 GMT+7
Theo báo Người đưa tin, bệnh nhân Trang ở Hà Tĩnh đã bị Tiến sĩ Vũ Bá Quyết, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương từ chối mổ chỉ vì bệnh nhân là người viết báo. TS Quyết đã lên tiếng về sự việc này.
TS bác sĩ Vũ Bá Quyết

Khi thông tin trên được đăng tải, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với Tiến sĩ Vũ Bá Quyết, ông tỏ ra khá bình tĩnh trước thông tin của bệnh nhân Trang. Theo bác sĩ Quyết, bệnh nhân này có khối u ở tử cung nhưng chỉ là dạng u xơ và chỉ định mổ nội soi bóc tách u xơ.

Khi bệnh nhân đến khám dịch vụ tại phòng khám 56 Hai Bà Trưng, bệnh nhân muốn bác sĩ Quyết xem hồ sơ và muốn được bác sĩ Quyết mổ. Bác sĩ Quyết đã trao đổi với bệnh nhân về phương pháp điều trị của u xơ tử cung song bệnh nhân đòi được bác sĩ Quyết trực tiếp mổ. Bác sĩ Quyết từ chối vì theo ông, còn rất nhiều bệnh nhân nặng, mổ cấp cứu đang xếp hàng chờ bác sĩ và u xơ này không phải trường hợp cấp cứu nên bác sĩ không mổ.

Khi xem hồ sơ của bệnh nhân, bệnh nhân cũng nói mình là người viết báo cho một hệ thống báo pháp luật, Người đưa tin thường trú ở Đà Nẵng, bác sĩ Quyết đã nói rằng “Tôi mổ cho các cô rồi ngày mai lại có tin bài bác sĩ Quyết mổ dịch vụ mấy chục triệu đồng/ca”. Bác sĩ Quyết khẳng định không từ chối bệnh nhân mổ cấp cứu mà bệnh nhân mổ dịch vụ nên được quyền từ chối và câu nói trên là câu nói thật lòng của ông.

“Tôi giải thích với bệnh nhân nhiều người còn đòi Thứ trưởng Nguyễn Viết Tiến mổ nhưng anh ấy bận không mổ được thì cũng đành chịu, tôi cũng như thế. Bệnh nhân cấp cứu của bệnh viện và công tác quản lý nhiều nên tôi không có thời gian mổ dịch vụ và bệnh không cần cấp cứu”.

Hàng ngày, bác sĩ Quyết cũng nhận được rất nhiều lời mời mổ dịch vụ của các bệnh nhân khác nhưng ông vẫn từ chối. Ông bảo: "Từ chối không phải vì cô ấy là phóng viên mà vì bệnh không phải cấp cứu. Hơn nữa, khi nghe nói cô ấy làm ở báo đó, tôi không thích nên bảo luôn báo các cô thường đưa tin như thế này, thế kia chứ không phải ám chỉ chê bai bệnh nhân viết báo mà không mổ.

Tôi không hiểu vì sao lại đưa tin thất thiệt như thế. Cô ấy có quyền khám dịch vụ và lựa chọn bác sĩ mổ nhưng bác sĩ cũng có quyền từ chối nếu quá bận" – bác sĩ Quyết nói.

Khánh Ngọc

 

 

(Infonet)

Tin liên quan
Khi bác sĩ tim mạch “mổ xẻ” tình yêu
SKĐS - Giới bác sĩ chúng tôi được mệnh danh là những người “không có trái tim”. Có lẽ vì chúng tôi luôn đem tình yêu - một thứ rất quí giá với những nhà văn...
Chuyên gia hàng đầu Mỹ trở lại Việt Nam mổ các dị tật phức tạp
SKĐS - Trong 2 tuần, từ ngày 1-14/3/2015, đoàn phẫu thuật viên của GS Joseph Mark Rosen - chuyên gia phẫu thuật hàng đầu Hoa Kỳ sẽ trở lại Việt Nam thăm khám và phẫu thuật những ca dị tật phức tạp tại BVĐK quốc tế Vinmec.
Cải thiện tình trạng dính vết mổ
SKĐS - Tôi mổ 3 lần. Hai lần mổ trước tôi thấy bình thường, nhưng lần mổ này thỉnh thoảng tôi bị đau buốt vùng bụng dưới và bị táo.
Lần đầu tiên nội soi thành công mổ thoát vị bẹn cho trẻ 50 ngày tuổi
SKĐS - Lần đầu tiên tại Việt Nam, một bệnh nhi nhỏ dưới 2 tháng tuổi đã được mổ thoát vị bẹn thành công bằng phương pháp nội soi.
Bệnh viện Đa khoa Khánh Hoà: Mổ thành công 18 ca tim hở khó
SKĐS - Bệnh viện đa khoa Khánh Hòa đã thực hiện được 18 ca phẫu thuật tim hở khó với sự hỗ trợ và chuyển giao kỹ thuật của Bệnh viện Chợ Rẫy.
Nửa đêm "đánh úp" lò mổ chui, thu hơn 1 tấn vịt
Dù đã bị xử lý nhiều lần nhưng lò mổ chui vẫn tái phạm với quy mô ngày càng tăng-
Khi nào cần mổ trĩ?
SKĐS - Bố tôi mắc bệnh trĩ 2 năm nay, do điều kiện kinh tế nên cũng chưa đi khám. Nhiều người nói rằng hiện nay mổ là khỏi.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm