TS Vũ Bá Quyết: "Bệnh nhân mổ dịch vụ tôi có quyền từ chối"

Theo báo Người đưa tin, bệnh nhân Trang ở Hà Tĩnh đã bị Tiến sĩ Vũ Bá Quyết, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương từ chối mổ chỉ vì bệnh nhân là người viết báo. TS Quyết đã lên tiếng về sự việc này.
TS bác sĩ Vũ Bá Quyết

Khi thông tin trên được đăng tải, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với Tiến sĩ Vũ Bá Quyết, ông tỏ ra khá bình tĩnh trước thông tin của bệnh nhân Trang. Theo bác sĩ Quyết, bệnh nhân này có khối u ở tử cung nhưng chỉ là dạng u xơ và chỉ định mổ nội soi bóc tách u xơ.

Khi bệnh nhân đến khám dịch vụ tại phòng khám 56 Hai Bà Trưng, bệnh nhân muốn bác sĩ Quyết xem hồ sơ và muốn được bác sĩ Quyết mổ. Bác sĩ Quyết đã trao đổi với bệnh nhân về phương pháp điều trị của u xơ tử cung song bệnh nhân đòi được bác sĩ Quyết trực tiếp mổ. Bác sĩ Quyết từ chối vì theo ông, còn rất nhiều bệnh nhân nặng, mổ cấp cứu đang xếp hàng chờ bác sĩ và u xơ này không phải trường hợp cấp cứu nên bác sĩ không mổ.

Khi xem hồ sơ của bệnh nhân, bệnh nhân cũng nói mình là người viết báo cho một hệ thống báo pháp luật, Người đưa tin thường trú ở Đà Nẵng, bác sĩ Quyết đã nói rằng “Tôi mổ cho các cô rồi ngày mai lại có tin bài bác sĩ Quyết mổ dịch vụ mấy chục triệu đồng/ca”. Bác sĩ Quyết khẳng định không từ chối bệnh nhân mổ cấp cứu mà bệnh nhân mổ dịch vụ nên được quyền từ chối và câu nói trên là câu nói thật lòng của ông.

“Tôi giải thích với bệnh nhân nhiều người còn đòi Thứ trưởng Nguyễn Viết Tiến mổ nhưng anh ấy bận không mổ được thì cũng đành chịu, tôi cũng như thế. Bệnh nhân cấp cứu của bệnh viện và công tác quản lý nhiều nên tôi không có thời gian mổ dịch vụ và bệnh không cần cấp cứu”.

Hàng ngày, bác sĩ Quyết cũng nhận được rất nhiều lời mời mổ dịch vụ của các bệnh nhân khác nhưng ông vẫn từ chối. Ông bảo: "Từ chối không phải vì cô ấy là phóng viên mà vì bệnh không phải cấp cứu. Hơn nữa, khi nghe nói cô ấy làm ở báo đó, tôi không thích nên bảo luôn báo các cô thường đưa tin như thế này, thế kia chứ không phải ám chỉ chê bai bệnh nhân viết báo mà không mổ.

Tôi không hiểu vì sao lại đưa tin thất thiệt như thế. Cô ấy có quyền khám dịch vụ và lựa chọn bác sĩ mổ nhưng bác sĩ cũng có quyền từ chối nếu quá bận" – bác sĩ Quyết nói.

Khánh Ngọc

 

 

(Infonet)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT