DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
TS Kidong Park đảm nhiệm vi trí trưởng đại diện WHO Việt Nam
Hải Yến - 09:49 06/09/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tại Việt Nam thông báo, từ ngày 1/9, tổ chức này có Trưởng đại diện mới. Ông là TS Kidong Park, Trưởng Đại diện mới của WHO tại Việt Nam. Tiến sĩ Park có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực y tế toàn cầu, chính sách y tế và quản lý, lập kế hoạch chiến lược và đánh giá.

Theo thông báo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tại Việt Nam, Tiến sĩ Kidong Park nhậm chức Trưởng Đại diện Tổ chức Y tế Thế giới tại Việt Nam từ ngày 1 tháng 9 năm 2017.

Sự nghiệp quốc tế của tiến sĩ Park trong lĩnh vực y tế công cộng bao gồm cả việc nắm giữ những vai trò đại diện cao cấp cũng như tham gia các công việc kỹ thuật về lĩnh vực phòng chống các bệnh không lây truyền và củng cố hệ thống y tế.

Tiến sĩ Park có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực y tế toàn cầu, chính sách y tế và quản lý, lập kế hoạch chiến lược và đánh giá. Sự nghiệp quốc tế của tiến sĩ Park trong lĩnh vực y tế công cộng bao gồm cả việc nắm giữ những vai trò đại diện cao cấp cũng như tham gia các công việc kỹ thuật về lĩnh vực phòng chống các bệnh không lây truyền và củng cố hệ thống y tế.

Tiến sĩ Kidong Park

Tiến sĩ Park bắt đầu gia nhập Tổ chức Y tế Thế giới vào năm 2006, tại thời điểm đó ông tham gia Chương trình cúm toàn cầu. Sau ba năm làm việc tại Tổng hành dinh của Tổ chức Y tế Thế giới tại Geneva, Tiến sĩ Park chuyển sang làm việc tại văn phòng khu vực Tây Thái Bình Dương. Với cương vị trưởng bộ phận hỗ trợ văn phòng WHO tại các nước thành viên, ông lãnh đạo việc triển khai và thực hiện cách tiếp cận mới trong khu vực đối với chiến lược hợp tác quốc gia, tầm nhìn chiến lược trung hạn của tổ chức trong việc hợp tác với các quốc gia thành viên. Ông cũng đảm nhận vai trò chủ chốt trong việc điều phối và thực hiện sáng kiến cải tổ Tổ chức Y tế Thế giới trong khu vực.

Trước khi gia nhập Tổ chức Y tế Thế giới, Tiến sĩ Park đã là quan chức chính phủ phục vụ tại quê hương Hàn quốc của mình trong suốt hơn 12 năm . Ông đã giữ nhiều vị trí quản lý như Giám đốc bộ phận kiểm soát bệnh truyền nhiễm thuộc các Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn quốc, giữ các cương vị thuộc Bộ Y tế và Phúc lợi Hàn Quốc như Phó Giám đốc bộ phận kiểm soát bệnh không lây nhiễm tại bộ phận chính sách dịch bệnh và Phó Giám đốc bộ phận xây dựng kế hoạch xây dựng lộ trình Bảo hiểm y tế chi phí khám chữa bệnh tại đơn vị phụ trách chương trình quyền lợi bảo hiểm y tế.

Trước khi làm việc cho Chính phủ Hàn quốc, Tiến sĩ Park đã tham gia dự án thí điểm hệ thống y tế cấp quận do Tổ chức Y tế Thế giới tài trợ tại quận Yonchon, Hàn quốc từ năm 1988 đến năm 1991.

Tiến sĩ Park sinh ra tại thành phố Gyeongju, Hàn quốc, có bằng bác sĩ và thạc sĩ, tiến sĩ về chính sách y tế và Y học của Đại học Y thuộc Đại học quốc gia Seoul. Tiến sĩ Park đã kết hôn và có hai con gái.

Hải Yến

Tin liên quan
Chuyên gia WHO: Việt Nam nâng cao vai trò của mình ở cấp toàn cầu
SKĐS - Việt Nam đã đạt được những bước tiến lớn trong việc cắt giảm tỷ lệ tử vong bà mẹ và trẻ sơ sinh - một trong những Mục tiêu Phát triển Thiên niên kỷ (MDGs) - Bà Socorro Escalate, Trưởng nhóm Phát triển Hệ thống Y tế Văn phòng Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tại Việt Nam, khẳng định.
Chuyên gia WHO: Việt Nam cần luôn cảnh giác các tình huống lây nhiễm MERS-CoV
SKĐS - Đây là nhân mạnh của chuyên gia WHO khi trao đổi với báo chí bên lề hội nghị tập huấn trực tuyến về giám sát, điều trị và phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp vùng Trung Đông do vi rút Corona (MERS-CoV) do Bộ Y tế tổ chức chiều ngày 8/6,
WHO: Việt Nam đạt nhiều tiến bộ về y tế công cộng khẩn cấp
SKĐS - Việt Nam đạt được nhiều tiến bộ trong việc chuẩn bị và đáp ứng với các tình trạng y tế công cộng khẩn cấp trong vòng 9 năm qua.
WHO Việt Nam: Cần tăng cường các biện pháp phòng ngừa virus H7N9
Dịch cúm gia cầm H7N9 đang diễn biến phức tạp tại Trung Quốc, hiện đã có 9 người nhiễm cúm H7N9, trong đó có 3 trường hợp tử vong và 5 bệnh nhân còn lại hiện đang trong tình trạng nguy kịch. Trung Quốc đã cảnh báo người dân tăng cường các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh ở những nơi đông người.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm