DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Truyền thông quốc tế đưa tin về vắc-xin COVID-19 “Made in Vietnam”
Bảo Linh - 17:37 17/03/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hãng tin châu Á Channel News Asia dẫn tin từ Reuters cho hay vắc-xin COVID-19 do Việt Nam tự sản xuất sẽ ra mắt vào quý IV năm nay.

Loại vắc-xin phòng COVID-19 đầu tiên do Việt Nam phát triển trong nước mang tên gọi Nanocovax sẽ ra mắt vào quý IV/2021 và đưa vào sử dụng vào năm 2022.

Truyen thong quoc te dua tin ve vacxin COVID-19 Made in Vietnam

Tiêm vắc-xin COVID-19 tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Hải Dương, tỉnh Hải Dương vào ngày 8/3/2021. (Nguồn ảnh: Reuters).

Việt Nam sẽ lưu thông tổng cộng 150 triệu liều vắc-xin phòng COVID-19, trong đó có vắc-xin mua sắm trực tiếp từ các nhà sản xuất nước ngoài và thông qua cơ chế chia sẻ vắc-xin COVAX của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

Việt Nam được ca ngợi trên toàn cầu nhờ kỳ tích trong khống chế đại dịch COVID-19 do truy vết và kiểm dịch chặt chẽ, Reuters nhận định.

Bảo Linh

(theo Channel News Asia)

Tin liên quan
Tình nguyện viên tiêm vắc xin Covivac: Gia đình ủng hộ thử nghiệm vì giúp ích cho cộng đồng
SKĐS - “Lúc đầu đăng ký em có chút lo lắng, nhưng khi nghe bác sĩ tư vấn em cảm thấy yên tâm. Bố mẹ em cũng ủng hộ việc tham gia thử nghiệm vì đây là một hoạt động giúp ích cho cộng đồng và xã hội..." - nữ tình nguyện viên sinh năm 1995 chia sẻ.
[VIDEO]: Các tác dụng phụ khi tiêm vắc xin COVID-19, chuyên gia WHO nói gì?
SKĐS - TS Soumya Sưaminathan - nhà khoa học hàng đầu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã có giải thích rõ hơn về các tác dụng phụ thường gặp khi tiêm vắc xin COVID-19.
Vắc xin COVID-19, “lá chắn” cần thời gian kích hoạt
SKĐS - Lô vắc xin COVID-19 đầu tiên về Việt Nam, kế hoạch tiêm chủng. lớn nhất từ trước đến nay với hơn 100 triệu liều cùng những dấu mốc quan trọng trong công tác nghiên cứu vắc xin trong nước đã và đang được kỳ vọng giúp đẩy lùi dịch bệnh trong tương lai gần.
Nguy cơ phản ứng dị ứng với vắc xin mRNA COVID-19 là “cực kỳ thấp”
SKĐS - Trong một nghiên cứu mới đây, các nhà khoa học cho biết, tỷ lệ phản ứng dị ứng ở những người đã được tiêm vắc xin mRNA COVID-19 là “cực kỳ thấp”. Kết quả này cung cấp thêm bằng chứng về tính an toàn tổng thể của vắc xin mRNA.  
Thủ tướng: Nghiên cứu áp dụng "hộ chiếu vắc xin", từng bước mở lại các đường bay quốc tế
SKĐS - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu các bộ, ngành liên quan xem xét, nghiên cứu từng bước mở lại các đường bay quốc tế, chuẩn bị tốt các phương án triển khai áp dụng “hộ chiếu vắc xin” và giao thương có sự kiểm soát.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm